Lợi ích của lợi khuẩn probiotics đối với sức khỏe trẻ em

Probiotics thường được định nghĩa là những chủng vi khuẩn sống, khi được sử dụng với lượng vừa đủ, sẽ đem lại lợi ích sức khỏe cho trẻ nhỏ. Dưới đây là lợi ích của lợi khuẩn probiotics đối với sức khỏe trẻ em mẹ cần biết.

Lợi khuẩn probiotics là gì mẹ biết chưa?

Lợi ích của lợi khuẩn probiotics đối với sức khỏe trẻ em

Lợi khuẩn probiotics là gì mẹ biết chưa?

Hệ vi sinh đường ruột của con người rất đa dạng và phong phú bao gồm cả những vi khuẩn có lợi và có hại. Khi hệ vi sinh đường ruột duy trì được tỉ lệ 85% lợi khuẩn và 15% hại khuẩn sẽ giúp duy trì chức năng của đường ruột và nâng cao sức khỏe tiêu hóa cũng như khả năng miễn dịch.

Lợi khuẩn probiotic là các vi khuẩn có lợi sinh sống trong đường ruột. Khi được bổ sung vào cơ thể sẽ giúp kìm hãm ảnh hưởng và tiêu diệt hại khuẩn gây bệnh, cải thiện nhanh các vấn đề tiêu hóa cho các bé.

Trong công nghệ sản xuất men vi sinh, probiotic là loại lợi khuẩn được bào chế dưới dạng bào tử hoặc lợi khuẩn được bào chế với tỉ lệ cao. Từ đó khi bổ sung hệ vi sinh đường ruột được cân bằng, ngăn ngừa và loại bỏ hiệu quả các triệu chứng của các bệnh tiêu hóa, loạn khuẩn đường ruột. Theo đó, các mẹ có thể bổ sung probiotic cho bé nhà mình bằng các loại thực phẩm hoặc men lợi khuẩn để hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt hoặc điều trị chứng loạn khuẩn đường ruột gây nên các bệnh tiêu hóa.

Lợi ích của lợi khuẩn probiotics đối với sức khỏe trẻ em

Giúp nâng cao sức đề kháng của hệ tiêu hóa

Lợi khuẩn probiotics được chứng minh mang lại nhiều lợi ích với hệ đường ruột của trẻ, đặc biệt là giúp trẻ có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Trẻ em khi được bổ sung thêm một lượng vừa đủ probiotic mỗi ngày sẽ tăng nhanh số lượng lợi khuẩn trong đường ruột. Từ đó nâng cao sức đề kháng cho hệ tiêu hóa, tránh những vấn đề rối loạn, trẻ nhỏ bị táo bón, đầy hơi, khó tiêu..

Cải thiện hiệu quả các bệnh đường ruột

Lợi ích của lợi khuẩn probiotics đối với sức khỏe trẻ em

Cải thiện hiệu quả các bệnh đường ruột

Một trong những tác dụng lớn nhất của việc bổ sung probiotics cho trẻ em đó chính là hỗ trợ điều trị, hồi phục bệnh đường tiêu hóa như tiêu chảy, đầy hơi, viêm loét đại tràng.. ngăn ngừa và giảm thiểu hiệu quả các triệu chứng tái phát.

Ngay khi con gặp vấn đề về tiêu hóa thì mẹ có thể bổ sung luôn vi khuẩn probiotics để rút ngắn thời gian bị bệnh ở trẻ cũng như giúp thuyên giảm các triệu chứng nhanh chóng nhé.

Cân bằng hàm lượng lợi khuẩn và hại khuẩn trong đường ruột bé

Bổ sung lợi khuẩn probiotics để cân bằng hàm lượng lợi khuẩn và hại khuẩn trong đường ruột 

Trẻ em sở hữu hệ tiêu hóa rất non, chưa phát triển hoàn thiện. Chính vì vậy, mỗi khi hệ vi sinh trong cơ thể bé bị mất cân bằng thì số lượng hại khuẩn nhiều hơn lợi khuẩn gây ra nhiều vấn đề tiêu hóa. Lúc này, bố mẹ cần bổ sung thêm vi khuẩn probiotics cho trẻ.

Men vi sinh probiotics dành cho trẻ sơ sinh giúp hỗ trợ tiêu hóa thức ăn, giúp bé hấp thụ dinh dưỡng vào cơ thể tối ưu. Khi hệ vi sinh đường ruột có số lượng hại khuẩn nhiều hơn, bé sẽ bắt đầu cảm thấy khó chịu và biểu hiện bệnh lý rối loạn tiêu hóa. Bổ sung probiotics giúp thêm vào lượng lợi khuẩn bị thiếu hụt, hỗ trợ bé tiêu hóa thức ăn, giúp bé tránh được những triệu chứng trào ngược, đi ngoài tốt hơn.

Giúp giảm các triệu chứng bệnh dị ứng và chàm

Lợi ích của lợi khuẩn probiotics đối với sức khỏe trẻ em

Giúp giảm các triệu chứng bệnh dị ứng và chàm

Theo nghiên cứu, những triệu chứng của bệnh chàm được cải thiện ở trẻ khi bé được bổ sung probiotics trong những bữa ăn hàng ngày, so sánh với trẻ không dùng probiotic. Thêm vào đó, chị em phụ nữ khi mang thai sử dụng thêm probiotics thì con sinh ra cũng có nguy cơ mắc bệnh chàm ít hơn khoảng 83% trong 2 năm đầu sau sinh. Vi khuẩn probiotics cũng được nghiên cứu chỉ ra làm giảm phản ứng ở những trẻ dị ứng sữa, bơ sữa.

Tổng hợp: Linh Chi

——————————————————————————————————————————-

Lợi ích của lợi khuẩn probiotics đối với sức khỏe trẻ em

Men vi sinh InfaBiotix được thiết kế với dạng nhỏ giọt dành riêng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

InfaBiotix là sản phẩm có xuất xứ từ Quest Vitamin Limited (Anh Quốc). Đây là sản phẩm được nhập khẩu, kiểm duyệt chất lượng và phân phối chính hãng tại Việt Nam, có sự cấp phép lưu hành của Bộ Y Tế.

Thành phần: Trong mỗi 5 giọt (0.2ml) có chứa khoảng 1 tỉ vi khuẩn L. Rhamnosus

Công dụng:

  • Bổ sung probiotic dạng lỏng cho trẻ.
  • Hỗ trợ tăng cường tiêu hóa; Hỗ trợ tăng sức đề kháng của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Đối tượng sử dụng:

  • Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ từ 1 tháng tuổi – 3 tuổi.
  • Trẻ biếng ăn, tiêu hóa kém.
  • Trẻ có biểu hiện rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn đường ruột.

Giá thành sản phẩm: 350.000 VNĐ/hộp 7ml

TƯ VẤN MIỄN PHÍ