Probiotic dành cho trẻ sơ sinh loại nào tốt?

Trẻ thường xuyên bị rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn và cần bổ sung probiotics để cải thiện hiệu quả. Tuy nhiên, việc thị trường hiện nay xuất hiện ngày càng nhiều loại men vi sinh khiến mẹ băn khoăn không biết chọn sản phẩm nào tốt cho trẻ sơ sinh. Bài viết dưới đây sẽ giúp mẹ tìm hiểu top 4 probiotic dành cho trẻ được ưa chuộng hiện nay!

Probiotic là gì?

Probiotic dành cho trẻ sơ sinh loại nào tốt

Probiotic là vi sinh vật có lợi cho sức khỏe con người. Probiotic hay còn gọi là lợi khuẩn, tồn tại nhiều nhất trong hệ tiêu hóa cùng với hại khuẩn tạo thành hệ vi sinh đường ruột. Chúng đem lại vai trò quan trọng cho hệ tiêu hóa và miễn dịch của trẻ.

Với những trẻ gặp phải các vấn đề về tiêu hóa, rối loạn hệ vi sinh, việc bổ sung probiotic cho bé là điều cần thiết giúp tăng cường chức năng của đường ruột và hỗ trợ tăng cường sức đề kháng tối ưu đảm bảo sức khỏe cho bé.

Phân loại sản phẩm probiotics dùng cho trẻ

Trên thị trường hiện nay có 2 dạng men vi sinh chứa probiotics chính là bào tử lợi khuẩn và lợi khuẩn sống:

  • Bào tử lợi khuẩn là các vi khuẩn có lợi ở trạng thái ngủ đông. Khi vào cơ thể với một điều kiện thích hợp,chúng sẽ nảy mầm, trở thành lợi khuẩn sống và phát huy tác dụng. Loài lợi khuẩn duy nhất có thể hình thành bào tử là Bacillus, với các chủng được biết đến mang lại lợi ích đó là Bacillus subtitis, B.clausii…
  • Lợi khuẩn sống thường được dùng bào chế men vi sinh thuộc các loài Lactobacillus và Biffidobacterium. Đây là 2 loài phổ biến nhất trong đường tiêu hóa của trẻ. Do vậy khi chọn men vi sinh, tốt nhất mẹ nên chọn men vi sinh chứa 2 loài lợi khuẩn này. Hiện nay, L.Rhamnosus là một trong số ít những chủng lợi khuẩn thuộc loài Lactobacillus được nhiều các chuyên gia đánh giá cao về hiệu quả cải thiện và tăng cường tiêu hóa cho trẻ nhỏ. Đặc biệt, chúng thân thiện và cực lành tính, thích hợp dùng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Đây cũng là một trong số ít chủng lợi khuẩn được FDA chứng nhận an toàn cấp cao GRAS và có khả năng kháng acid dạ dày và mật, cấy ghép liên tục, từ đó giúp đường ruột được hồi phục nhanh chóng

Bổ sung men vi sinh chứa chủng lợi khuẩn ưu việt này cho bé để tăng cường hệ tiêu hóa tối ưu là lựa chọn hàng đầu được nhiều ba mẹ yêu thích và tin chọn cho con hiện nay.

Một số sản phẩm men vi sinh tốt cho trẻ sơ sinh được yêu thích hiện nay

1. InfaBiotix – Men vi sinh chuyên biệt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ của Anh Quốc

Probiotic dành cho trẻ sơ sinh loại nào tốt

Men vi sinh đặc chế giúp hỗ trợ tiêu hóa và đề kháng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

InfaBiotix là sản phẩm men vi sinh được sản xuất bởi Quest Vitamin Limited – Anh Quốc. Sản phẩm có thành phần chính bổ sung 1 tỷ L. Rhamnosus trong mỗi 5 giọt (0,2 ml) có công dụng:

  • Bổ sung probiotic dạng lỏng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ
  • Hỗ trợ tăng cường tiêu hóa, hỗ trợ tăng sức đề kháng

Sản phẩm thích hợp dùng cho các bé đang gặp phải các vấn đề: 

  • Trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh tiêu hóa kém
  • Trẻ biếng ăn hoặc rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn đường ruột

Cách sử dụng

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ từ 1 tháng tới 3 tuổi: uống 5 giọt tương đương 0,2ml, ngày một đến 2 lần với nước hoặc thức ăn ở nhiệt độ thường

Bảo quản: Bảo quản tủ lạnh và dùng hết sản phẩm trong 3 tháng sau khi mở nắp

2. Men vi sinh Biogaia Protectis Baby Drops của Thụy Điển

Probiotic dành cho trẻ sơ sinh loại nào tốt

Biogaia Protectis Baby Drops là sản phẩm men vi sinh chứa lợi khuẩn lactobacillus Reuteri DMS 17938 của Thụy Điển.

Thành phần gồm

  • Chủng lợi khuẩn Lactobacillus Reuteri DMS 17938
  • Tinh dầu cọ
  • Tinh dầu hướng dương

Liều lượng sử dụng: 5 giọt hoặc 1 viên/ngày cho mọi đối tượng và mọi thời gian trong ngày

Sản phẩm có thể giúp hỗ trợ giảm táo bón chức năng, khóc dạ dề, nôn trớ sinh lý và tác dụng phụ do kháng sinh

3. Men vi sinh Nature’s Way kids Smart Drops từ Úc cho trẻ sơ sinh

Nature’s Way kids Smart Drops xuất xứ từ Úc, đã được nhập khẩu chính hãng về Việt Nam. Sản phẩm chứa 1 tỷ lợi khuẩn Bifidobacterium animals ssp lactis (BB-12) trong mỗi 1ml.

Sản phẩm giúp hỗ trợ cho trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh gặp vấn đề đường ruột kém như táo bón, khó tiêu, tiêu chảy.

Liều lượng sử dụng cho trẻ sơ sinh dưới 12 tháng: 0,5ml mỗi ngày. Gấp đôi lượng cho trẻ 1-2 tuổi. Trẻ trên 2 tuổi dùng 1-2ml mỗi ngày

4. Men vi sinh Imiale cho trẻ sơ sinh từ Đan Mạch

Imiale là men vi sinh chứa chủng lợi khuẩn Bifidobacterium BB-12 từ Đan Mạch. Mỗi 6 giọt sản phẩm chứa hơn 1 tỷ lợi khuẩn sống Bifido gắn đích. Giống như sản phẩm men vi sinh chứa Bifidobacterium BB-12, Imiale giúp cải thiện tình trạng rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, tăng hấp thu và nâng cao đề kháng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Tuy nhiên với trẻ bú mẹ hoàn toàn, việc bổ sung Bifidobacterium là không cần thiết do sữa mẹ là nguồn cung cấp đủ lợi khuẩn này cho trẻ.

Bài viết cung cấp cho mẹ thông tin một số sản phẩm probiotic dành cho trẻ. Chúc mẹ có những lựa chọn đúng đắn, giúp bổ sung lợi khuẩn cho trẻ hiệu quả nhất!

TƯ VẤN MIỄN PHÍ