Tìm hiểu về nhu động ruột ở trẻ rối loạn tiêu hóa

Rối loạn tiêu hóa là tình trạng nhiều trẻ gặp phải, gây khó chịu, mệt mỏi cho trẻ và ảnh hưởng tới sức khỏe lâu dài. Bố mẹ hãy đọc bài sau để biết về nhu động ruột ở trẻ rối loạn tiêu hóa thế nào cũng như phải làm sao để ổn định nhu động ruột cho bé!

Tìm hiểu về nhu động ruột ở trẻ rối loạn tiêu hóa

Rối loạn tiêu hóa ở trẻ nhỏ là tình trạng hệ tiêu hóa của bé sẽ có những biến đổi về nhu động ruột, sự hấp thu của dịch ruột gây ra các vấn đề tiêu hóa của trẻ khi thực hiện tiêu hóa thức ăn. Nhu động ruột của trẻ rối loạn tiêu hóa có thể tăng hay giảm, gây ra các vấn đề đẩy hơi, chướng bụng, khó tiêu, tiêu chảy, táo bón..

  • Tăng nhu động ruột: Tăng nhu động ruột là sự gia tăng hoạt động của ruột, xảy khi cơ co bóp thành ruột nhanh và nhiều hơn, tạo ra âm thanh òng ọc, ùng ục lớn. Khi trẻ tăng nhu động ruột thường sẽ bị xì hơi, buồn nôn và nôn, tiêu chảy..
  • Giảm nhu động ruột: Ngược lại với tình trạng tăng co bóp ở ruột non, ruột già và hậu môn, trẻ giảm nhu động ruột khi cơ trơn ít vận động, khiến thức ăn và chất cặn bã ứ trệ trong đường ruột. Giảm nhu động ruột khiến trẻ đau bụng, chướng bụng, căng tức bụng, táo bón..

Tìm hiểu về nhu động ruột ở trẻ rối loạn tiêu hóa

Rối loạn tiêu hóa làm trẻ có những thay đổi về nhu động ruột gây ra nhiều vấn đề đường ruột

Cách ổn định nhu động ruột của trẻ rối loạn tiêu hóa

Để ổn định nhu động ruột của trẻ rối loạn tiêu hóa và giúp con mau khỏi bệnh, bố mẹ hãy tham khảo và áp dụng một số biện pháp sau đây:

  • Thay đổi chế độ ăn uống: Trẻ bị rối loạn tiêu hóa gây ra táo bón hay tiêu chảy có thể là do chế độ ăn thiếu chất xơ hay ăn phải thực phẩm không đảm bảo an toàn, gây ngộ độc, dị ứng thực phẩm. Bố mẹ nên cho con ăn nhiều trái cây và rau xanh hỗ trợ tiêu hóa, giúp nhu động ruột trở về trạng thái bình thường. Lưu ý tránh cho con ăn các thực phẩm nhiều đường, tinh bột và chất béo hay dùng đồ uống có ga..

Tìm hiểu về nhu động ruột ở trẻ rối loạn tiêu hóa

Tăng cường chất xơ cho trẻ để hỗ trợ tiêu hóa và giảm các triệu chứng rối loạn tiêu hóa của bé

  • Tăng cường tập thể dục: Trẻ tập thể dục sẽ giúp máu được tuần hoàn, lưu thông, hệ tiêu hóa được đảm bảo, đường ruột hoạt động hiệu quả hơn. Hãy cho trẻ vận động mỗi ngày với môn thể thao con thích như bơi lội, đá bóng, cầu lông, đi bộ..
  • Massage bụng: Thực hiện massage bụng cho trẻ là cách giảm căng thẳng cho đường ruột của trẻ và thúc đẩy hệ tiêu hóa vận hành trơn tru hơn. Bố mẹ hãy massage cho trẻ để giảm dấu hiệu táo bón, đầy hơi, khó tiêu cho trẻ. Massage theo chiều kim đồng hồ 5-10 phút để điều hòa hoạt động của nhu động ruột.

Để ổn định nhu động ruột ở trẻ rối loạn tiêu hóa, bố mẹ có thể kết hợp dùng thêm men vi sinh cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Men vi sinh là sản phẩm giúp bổ sung hàm lượng lợi khuẩn lớn, hỗ trợ tiêu hóa tốt để nhu động ruột của trẻ hoạt động bình thường trở lại. Nhờ đó, hệ sinh thái đường ruột cũng giữ ở mức cân bằng tỷ lệ lợi khuẩn và hại khuẩn, tạo tiền đề giúp giảm nhanh các dấu hiệu rối loạn tiêu hóa con đang gặp phải để bé ăn ngon hơn, có hệ miễn dịch tốt hơn.

Tìm hiểu về nhu động ruột ở trẻ rối loạn tiêu hóa

Men vi sinh của Anh Quốc hỗ trợ tiêu hóa và hỗ trợ tăng sức đề kháng chuyên biệt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Qua bài viết trên, bố mẹ đã hiểu hơn về nhu động ruột ở trẻ rối loạn tiêu hóa cũng như phải làm sao để ổn định nhu động ruột cho bé rồi. Bố mẹ hãy duy trì cho trẻ chế độ dinh dưỡng khoa học, tập thể dục thường xuyên và bổ sung men vi sinh mỗi ngày để giúp con có đường ruột hoạt động tốt.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ