Con đi ngoài rối loạn tiêu hóa uống men vi sinh được không?

Một trong những dấu hiệu trẻ bị rối loạn tiêu hóa điển hình là tình trạng tiêu chảy, đi ngoài ở trẻ nhỏ. Nếu bố mẹ đang băn khoăn bé bị đi ngoài rối loạn tiêu hóa uống men vi sinh được không thì hãy đọc ngay bài viết sau đây!

Con đi ngoài rối loạn tiêu hóa uống men vi sinh được không?

Men vi sinh hay còn gọi là probiotic có chứa những vi khuẩn sống có lợi cho đường ruột. Ở trạng thái cơ thể trẻ khỏe mạnh bình thường thì hệ vi sinh cân bằng với tỷ lệ 85% lợi khuẩn – 15% hại khuẩn. Tình trạng trẻ đi ngoài rối loạn tiêu hóa là do lượng lợi khuẩn bị suy giảm, gây mất cân bằng hệ vi sinh. Lúc này, bố mẹ cần bổ sung men vi sinh cho trẻ để tăng cường lợi khuẩn cho đường ruột, ức chế hại khuẩn sinh sôi để tái thiết lập sự cân bằng hệ khuẩn ruột, giảm nhanh dấu hiệu bị rối loạn tiêu hóa.

Sử dụng men lợi khuẩn đúng cách cũng sẽ tăng khả năng hấp thu vitamin của đường ruột, nâng cao sức đề kháng tự nhiên của cơ thể. Bố mẹ hãy kết hợp cho con dùng men vi sinh với chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học để giúp đẩy lùi biểu hiện tiêu chảy do rối loạn tiêu hóa gây ra, hỗ trợ trẻ ăn uống ngon miệng hơn, ăn nhiều hơn để hồi phục sức khỏe nhanh chóng hơn.

Tăng cường men vi sinh giúp bảo vệ hệ tiêu hóa của bé khỏe mạnh và phòng ngừa các bệnh đường ruột

Những cách ngăn ngừa tình trạng rối loạn tiêu hóa cho trẻ 

Hệ tiêu hóa có vai trò quan trọng với sự phát triển của trẻ nhỏ. Để phòng ngừa tình trạng rối loạn tiêu hóa gây ra các dấu hiệu đi ngoài, táo bón, đau bụng, đầy hơi khó chịu ở trẻ, bố mẹ hãy thực hiện ngay các biện pháp sau đây cho bé:

  • Xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học: Đảm bảo bữa ăn của trẻ được cân bằng với đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng gồm có tinh bột, chất đạm, chất béo, chất xơ, vitamin và khoáng chất. Không ép con ăn quá nhiều sẽ gây áp lực cho dạ dày của bé, khiến cho tình trạng rối loạn tiêu hóa nặng hơn. Bố mẹ cũng nên thay đổi thường xuyên thực đơn dinh dưỡng cho trẻ để kích thích bé ăn uống tốt hơn, phát triển chiều cao và trí não vượt trội.

Con đi ngoài rối loạn tiêu hóa uống men vi sinh được không?

Đảm bảo chế độ ăn của bé cân bằng các nhóm chất dinh dưỡng giúp trẻ phát triển toàn diện

  • Giữ gìn vệ sinh cá nhân cho trẻ và cả môi trường xung quanh: Hệ tiêu hóa của bé trong những năm đầu đời còn non yếu, dễ bị vi khuẩn, virus tấn công. Do đó bố mẹ cần dọn dẹp vệ sinh thường xuyên tại khu vực trẻ tiếp xúc như mặt sàn, bàn, ghế, chăn gối, ga đệm.. Tập cho con thói quen rửa tay đặc biệt là trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, giữ gìn vệ sinh thân thể thật tốt.
  • Tăng cường men vi sinh hỗ trợ tiêu hoá cho bé: Nhằm phòng tránh tình trạng trẻ bị rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn đường ruột, với những bé có biểu hiện tiêu hoá kém, bố mẹ nên kết hợp cho con dùng men vi sinh. Bổ sung lợi khuẩn cho trẻ giúp bảo vệ thành ruột, cân bằng và ổn định hệ vi sinh, nhờ đó hỗ trợ tăng cường tiêu hóa, hỗ trợ tăng sức đề kháng để phòng ngừa các bệnh đường ruột hiệu quả. Lưu ý khi lựa chọn men vi sinh cho bé, cần chọn loại men chuyên biệt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, được thiết kế dạng nhỏ giọt tiện lợi và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn khi dùng cho con.

Con đi ngoài rối loạn tiêu hóa uống men vi sinh được không?

Men vi sinh hỗ trợ tiêu hóa và hỗ trợ tăng cường sức đề kháng chuyên biệt cho trẻ nhỏ của Anh Quốc

Khi thấy tình trạng trẻ bị đi ngoài rối loạn tiêu hóa, bố mẹ đừng quá lo lắng mà hãy thực hiện các biện pháp cải thiện sớm cho bé, giữ gìn vệ sinh cho trẻ, bổ sung một chế độ dinh dưỡng khoa học, đủ chất kết hợp với việc tăng cường men vi sinh để giúp trẻ nhanh khỏi bệnh. Chúc bé có sức khỏe tốt và có hệ tiêu hóa khỏe mạnh, phát triển toàn diện, tối ưu.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ