Tại sao probiotic giúp tăng cường tiêu hóa ở trẻ sơ sinh

Tăng cường tiêu hóa ở trẻ sơ sinh như thế nào? Vì sao probiotic có tác dụng với hệ tiêu hóa của trẻ? Tìm hiểu vai trò của probiotic cũng như các tiêu chí lựa chọn sản phẩm phù hợp qua bài viết sau.

Định nghĩa probiotic và cơ chế hoạt động

Probiotic (còn được gọi là lợi khuẩn) là những vi khuẩn sống có lợi hoạt động trong cơ thể, có vai trò kích thích các enzyme tiêu hóa hoạt động tích cực cùng hoạt chất kháng khuẩn khi được nạp vào cơ thể, giúp cơ thể dễ dàng chuyển hóa và hấp thu dinh dưỡng.

Bổ sung probiotic sẽ tăng cường lượng lợi khuẩn trong đường ruột, áp chế sự sinh sôi và phát triển của hại khuẩn để lấy lại sự ổn định và cân bằng hệ vi sinh, từ đó giảm nhanh các vấn đề về tiêu hóa của trẻ nếu có, tăng khả năng hấp thu…

 tăng cường tiêu hóa ở trẻ sơ sinh

Vai trò của probiotic rất cần thiết với hoạt động tiêu hóa đường ruột

Tại sao probiotic giúp tăng cường tiêu hóa ở trẻ sơ sinh?

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ trong những năm tháng đầu đời, mọi cơ quan trong cơ thể đều đang phát triển và còn rất non nớt, kể cả hệ tiêu hóa. Hệ tiêu hóa khỏe mạnh là khi tỷ lệ lợi khuẩn và hại khuẩn ở mức 85:15, khi hệ vi sinh đường ruột mất cân bằng, trẻ rất dễ mắc các vấn đề rối loạn tiêu hóa.

Tăng cường tiêu hóa ở trẻ sơ sinh nhờ probiotic bởi khi bổ sung probiotic, một lượng lớn lợi khuẩn được đưa vào cơ thể. Lượng lợi khuẩn này sinh sôi và phát triển nhanh chóng giúp:

 • Cân bằng hệ vi sinh, đưa hệ vi sinh vật đường ruột về mức cân bằng.
 • Giúp đẩy nhanh quá trình hấp thu dinh dưỡng của cơ thể, giúp hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh hơn.
 • Tăng cường sản xuất các kháng thể, đẩy lùi các vi rút, vi khuẩn có hại trong cơ thể, nhất là trong hệ tiêu hóa.
 • Thêm vào đó, các lợi khuẩn probiotic còn bổ sung thêm những vi chất đa dạng như niacin, acid folic, riboflavin, vitamin B6, B12.

 tăng cường tiêu hóa ở trẻ sơ sinh

Tăng cường lợi khuẩn probiotic giúp ổn định hệ vi sinh đường ruột

Vai trò của probiotic đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Trẻ sơ sinh thường gặp những vấn đề tiêu hóa khiến bố mẹ lo lắng, bổ sung probiotic còn có nhiều tác dụng bên cạnh việc cân bằng hệ vi sinh đường ruột như:

 • Giảm tình trạng rối loạn tiêu hóa khi dùng thuốc kháng sinh kéo dài
 • Kích thích cơ thể sinh ra các enzyme tiêu hóa giúp trẻ bú nhiều hơn, ăn ngon hơn
 • Tăng cường chức năng tiêu hóa và chuyển hóa dinh dưỡng, nhờ đó cơ thể hấp thu dễ dàng hơn
 • Loại bỏ sự xuất hiện của các hại khuẩn xâm nhập vào cơ thể
 • Cải thiện nhanh tình trạng tiêu chảy, táo bón, đầy hơi chướng bụng
 • Nâng cao sức đề kháng, tạo miễn dịch cho cơ thể, ngăn ngừa nhiều bệnh viêm nhiễm

tăng cường tiêu hóa ở trẻ sơ sinh

Cung cấp lợi khuẩn probiotic để nâng cao hệ miễn dịch đường ruột

Bổ sung probiotic cho trẻ sơ sinh bằng những cách nào?

Với đối tượng trẻ sơ sinh, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng cung cấp các dưỡng chất quan trọng với sự phát triển toàn diện của trẻ, cũng là nguồn bổ sung lợi khuẩn cho trẻ sơ sinh. Trong sữa mẹ có chứa những vi khuẩn sản xuất probiotic, vì vậy, mẹ nên cho bé sơ sinh bú hoàn toàn trong ít nhất 6 tháng đầu sau sinh để tăng cường lượng probiotic tự nhiên tốt nhất.

Với những trẻ lớn hơn và đã bắt đầu ăn dặm, một số thực phẩm chứa lợi khuẩn phổ biến tốt cho con như sữa chua, men kefir, phô mai, súp miso.. đều chứa probiotic có thể bổ sung thêm vào chế độ ăn hàng ngày của bé.

Cũng có nhiều bậc phụ huynh lựa chọn tăng cường probiotic cho con bằng các sản phẩm men vi sinh đặc chế riêng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, từ đó đảm bảo hàm lượng cung cấp đủ mỗi ngày.

tăng cường tiêu hóa ở trẻ sơ sinh

Tăng cường tiêu hóa ở trẻ sơ sinh bằng probiotic có trong sữa mẹ

Lựa chọn men probiotic tăng cường tiêu hóa ở trẻ sơ sinh

Những tiêu chí lựa chọn men vi sinh giúp tăng cường tiêu hóa của trẻ bao thường được chú trọng và quan tâm hơn so với người lớn. Dưới đây là một số tiêu chí mẹ có thể tham khảo khi lựa chọn sản phẩm cho trẻ:

 • Lợi khuẩn phù hợp sử dụng tăng cường tiêu hóa ở trẻ sơ sinh nên có nguồn gốc tự nhiên, đặc biệt nên kháng được axit dạ dày và mật để tăng lượng vi khuẩn có lợi còn sống khi tới dạ dày
 • Hàm lượng lợi khuẩn đạt chuẩn từ 1 tỉ lợi khuẩn mỗi liều sử dụng
 • Có mặt trong các nghiên cứu khoa học và an toàn khi sử dụng cho đối tượng trẻ sơ sinh
 • Dạng bào chế nên ở dạng giọt để đảm bảo lượng lợi khuẩn cung cấp đủ mỗi lần uống, không bị thất thoát trong quá trình cho bé dùng

tăng cường tiêu hóa ở trẻ sơ sinh

Men vi sinh chứa L.Rhamnosus hỗ trợ tăng cường tiêu hóa cho trẻ sơ sinh của Anh Quốc

Tăng cường tiêu hóa cho trẻ sơ sinh bằng probiotic là phương pháp giúp con khỏe mạnh hơn, cải thiện nhanh những vấn đề tiêu hóa thường gặp nhờ cung cấp lợi khuẩn trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Zalo
  fb
  Điện thoại tư vấn
  Giao hàng tận nhà