Có nên bổ sung men lợi khuẩn cho trẻ sơ sinh không?

Có nên bổ sung men lợi khuẩn cho trẻ sơ sinh không? Uống men giúp tăng cường vi khuẩn có lợi cho trẻ như thế nào là đúng cách và mang hiệu quả cao nhất? Tìm hiểu về công dụng và cách tối ưu công dụng của men bổ sung vi khuẩn có lợi với trẻ sơ sinh.

Những lợi ích của việc bổ sung men lợi khuẩn cho trẻ sơ sinh?

Nếu các bố mẹ đang thắc mắc việc có nên bổ sung men lợi khuẩn cho trẻ sơ sinh không? Câu trả lời của các chuyên gia đó là có. Men bổ sung lợi khuẩn có một số công dụng với trẻ sơ sinh như sau:

Cân bằng chuyển hóa vi chất dinh dưỡng, hỗ trợ tiêu hóa thức ăn 

Men lợi khuẩn giúp tăng cường các vi khuẩn có lợi giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất và tiêu hóa thức ăn trong cơ thể. Hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh vẫn chưa hoàn thiện và chưa hoạt động hiệu quả. Dùng men lợi khuẩn giúp bé tiêu hóa thức ăn dễ dàng, đồng thời còn có thể chuyển hóa thức ăn thành các vi chất dinh dưỡng dễ hấp thụ. Do đó, khi dùng men, trẻ sơ sinh sẽ dễ dàng tiêu hóa và hấp thụ thức ăn hơn.

Có nên bổ sung men lợi khuẩn cho trẻ sơ sinh không?

Men giúp bổ sung lợi khuẩn có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất và tiêu hóa thức ăn trong cơ thể

Giúp đường ruột mạnh khỏe

Các lợi khuẩn được bổ sung giúp hệ vi sinh đường ruột được cân bằng và khỏe mạnh hơn. Những trẻ được uống men giúp bổ sung lợi khuẩn cũng ít bị chướng bụng, đầy hơi, rối loạn tiêu hóa hơn so với những trẻ không uống.

Ngoài ra, với những bé có hệ tiêu hóa kém, đang gặp phải các vấn đề về tiêu hóa như: táo bón, tiêu chảy do dùng kháng sinh, nôn trớ, ợ hơi,…. bổ sung men vi sinh sẽ giúp cải thiện hiệu quả tình trạng này.,

Khi nào trẻ sơ sinh cần được uống men vi sinh giúp bổ sung lợi khuẩn?

Men vi sinh giúp trẻ bổ sung nhiều vi khuẩn có lợi đối với đường ruột, hỗ trợ quá trình tiêu hóa của trẻ bằng cách ức chế hoạt động và sự sinh trưởng của các hại khuẩn. Qua đó, hệ vi sinh đường ruột cũng được cân bằng, có thể phòng ngừa và điều trị chứng rối loạn tiêu hóa. Trẻ nhờ vậy mà có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh, hấp thụ vi chất dinh dưỡng hiệu quả.

Nên cho trẻ uống men vi sinh trong các trường hợp sau đây:

  • Trẻ biếng ăn, không hấp thụ được dinh dưỡng, trẻ bị suy dinh dưỡng
  • Trẻ bị rối loạn tiêu hóa do sử dụng kháng sinh trong một thời gian dài hoặc do số lượng hại khuẩn tăng cao
  • Bé thường xuyên bị nôn trớ do không thể dung nạp lactose trong sữa công thức
  • Cha mẹ cũng có thể chủ động cho con uống men vi sinh để ngăn ngừa tình trạng rối loạn tiêu hóa cho trẻ. Tuy nhiên, cha mẹ nên tham khảo ý kiến bác sĩ để được hướng dẫn cách cho con uống khoa học, hiệu quả.

Có nên bổ sung men lợi khuẩn cho trẻ sơ sinh không?

Men vi sinh bổ sung nhiều vi khuẩn có lợi đối với hệ vi sinh đường ruột, hỗ trợ quá trình tiêu hóa của trẻ

Hướng dẫn dùng men vi sinh cho trẻ sơ sinh đúng cách

Nếu không cho trẻ uống men vi sinh đúng cách sẽ khiến lợi khuẩn không được đảm bảo số lượng và không phát huy được hiệu quả cần thiết. Pha men vào sữa hay nước còn nóng sẽ khiến lợi khuẩn bị tiêu diệt, cha mẹ chị nên pha men vi sinh với nước ở nhiệt độ thường để duy trì được lượng lợi khuẩn cần thiết, phát huy được tối đa công dụng của men. Ngoài ra, mẹ cũng có thể cho bé uống men vi sinh dạng giọt, nhỏ trực tiếp để bổ sung cho bé, không cần pha với nước.

Trường hợp bé phải uống kháng sinh, cha mẹ cho bé uống men vi sinh sau khi uống kháng sinh 2h để lợi khuẩn được duy trì số lượng tốt nhất. Cho trẻ uống men vi sinh đúng liều lượng để ngăn ngừa các tác dụng không mong muốn.

Có nên bổ sung men lợi khuẩn cho trẻ sơ sinh không?

Pha men vào sữa hay nước còn nóng sẽ khiến lợi khuẩn bị tiêu diệt

Bổ sung lợi khuẩn probiotic cho trẻ sơ sinh thực sự là cần thiết giúp bảo vệ và tăng cường hệ tiêu hóa của con. Để đảm bảo an toàn cho trẻ, tối ưu được công dụng của men vi sinh, cha mẹ cần tham khảo ý kiến bác sĩ và cho trẻ uống đúng liều lượng được chỉ định.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ