Men lợi khuẩn cho trẻ có vấn đề tiêu hóa loại nào tốt?

Sử dụng lợi khuẩn cho trẻ có vấn đề tiêu hóa là biện pháp được nhiều bậc phụ huynh sử dụng với mong muốn cải thiện nhanh tình trạng của con. Tác dụng của men lợi khuẩn với sức khỏe của trẻ thế nào? Lựa chọn lợi khuẩn loại nào tốt?

Tác dụng của men lợi khuẩn với trẻ có vấn đề tiêu hóa

Men lợi khuẩn được sử dụng nhiều trong trường hợp trẻ mắc vấn đề về tiêu hóa, có vai trò lớn trong việc hỗ trợ điều trị và cải thiện tình trạng của bé. Tác dụng của men lợi khuẩn có thể kể đến như sau:

Cân bằng hệ sinh thái đường ruột

Hệ vi sinh đường ruột bao gồm cả lợi khuẩn và hại khuẩn, trong đó khoảng 85% là vi khuẩn có lợi và 15% còn lại là vi khuẩn có hại ở điều kiện môi trường cân bằng. Trẻ khỏe mạnh bình thường khi hệ vi sinh được cân bằng, lợi khuẩn và hại khuẩn ức chế lẫn nhau.

Khi tỉ lệ vi khuẩn mất cân bằng, số lượng hại khuẩn sinh sôi nhanh chóng khiến cho trẻ dễ mắc các vấn đề về tiêu hóa phổ biến như tiêu chảy, táo bón, loạn khuẩn đường ruột. Lúc này, việc bổ sung lợi khuẩn sẽ giúp cân bằng lại hệ vi sinh, thiết lập lại môi trường cân bằng và nhanh chóng ổn định tình trạng của trẻ.

lợi khuẩn cho trẻ có vấn đề tiêu hóa

Hệ vi sinh cân bằng giữa lợi khuẩn và hại khuẩn ở tỉ lệ 85:15

Đề phòng và hỗ trợ điều trị tiêu chảy

Bổ sung men vi sinh có tác dụng tuyệt vời với những trẻ bị tiêu chảy. Lượng lớn lợi khuẩn được thêm vào cơ thể sẽ nhanh chóng làm nhiệm vụ cản trở hoạt động của hại khuẩn, cải thiện tình trạng tiêu chảy kéo dài và giúp bé hồi phục trong thời gian ngắn.

Có tác dụng với trẻ bị rối loạn tiêu hóa

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ sở hữu hệ tiêu hóa còn non nớt, chưa hoàn thiện và rất dễ mắc những vấn đề rối loạn tiêu hóa. Uống thêm men vi sinh bổ sung lợi khuẩn giúp tăng cường tiêu hóa cho trẻ, từ đó:

  • Thanh lọc thải độc ruột
  • Ức chế hại khuẩn phát triển
  • Giảm nhanh các triệu chứng đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu..

lợi khuẩn cho trẻ có vấn đề tiêu hóa

Bổ sung probiotic để hỗ trợ tăng cường tiêu hóa cho bé

Kích thích enzyme tiêu hóa hoạt động

Enzyme tiêu hóa có vai trò giúp trẻ chuyển hóa thức ăn thành các chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể. Việc sử dụng men vi sinh là cách tăng cường tiêu hóa, giúp kích thích các enzyme tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn, cơ thể chuyển hóa nhanh thức ăn và hấp thu dễ dàng các dưỡng chất. Trẻ ăn ngon miệng hơn và ăn nhiều hơn.

lợi khuẩn cho trẻ có vấn đề tiêu hóa

Kích thích con ăn nhiều và ngon miệng hơn khi tăng cường lợi khuẩn mỗi ngày

Cải thiện nhanh các hội chứng ruột kích thích

Hôi chứng ruột kích thích (IBS) là thủ phạm gây ra chứng đầy hơi, chướng bụng có thể gặp ở trẻ nhỏ. Bệnh lý này có mối quan hệ mật thiết với sự thay đổi hệ sinh thái đường ruột. Những người mắc IBS có nhiều vi khuẩn gây hại tồn tại trong đường ruột nhiều hơn mức bình thường. Và việc tăng cường uống các lợi khuẩn probiotic là cách để cải thiện các triệu chứng của bệnh hiệu quả.

lợi khuẩn cho trẻ có vấn đề tiêu hóa

Các triệu chứng của IBS được kiểm soát khi thêm men vi sinh vào thực đơn của trẻ

Men lợi khuẩn cho trẻ có vấn đề tiêu hóa loại nào tốt?

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều loại men lợi khuẩn khác nhau, sử dụng nhiều chủng lợi khuẩn và dạng bào chế khác nhau khiến bố mẹ rất khó để lựa chọn loại phù hợp với bé nhà mình. Đối với trẻ có vấn đề tiêu hóa, việc lựa chọn men lợi khuẩn cần chú ý đến những tác dụng đối với đường ruột, tốt nhất là sử dụng loại sản phẩm được đặc chế cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Men lợi khuẩn cho trẻ có vấn đề tiêu hóa loại nào tốt? Chủng lợi khuẩn thế hệ mới L.Rhamnosus là ứng cử viên sáng giá được đánh giá rất cao và mang đến lợi ích đặc biệt đối với những trẻ gặp tình trạng này.

lợi khuẩn cho trẻ có vấn đề tiêu hóa

L.Rhamnosus là chủng lợi khuẩn đã được FDA công nhận GRAS – cấp độ an toàn cao nhất

L.Rhamnosus là chủng lợi khuẩn thế hệ mới lý tưởng có mặt trong hơn 800 nghiên cứu khoa học và có những ưu điểm vượt trội đối với trẻ có vấn đề tiêu hóa như:

  • Có khả năng kháng axit dạ dày và mật, bảo toàn lượng lợi khuẩn xuống ruột
  • Có khả năng sinh sôi liên tục tại niêm mạc ruột
  • Sản xuất kháng thể, chống lại những virus, vi khuẩn xâm nhập
  • Tăng cường số lượng áp chế hại khuẩn đường ruột, cải thiện nhanh vấn đề của trẻ

Cùng với việc lựa chọn men lợi khuẩn phù hợp cho trẻ, các sản phẩm có dạng nhỏ giọt cũng được rất nhiều phụ huynh tin dùng bởi thiết kế tiện dụng, dành riêng cho đối tượng trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Việc sử dụng men lợi khuẩn dạng nhỏ giọt giúp bổ sung nhanh và đầy đủ hàm lượng cần thiết cho bé mà không thất thoát ra ngoài, giúp kiểm soát liều lượng dễ dàng.

Lợi khuẩn L.Rhamnosus với thiết kế dạng nhỏ giọt được nhiều mẹ ưa thích dùng cho bé

Bổ sung men lợi khuẩn cho trẻ có vấn đề tiêu hóa là quyết định sáng suốt của bố mẹ, tăng cường hàm lượng lợi khuẩn hàng ngày giúp trẻ nâng cao sức khỏe, cải thiện nhanh tình trạng của bé.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ