Lưu ý khi bổ sung lợi khuẩn cho trẻ

Hiện nay, bổ sung lợi khuẩn cho trẻ là cách để tăng cường lợi khuẩn, cân bằng hệ sinh thái đường ruột nhanh chóng, hiệu quả cao mà nhiều mẹ sử dụng. Vậy khi bổ sung lợi khuẩn cho trẻ cần lưu ý những gì để tối ưu công dụng của men vi sinh, giúp trẻ có hệ sinh thái đường ruột khỏe mạnh, cân bằng? Câu trả lời có trong nội dung bài viết dưới đây.

1. Lựa chọn đúng loại men vi sinh

Tất cả các triệu chứng rối loạn tiêu hóa ở trẻ như táo bón, tiêu chảy, sống phân, kiết lị,… đều có liên quan tới các hoạt động của đường ruột. Bổ sung lợi khuẩn probiotic cho trẻ chính là giải pháp tốt nhất để cân bằng hệ sinh thái đường ruột, điều trị các chứng rối loạn tiêu hóa.

Mặc dù vậy không phải mẹ bổ sung men vi sinh nào con cũng tốt và cơ thể có thể hấp thụ được trọn vẹn. Cũng bởi hầu hết các lợi khuẩn rất dễ bị tiêu diệt trong môi trường axit dạ dày. Do đó, bổ sung đúng loại men vi sinh cho trẻ đóng vai trò vô cùng quan trọng. khi chọn các sản phẩm bổ sung lợi khuẩn cho con, mẹ nên ưu tiên lựa chọn các chủng lợi khuẩn tồn tại được trong môi trường này để mang lại hiệu quả hấp thu tối đa.

Hiện nay, L.Rhamnosus là một trong những chủng lợi khuẩn được nhiều chuyên gia đánh giá cao về hiệu quả sử dụng. Đây cũng là chủng lợi khuẩn đã được chứng minh về khả năng kháng axit dạ dày và mật. Nhờ đó đảm bảo các lợi khuẩn tồn tại an toàn và bền vững khi xuống tới đường tiêu hóa. Nhờ đó lợi khuẩn có thể cấy ghép liên tục vào tế bào biểu mô ruột của con người và khu trú trong ruột, sản xuất chất kháng khuẩn, có tốc độ phát triển nhanh và các tác dụng có lợi cho sức khỏe. Một số lợi ích sức khỏe ưu việt của L.Rhamnosus với trẻ nhỏ:

  • Ngăn ngừa và điều trị tiêu chảy
  • Ngăn ngừa tiêu chảy nhiễm trùng
  • Giảm triệu chứng của hội chứng ruột kích thích
  • Hỗ trợ sức khỏe đường tiêu hóa
  • Bảo vệ trẻ khỏi sâu răng
  • Giúp ngăn ngừa UTIs (nhiễm trùng tiết niệu)

Lưu ý khi bổ sung lợi khuẩn cho tr

Bổ sung lợi khuẩn cho trẻ chính là giải pháp tốt nhất để cân bằng hệ sinh thái đường ruột, điều trị các chứng rối loạn tiêu hóa

2. Bổ sung lợi khuẩn cho trẻ ngay khi có dấu hiệu bị rối loạn tiêu hóa

Ngay khi có các dấu hiệu bị rối loạn tiêu hóa như: Đạu bụng, nôn trớ, ợ hơi, biếng ăn, táo bón, tiêu chảy,… khiến trẻ khó chịu, quấy khóc cha mẹ có thể cho bé sử dụng men vi sinh ngay. Qua đó các triệu chứng sẽ được suy giảm nhanh chóng và điều trị tận gốc nguyên nhân gây bệnh.

3. Bổ sung lợi khuẩn cho trẻ đủ hàm lượng

Thực tế, không phải cứ bổ sung càng nhiều lợi khuẩn cho con càng tốt. Bởi khi được bổ sung vào cơ thể, chúng sẽ cần thời gian thích nghi và phát triển về số lượng để đưa hệ vi sinh đường ruột của con về trạng thái cân bằng. Mặc dù men vi sinh không phải là thuốc nên không cần đảm bảo liều lượng chính xác tuyệt đối, tuy nhiên mẹ vẫn cần chú ý bổ sung lợi khuẩn cho trẻ theo liều lượng tiêu chuẩn mà mỗi sản phẩm khuyến cáo để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

4. Sử dụng loại lợi khuẩn đã được chứng minh là an toàn, hiệu quả

Trẻ nhỏ nhạy cảm và rất dễ bị tổn thương nếu mẹ không lựa chọn sản phẩm chất lượng dùng cho bé. Do đó, việc mẹ lựa chọn và sử dụng các sản phẩm men vi sinh chứa lợi khuẩn tốt và lành tính là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Bởi vậy. mẹ nên chọn bổ sung cho trẻ chủng lợi khuẩn đã được chứng minh an toàn, hiệu quả qua các nghiên cứu lâm sàng và đánh giá của các cơ quan uy tín.

Hiện nay, L. Rhamnosus là một trong những chủng men vi sinh được nghiên cứu kỹ lưỡng nhất hiện nay hàng đầu trong công nghệ sinh học công nghiệp. L. Rhamnosus được cấp bằng sáng chế năm 1989, với hơn 30 nghiên cứu và phát triển, đây cũng là chủng men đã được nhiều chuyên gia đánh giá thân thiện với hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ.

Chủng probiotic này cũng được cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa kỳ (FDA) công nhận an toàn cấp cao nhất GRAS. Cho đến nay đã có hơn 800 nghiên cứu về chủng lợi khuẩn probiotic này khẳng định tác dụng to lớn của nó đối với sức khỏe con người đã được chứng minh trong thử nghiệm lâm sàng.

5. Cho trẻ uống men vi sinh vào thời điểm tốt nhất trong ngày

Lưu ý khi bổ sung lợi khuẩn cho tr

Bổ sung men vi sinh đúng cách giúp đảm bảo hiệu quả tăng cường tiêu hóa cho trẻ

Tùy thuộc từng loại men vi sinh, các nhà sản xuất sẽ có khuyến cáo về thời điểm bổ sung lợi khuẩn tốt nhất cho trẻ. Tuy nhiên, với các loại men vi sinh cho trẻ nhỏ, hầu hết mẹ đều có thể sử dụng bất cứ thời điểm nào trong ngày cho trẻ nhỏ. Với những bé dùng men vi sinh trong thời gian uống kháng sinh, mẹ nên bổ sung men vi sinh cho trẻ cách thời gian dùng kháng sinh khoảng 2 tiếng là tốt nhất.

6. Liệu trình bổ sung lợi khuẩn cho trẻ

Khi bé bị rối loạn tiêu hóa, bổ sung lợi khuẩn là cách tốt nhất để trẻ có hệ sinh thái đường ruột khỏe mạnh. Để lợi khuẩn có thể thích nghi và phát huy tối đa công dụng, cha mẹ nên cho trẻ uống men vi sinh đều đặn, liên tục cho đến khi trẻ khỏi bệnh hoàn toàn. Thông thường các lợi khuẩn sẽ cần khoảng 2 – 3 tháng để đạt trạng thái cân bằng giữa lợi và hại khuẩn. Do đó trẻ nên được bổ sung lợi khuẩn trong tối thiểu 3 tháng để có hiệu quả tốt nhất. Lợi khuẩn tồn tại và phát triển độc lập với cơ thể chúng ta nên dù có bổ sung lâu dài cũng không có ảnh hưởng gì đối với sức khỏe.

Ngay cả khi bé đã khỏi bệnh cha mẹ vẫn có thể cho trẻ tiếp tục sử dụng men vi sinh để nâng cao chất lượng tiêu hóa cho trẻ. Đồng thời còn giúp trẻ ăn ngon miệng, mau lớn, tăng cường sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm, bệnh hô hấp ở trẻ.

Lưu ý khi bổ sung lợi khuẩn cho tr

Ngay cả khi bé đã khỏi bệnh cha mẹ vẫn có thể cho trẻ tiếp tục sử dụng men vi sinh để nâng cao chất lượng tiêu hóa cho trẻ

Trên đây là những lưu ý dành cho cha mẹ muốn bổ sung lợi khuẩn cho trẻ. Để quá trình uống men vi sinh đạt được hiệu quả cao nhất, bố mẹ nên tham khảo ý kiến các bác sĩ trước khi cho trẻ bổ sung lợi khuẩn.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ