Dùng men lợi khuẩn cho trẻ chướng bụng có tốt không?

Men lợi khuẩn từ lâu đã được nhiều phụ huynh tin chọn bổ sung cho bé để cải thiện các vấn đề về tiêu hóa. Lợi khuẩn cho trẻ chướng bụng có thực sự tốt không? Bài viết sau sẽ giúp bố mẹ tìm hiểu thêm vấn đề này.

Vai trò của men lợi khuẩn đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Hệ sinh thái đường ruột ở trạng thái cân bằng với mức 85% lợi khuẩn và 15% hại khuẩn, tạo nên một hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Khi lượng vi khuẩn có hại sinh sôi, phát triển áp chế lợi khuẩn, cán cân sẽ bị lệch khiến cho sự cân bằng mất đi, trẻ sẽ gặp nhiều vấn đề về đường ruột, trong đó có những dấu hiệu phổ biến như:

 • Tiêu chảy
 • Táo bón
 • Đầy hơi, chướng bụng
 • Loạn khuẩn đường ruột
 • Đi ngoài phân sống..

Đầy hơi, chướng bụng là một trong những nguyên nhân khiến trẻ ăn kém, biếng ăn, không muốn ăn và lâu ngày dẫn đến việc thiếu dinh dưỡng, còi xương, ảnh hưởng đến sự phát triển về trí tuệ và thể chất. Bổ sung lợi khuẩn cho trẻ chướng bụng sẽ giúp lấy lại sự cân bằng của hệ vi sinh, tăng cường tiêu hóa để giải quyết nhanh tình trạng của bé.

lợi khuẩn cho trẻ chướng bụng

Sử dụng men lợi khuẩn giúp lấy lại sự cân bằng hệ vi sinh đường ruột

Dùng men lợi khuẩn cho trẻ chướng bụng có tốt không?

Trước khi tìm hiểu men lợi khuẩn cho trẻ chướng bụng có tốt không, có tác dụng ra sao với trẻ thì bố mẹ cần biết nguyên nhân gây chướng bụng cho con để có thể trị tận gốc bệnh lý này.

Nguyên nhân gây ra tình trạng chướng bụng

Nguyên nhân khiến trẻ dễ bị đầy hơi, chướng bụng có thể bởi những thói quen, tác động xấu từ môi trường bên ngoài ảnh hưởng đến trẻ, cũng có thể vì những bệnh lý khác gây ra:

 • Trẻ ăn dặm quá sớm, ăn thô nhiều trong khi hệ tiêu hóa còn non nớt có thể khiến cơ thể không sản xuất đủ lượng men tiêu hóa cần thiết để tiêu hóa thức ăn, gây ra đầy hơi khi thức ăn thừa lên men và sinh khí
 • Trẻ ăn quá nhiều bữa trong ngày, kích thước dạ dày của bé không đủ để chứa lượng lớn thức ăn tồn đọng, khiến bé bị đầy hơi chướng bụng
 • Thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, thức ăn có vấn đề, loại thức ăn khó tiêu hóa khiến bé bị khó tiêu, ợ chua, đầy hơi
 • Một số bệnh lý khách như tiêu chảy, táo bón, hội chứng ruột kích thích, phình đại tràng bẩm sinh… cũng gây ra hiện tượng đầy hơi thường gặp

lợi khuẩn cho trẻ chướng bụng

Trẻ có thể bị chướng bụng bởi nhiều nguyên do hoặc vì bệnh lý bẩm sinh

Dùng men lợi khuẩn cho trẻ chướng bụng có tốt không?

Hầu hết những nguyên nhân khiến con bị đầy hơi chướng bụng đều xuất phát từ việc bé bị khó tiêu, cơ thể không tiêu hóa được lượng thức ăn nạp vào và gây đầy hơi, trẻ khó chịu nhiều hơn.

Men lợi khuẩn cho trẻ chướng bụng là giải pháp giúp giải quyết vấn đề này. Sử dụng lợi khuẩn tăng cường các chức năng tiêu hóa đường ruột, các vi khuẩn có lợi dễ dàng thúc đẩy tăng cường trao đổi chất, giải phóng khí thừa tồn đọng trong hệ tiêu hóa và giảm các triệu chứng trong thời gian ngắn. Uống men lợi khuẩn còn giúp cơ thể nạp vào một lượng lớn vi khuẩn có lợi, lấy lại sự cân bằng cho hệ vi sinh và ngăn ngừa các nguy cơ loạn khuẩn.

Bổ sung men lợi khuẩn cũng là cách nâng cao hệ miễn dịch đường ruột của trẻ, phòng ngừa những bệnh lý phổ biến thường gặp ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ trong những năm tháng đầu đời như táo bón, tiêu chảy.. cũng như cải thiện các biểu hiện bệnh lý hội chứng ruột kích thích, phình đại tràng bẩm sinh..

Ngoài ra, với nguyên nhân khiến con bị đầy hơi chướng bụng do chế độ dinh dưỡng không phù hợp với lứa tuổi, bố mẹ nên điều chỉnh lại lượng thức ăn cho bé, giãn cữ ăn, đảm bảo thức ăn được làm sạch, nấu chín.. đồng thời cho trẻ uống men vi sinh hàng ngày để con tiêu hóa hiệu quả hơn.

lợi khuẩn cho trẻ chướng bụng

Men vi sinh bổ sung probiotic, hỗ trợ tăng cường tiêu hóa cho trẻ

Tiêu chí lựa chọn men lợi khuẩn dành cho trẻ bị đầy hơi chướng bụng

Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều loại men lợi khuẩn đa dạng khiến nhiều bố mẹ phân vân không biết nên sử dụng loại nào phù hợp với bé. Những tiêu chí sau đây sẽ giúp bố mẹ có quyết định sáng suốt hơn khi lựa chọn:

 • Chủng men thích hợp trong việc điều trị chứng đầy hơi, chướng bụng
 • Dạng bào chế nên lựa chọn dạng nhỏ giọt, được đặc chế riêng cho đối tượng trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Con hấp thu dễ dàng hàm lượng men cần thiết được cung cấp hàng ngày
 • Lợi khuẩn tốt nhất nên có đặc tính kháng axit dạ dày và mật, nhằm bảo toàn số lượng vi sinh vật có lợi khi xuống đường ruột để tăng cường giải quyết vấn đề trẻ gặp phải, ví dụ như chủng lợi khuẩn L.Rhamnosus

Lựa chọn những sản phẩm có chứa men lợi khuẩn cho trẻ chướng bụng và tăng cường hàng ngày không chỉ giúp trẻ đề phòng các biểu hiện đầy hơi mà còn phòng ngừa tình trạng rối loạn tiêu hóa hay gặp.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Zalo
  fb
  Điện thoại tư vấn
  Giao hàng tận nhà