Các tiêu chí chọn men vi sinh cho trẻ biếng ăn ba mẹ cần ghi nhớ

Để cải thiện tình trạng biếng ăn của trẻ; giải pháp được nhiều phụ huynh áp dụng hiện nay là bổ sung men vi sinh hỗ trợ tiêu hoá của bé. Các sản phẩm men vi sinh sẽ hỗ trợ bé có đường ruột khoẻ mạnh; tăng cường hấp thụ dưỡng chất giúp bé ăn ngon hơn. Vậy đâu là những tiêu chí chọn men vi sinh cho trẻ biếng ăn ba mẹ cần ghi nhớ? 

Tham khảo thông tin hữu ích trong bài để nắm rõ các tiêu chí chọn men vi sinh cho trẻ biếng ăn uy tín, chất lượng:

Tiêu chí chọn men vi sinh cho trẻ biếng ăn- Sản phẩm uy tín có nguồn gốc rõ ràng

Điều quan trọng hàng đầu ba mẹ cần ghi nhớ là lựa chọn sản phẩm men vi sinh bổ sung lợi khuẩn cho bé tới từ thương hiệu nổi tiếng; có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Trên thị trường hiện nay, các sản phẩm men vi sinh cho bé xuất hiện ngày càng đa dạng, phong phú. Ba mẹ chỉ nên chọn sản phẩm được nhập khẩu chính hãng; có đầy đủ giấy chứng nhận hay kiểm nghiệm uy tín. Tránh ham rẻ mà mua các sản phẩm trôi nổi; không rõ nguồn gốc trên thị trường.

Các tiêu chí chọn men vi sinh cho trẻ biếng ăn ba mẹ cần ghi nhớ

Sản phẩm bổ sung men vi sinh chuyên biệt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ được nhập khẩu chính hãng từ Anh Quốc.

Bên cạnh đó; ba mẹ hãy chú ý mua sản phẩm tới từ những thương hiệu uy tín; mua hàng tại các hiệu thuốc lớn; cửa hàng uy tín. Những địa chỉ này sẽ đáp ứng được tiêu chuẩn bảo quản để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất. Đồng thời nhân viên nhà thuốc có trình độ cao sẽ hỗ trợ ba mẹ chỉ dẫn; đưa ra những lời khuyên giúp ba mẹ chăm sóc bé có hiệu quả tốt hơn.

Sản phẩm men vi sinh chứa chủng lợi khuẩn ưu việt

Đây là tiêu chí chọn men vi sinh cho trẻ biếng ăn ba mẹ nhất định cần ghi nhớ. Để cải thiện tình trạng bé biếng ăn cũng như phòng ngừa các vấn đề về tiêu hoá; nhất định ba mẹ cần chú ý lựa chọn sản phẩm chứa chủng probiotic ưu việt, được phân lập tới chủng để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi bổ sung cho bé.

Các tiêu chí chọn men vi sinh cho trẻ biếng ăn ba mẹ cần ghi nhớ

Lựa chọn sản phẩm chứa chủng lợi khuẩn ưu việt cho trẻ

Trên thực tế; không phải chủng men nào sau khi bổ sung an toàn cũng xuống tới thành ruột. Có tới 80% lợi khuẩn bị tiêu diệt trong môi trường axit dạ dày. Vì thế, yêu cầu quan trọng khi chọn men vi sinh cho bé, ba mẹ nên ưu tiên lựa chọn men có chứa chủng lợi khuẩn có khả năng kháng axit dạ dày. Nhờ đó an toàn di chuyển được xuống tới đường ruột. Ngoài ra; chủng lợi khuẩn ấy cần có khả năng thích nghi cao; có thể cấy ghép, sinh trưởng liên tục ở niêm mạc ruột để tạo thành hàng rào miễn dịch trong ruột; tăng sức đề kháng; hỗ trợ cải thiện vả tăng cường hoạt động của hệ tiêu hoá hiệu quả. Một trong những chủng lợi khuẩn đáp ứng được những tiêu chí kể trên là L.Rhamnosus:

  • Có khả năng kháng acid dạ dày và mật; tồn tại an toàn khi xuống thành ruột. Nhờ đó phát huy hiệu quả tối ưu.
  • Đã được FDA chứng nhận là an toàn cấp cao nhất GRAS
  • Là một trong số ít những lợi khuẩn có nhiều nghiên cứu kĩ lưỡng hiện nay; với hơn 800 nghiên cứu lâm sàng và chứng minh, khẳng định hiệu quả. Đây cũng là chủng men vi sinh được các chuyên gia đánh giá thân thiện với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Sản phẩm có chứa dạng bào chế phù hợp với trẻ sơ sinh

Trên thị trường hiện nay, các sản phẩm men vi sinh cho bé được bào chế ở rất nhiều dạng khác nhau. Ví dụ như dạng siro, dung dịch dạng ống, viên nhai, dạng bột, dạng cốm, dung dịch dạng giọt,… Trong đó, không phải bất kỳ sản phẩm nào cũng có thể sử dụng tốt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Thường thì các sản phẩm men vi sinh ở dạng bột, viên hay lỏng sẽ khá gây khó khăn cho ba mẹ khi bổ sung cho bé. Thêm vào đó là việc chuẩn bị sẽ tốn nhiều thời gian, công đoạn pha chế lách cách; đảm bảo nước pha ở điều kiện pha nước thích hợp.

Các tiêu chí chọn men vi sinh cho trẻ biếng ăn ba mẹ cần ghi nhớ

Ưu tiên sử dụng sản phẩm men vi sinh dạng giọt cho bé

Dạng bào chế được nhiều chuyên gia đánh giá tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ hiện nay là men vi sinh dạng giọt. Nó sẽ mang tới những ưu điểm như:

  • Cách sử dụng dễ dàng, đa dạng. Ba mẹ chỉ cần nhỏ trực tiếp chất lỏng lên lưỡi của bé; hoặc thêm vào đồ ăn, thức uống cho trẻ.
  • Ba mẹ cho bé uống men vi sinh dạng giọt sẽ dễ dàng kiểm soát liều lượng bổ sung cho bé.
  • Các lợi khuẩn bổ sung ở dạng lỏng sẽ hoạt động tốt hơn ở trong miệng và thức quản. Ở dạng viên nang thì hiệu quả hoạt động của lợi khuẩn sẽ thấp hơn.

Trên đây là những tiêu chí chọn men vi sinh cho trẻ biếng ăn ba mẹ nên chú ý. Chúc ba mẹ tìm kiếm được sản phẩm phù hợp; tốt cho sức khoẻ của bé.

Tổng hợp: Dương Hoàng

TƯ VẤN MIỄN PHÍ