Trẻ bị táo bón có nên ăn sữa chua? Cho bé ăn sữa chua sao cho đúng?

Sữa chua là món mà nhiều trẻ yêu thích, mang tới nhiều tác dụng cho sức khỏe và hệ tiêu hóa. Vậy trẻ bị táo bón có nên ăn sữa chua không và ăn như thế nào cho đúng? Bố mẹ hãy đọc ngay bài sau để tìm ra lời giải đáp nhanh chóng.

Tìm hiểu trẻ bị táo bón có nên ăn sữa chua?

Sữa chua mang tới nhiều lợi ích với sức khỏe và cả hệ tiêu hóa. Vậy trẻ bị táo bón có nên ăn sữa chua để khắc phục tình trạng khó đi ngoài không? Câu trả lời là “Có”, bố mẹ hoàn toàn có thể cho trẻ đang bị táo bón ăn sữa chua bởi sữa chua có hàm lượng lớn probiotic rất tốt cho sức khỏe đường ruột và hệ tiêu hóa. Khi trẻ nhỏ bị táo bón, ăn sữa chua sẽ giúp kiểm soát vi sinh vật trong đường ruột, tăng số lượng lợi khuẩn, hạn chế sự sinh sôi của hại khuẩn, từ đó cải thiện hiệu quả tình trạng táo bón trẻ đang gặp phải.

Bên cạnh đó, sữa chua cũng chứa nhiều men vi sinh như Lactobacillus, Bifidobacterium đã được chứng minh là giảm dấu hiệu khó chịu của hội chứng ruột kích thích cũng như khắc phục táo bón nhanh chóng.

Trẻ bị táo bón có nên ăn sữa chua? Cho bé ăn sữa chua sao cho đúng?

Cho trẻ ăn sữa chua giúp hỗ trợ cải thiện tình trạng táo bón ở trẻ nhỏ hiệu quả

Bố mẹ nên cho bé ăn sữa chua sao cho đúng?

Hiện nay sữa chua có hai loại phổ biến được bán trên thị trường là sữa chua ăn và loại sữa chua uống. Cả hai loại sản phẩm đều có thành phần tương tự nhau, vậy mẹ nên cho con ăn sữa chua loại nào? Mẹ nên nhớ trẻ từ 6 tháng thì ăn được sữa chua ăn và trẻ 1 tuổi trở lên dùng được sữa chua uống.

Trẻ bị táo bón có nên ăn sữa chua? Cho bé ăn sữa chua sao cho đúng?

Bố mẹ nên nhớ cho trẻ ăn sữa chua với lượng vừa đủ để không ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của con

Khi cho trẻ táo bón ăn sữa chua, mẹ cần lưu ý:

  • Sữa chua có chứa acid lactic, nếu ăn quá nhiều có thể ảnh hưởng xấu tới niêm mạc dạ dày – ruột của trẻ nhỏ. Do vậy bố mẹ cần cho con ăn lượng sữa chua phù hợp với lứa tuổi, tránh lạm dụng ăn quá nhiều sữa chua.
  • Không nên cho trẻ ăn sữa chua khi đói mà nên cho con ăn sau bữa ăn khoảng 30 phút.
  • Nên để sữa chua nguội ở nhiệt độ phòng khoảng 15 phút trước khi cho trẻ ăn.
  • Không đun nóng sữa chua hoặc pha sữa chua với nước nóng, trộn vào đồ ăn nóng.
  • Không cho con dùng sữa chua cùng lúc với thuốc kháng sinh sẽ khiến cho sữa chua bị mất tác dụng khi kháng sinh tiêu diệt các lợi khuẩn trong sữa chua.
  • Không sử dụng sữa chua có mùi lạ, sản phẩm để qua đêm. Hãy chú ý hạn sử dụng của sữa chua trước khi cho bé ăn.
  • Mua sữa chua có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và sản phẩm đảm bảo chất lượng.

Bố mẹ cần chú ý nhiều hơn về chế độ dinh dưỡng của trẻ bị táo bón, sử dụng thêm các loại thực phẩm nhuận tràng, giàu chất xơ để hỗ trợ tiêu hóa cho bé, cải thiện sớm tình trạng táo bón của trẻ. Bên cạnh đó, bố mẹ cũng nên sử dụng thêm cho bé men vi sinh cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ để cân bằng hệ vi sinh của trẻ, hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt, hỗ trợ hấp thu dinh dưỡng tốt hơn. Trẻ sẽ có hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn và giảm nhanh dấu hiệu táo bón đặc biệt là táo bón do nhiễm khuẩn, rối loạn tiêu hóa.

Hãy duy trì cho con dùng men vi sinh đúng cách để bảo vệ đường ruột của trẻ cũng như hỗ trợ tăng sức đề kháng tự nhiên cho bé tốt hơn.

Trẻ bị táo bón có nên ăn sữa chua? Cho bé ăn sữa chua sao cho đúng?

Men vi sinh hỗ trợ tiêu hóa và hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho trẻ của Anh Quốc

Sau khi đọc xong bài trên, mẹ đã biết trẻ bị táo bón có nên ăn sữa chua không và cần lưu ý cho con ăn thế nào rồi. Hãy luôn bổ sung sữa chua vào chế độ ăn hàng ngày của bé bởi đây là sản phẩm rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ