Làm sao để ba mẹ lựa chọn men vi sinh theo nhu cầu của trẻ?

Việc sử dụng men vi sinh cải thiện hệ tiêu hoá và nâng cao hệ miễn dịch của trẻ là phương pháp được nhiều ba mẹ áp dụng hiện nay. Nó không chỉ giúp bé có hệ tiêu hoá khoẻ mạnh, hoạt động hiệu quả mà còn hỗ trợ bé hấp thụ tối đa dưỡng chất; phát triển khoẻ mạnh. Vậy ba mẹ có biết làm sao để lựa chọn men vi sinh theo nhu cầu của trẻ

Ba mẹ tham khảo một số thông tin hữu ích trong bài để giải đáp băn khoăn làm thế nào để lựa chọn men vi sinh theo nhu cầu của trẻ:

Khi nào thì trẻ nên sử dụng men vi sinh?

Men vi sinh là một chế phẩm sinh học bổ sung hàm lượng lợi khuẩn dồi dào; ít nhất khoảng 1 tỷ CFU mỗi liều uống. Trong hệ tiêu hoá của bé tồn tại hệ vi sinh bao gồm cả lợi khuẩn và hại khuẩn. Thông thường, tỉ lệ vi sinh cân bằng cho hệ tiêu hoá của bé là 85% lợi khuẩn và 15% hại khuẩn. Nếu vì một lí do nào đó mà lượng hại khuẩn tăng lên, hệ tiêu hoá của bé sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực. Theo đó, việc uống men vi sinh sẽ giúp bé nhanh chóng bổ sung các lợi khuẩn; hỗ trợ cân bằng vi sinh đường ruột. 

Làm sao để ba mẹ lựa chọn men vi sinh theo nhu cầu của trẻ?

Bé uống men vi sinh sẽ nhanh chóng bổ sung lợi khuẩn; hỗ trợ cân bằng hệ vi sinh đường ruột

Khi nhận thấy bé có những dấu hiệu dưới đây; ba mẹ nên cho bé uống men lợi khuẩn:

  • Bé bị rối loạn tiêu hoá do loạn khuẩn đường ruột; xuất hiện tình trạng táo bón; tiêu chảy; phân sống; hay nôn trớ; chướng bụng; đầy hơi…
  • Bé mắc phải bệnh lí phải điều trị bằng thuốc kháng sinh trong thời gian dài.
  • Trẻ gặp phải hiện tượng dị ứng đạm sữa bò; cơ thể bất dung nạp lactose
  • Trẻ kém hấp thụ dinh dưỡng, biếng ăn.
  • Phụ huynh muốn nâng cao sức đề kháng của hệ tiêu hoá; phòng ngừa rối loạn tiêu hoá ở trẻ.

Ba mẹ nên lựa chọn men vi sinh theo nhu cầu cho bé như thế nào?

  • Chứa lợi khuẩn tốt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Như đã nói ở trên, lợi khuẩn là yếu tố đảm bảo hệ tiêu hoá của bé hoạt động ổn định; cân bằng. Nhờ đó hệ tiêu hoá của bé sẽ thêm khoẻ mạnh; tăng cường chức năng miễn dịch tối đa. Khi lựa chọn men vi sinh cho bé; ba mẹ nên chú ý tới thành phần có trong lợi khuẩn. Bởi đây là yếu tố quyết định tới hệ tiêu hoá của sản phẩm. Ba mẹ cần chú ý lựa chọn đúng lợi khuẩn đáp ứng các yêu cầu dưới đây:

+ Là probiotic chuyên biệt được phân lập tới chủng; có chứng nhận dồi dào về độ an toàn; sử dụng được cho bé sơ sinh.

+ Sản phẩm có nhiều nghiên cứu chứng minh về tính hiệu quả; có công dụng cụ thể đối với hệ tiêu hoá của bé.

+ Được chứng nhận an toàn; không gây ra bất kỳ tác dụng phụ hoặc dị ứng nào cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Chọn loại men vi sinh chứa lợi khuẩn tốt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

  • Quan tâm tới chủng khuẩn có trong men

Mỗi một sản phẩm khác nhau sẽ chứa những chủng lợi khuẩn khác nhau. Để lựa chọn men vi sinh bổ sung lợi khuẩn theo nhu cầu của trẻ; ba mẹ cần chú ý lựa chọn đúng chủng men tốt cho bé. Trong số đó, một loại chủng men vi sinh được đánh giá cao hiện nay là L.Rhamnosus. Đây là chủng nen đã có nhiều nghiên cứu kỹ lưỡng; được đánh giá cao về chất lượng; thân thiện đối với hệ tiêu hoá của bé.

Cụ thể, chủng L.Rhamnosus có ưu điểm vượt trội là kháng được axit dạ dày và mật. Từ đó giúp chúng tồn tại an toàn khi xuống dưới đường tiêu hoá; nhanh chóng thích nghi và và mang lại hiệu quả tối ưu cho bé. Nhờ đó chủng vi sinh này sẽ hỗ trợ bé tăng cường hệ tiêu hoá; cải thiện sức khoẻ đường ruột tối đa.

  • Dạng bào chế tiện lợi, thích hợp cho trẻ nhỏ

Làm sao để ba mẹ lựa chọn men vi sinh theo nhu cầu của trẻ?

Ba mẹ nên ưu tiên lựa chọn chọn sản phẩm men lợi khuẩn dạng giọt chuyên biệt cho bé.

Để lựa chọn men vi sinh theo nhu cầu của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ; ba mẹ cần chú ý tới dạng bào chế cho trẻ. Hiện nay, các sản phẩm men lợi khuẩn tốt cho trẻ sơ sinh được bào chế ở nhiều dạng khác nhau; ví dụ như dạng bột, dang viên, dạng lỏng… Trong đó, men vi sinh dạng giọt cho bé được nhiều chuyên gia đánh giá cao và khuyên ba mẹ sử dụng. Một số ưu điểm của nó là:

+ Ba mẹ có thể dễ dàng bổ sung sản phẩm cho bé với nhiều cách thức khác nhau. Ví dụ như nhỏ giọt chất lỏng trên lưỡi; hoặc thêm chúng vào đồ ăn đồ uống.

+ Ba mẹ dễ dàng kiểm soát được liều lượng bổ sung cho bé.

Chúc ba mẹ lựa chọn được sản phẩm men vi sinh phù hợp; hỗ trợ hệ tiêu hoá của bé hoạt động tối ưu.

Tổng hợp: Dương Hoàng

TƯ VẤN MIỄN PHÍ