Vì sao mẹ nên cho trẻ biếng ăn bổ sung probiotic sớm?

Khi bé biếng ăn các bác sĩ thường khuyên mẹ nên cho con uống men vi sinh bổ sung probiotic để kích thích tiêu hóa, giúp trẻ ăn ngoan hơn. Vì sao mẹ nên cho trẻ biếng ăn bổ sung probiotic sớm?

Vì sao mẹ nên cho trẻ biếng ăn bổ sung probiotic sớm?

Trẻ biếng ăn có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là do các vấn đề về tiêu hóa. Ngoài ra bé cũng có thể biếng ăn do một số nguyên nhân khác như bé mắc bệnh cúm, viêm đường hô hấp trên, bé mọc răng hoặc bé lười ăn vì tâm lý ngại ăn, bỏ ăn vì mải chơi,…

Hệ tiêu hóa của trẻ còn non nớt do một số chức năng và cấu tạo còn chưa hoàn thiện, nên thường gặp các vấn đề về tiêu hóa. Khi đó, đi kèm với các bệnh tiêu hóa thường là hiện tượng chán ăn, biếng ăn do khả năng hấp thụ dưỡng chất bị suy giảm, trẻ bị suy dinh dưỡng và hình thành phản xạ chán ăn để không phải tiếp tục nap0j thêm dưỡng chất vào cơ thể. Đây lại là nguyên nhân khiến trẻ bị thiếu hụt dinh dưỡng và khiến trẻ mỗi ngày 1 biếng ăn hơn, tạo thành một vòng luẩn quẩn rối loạn tiêu hóa – suy dinh dưỡng – biếng ăn – suy dinh dưỡng.

Bổ sung lợi khuẩn probiotic giúp hệ vi sinh đường ruột của trẻ cân bằng, mạnh khỏe, tăng cường khả năng tiêu hóa, giúp bé nhanh hấp thụ dinh dưỡng có trong thức ăn. Lợi khuẩn sẽ phân hủy và chuyển hóa chất xơ trong thức ăn thành các vitamin và khoáng chất bằng cơ chế lên men thực phẩm. Nhờ đó trẻ có thể tiêu hóa toàn bộ thức ăn và hấp thụ được hầu hết các dưỡng chất.

Các probiotic không chỉ hoàn toàn lành tính với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ mà còn có thể tiết ra các kháng thể, tăng khả năng miễn dịch cho trẻ. Khả năng đề kháng cao, sức khỏe tốt cũng là yếu tố giúp bé ăn ngon miệng hơn, được cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho quá trình phát triển toàn diện.

Vì sao mẹ nên cho trẻ biếng ăn bổ sung probiotic sớm?

Bổ sung probiotic hỗ trợ tăng cường tiêu hóa, tăng sức đề kháng cho trẻ biếng ăn

Những lợi ích khi cho trẻ uống men vi sinh mẹ nên biết

Men vi sinh giúp cải thiện các triệu chứng rối loạn tiêu hóa phổ biến như đi ngoài phân lỏng, chướng bụng, đầy hơi, đi ngoài sống phân,… Một số trẻ sơ sinh còn bị loạn khuẩn đường ruột, táo bón do mắc chứng dị ứng đạm sữa bò khi uống sữa công thức.

Hệ miễn dịch của trẻ còn non nớt, phụ thuộc phần lớn vào kháng thể được cung cấp qua sữa mẹ. Bổ sung men lợi khuẩn cho trẻ giúp tăng khả năng miễn dịch nhờ khả năng cân bằng hệ vi sinh đường ruột, tăng cường chức năng tiêu hóa, cải thiện tình trạng biếng ăn khiến trẻ không được cung cấp đủ dưỡng chất, thiếu năng lượng và giảm sức đề kháng. Cùng với đó, khi hệ vi sinh đường ruột cân bằng cơ thể sẽ sản xuất nhiều kháng thể IgA, tạo thành hàng rào miễn dịch ngăn ngừa sự xâm nhập và khả năng gây bệnh của hại khuẩn.

Đối với trẻ sinh thiếu tháng hoặc sinh mổ có hệ vi sinh kém đa dạng do thiếu hụt một số lợi khuẩn chỉ có thể nhận được thông qua con đường sinh nở bình thường. Vì thế khả năng miễn dịch và tiêu hóa cũng trẻ cũng bị giảm sút so với trẻ được sinh đủ tháng. Mẹ sinh non cũng bị về sữa chậm, sữa không có đầy đủ dưỡng chất, khiến trẻ phải uống sữa công thức, tăng nguy cơ mắc bệnh đường tiêu hóa, hô hấp do khả năng miễn dịch kém. Uống men vi sinh bổ sung lợi khuẩn probiotic để tăng cường khả năng tiêu hóa và miễn dịch cho trẻ ngay từ những ngày sơ sinh.

Cho trẻ biếng ăn bổ sung probiotic không chỉ giúp tăng cường khả năng tiêu hóa, giúp trẻ ăn ngon miệng hơn mà còn có thể làm tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ nhiễm bệnh đường tiêu hóa và hô hấp cho trẻ. Để nâng cao hiệu quả bổ sung lợi khuẩn, mẹ nên chọn men vi sinh cung cấp chủng lợi khuẩn cả khả năng kháng axit dạ dày và dịch mật để di chuyển an toàn xuống đường tiêu hóa dưới, cư trú và sinh sôi, mang lại sự cân bằng cho hệ vi sinh đường ruột.

Vì sao mẹ nên cho trẻ biếng ăn bổ sung probiotic sớm?

Bổ sung men vi sinh cho trẻ biếng ăn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho bé

Mẹ nên cho bé biếng ăn bổ sung loại probiotic nào?

Khi trẻ biếng ăn, bổ sung probiotic là cần thiết để giúp trẻ ăn ngon miệng hơn. Tuy nhiên loại probiotic nào là phù hợp, tốt nhất cho trẻ biếng ăn thì không phải mẹ nào cũng biết.

Thực tế, có rất các chủng lợi khuẩn khác nhau và mỗi chủng lại mang lại các lợi ích sức khỏe khác nhau cho bé. Trong đó, nổi bật phải kể đến chủng lợi khuẩn được nhiều chuyên gia đánh giá cao và chú trọng, được chứng minh thân thiện với hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đó chính là Lactobacilus rhamnosus (LGG).

Những ưu điểm vượt trội của L.Rhamnosus gồm có:

 • Có khả năng kháng axit dạ đày và mật, di chuyển an toàn qua dạ dày xuống đường ruột.
 • Nhanh chóng thích nghi với môi trường ruột non, có thể cấy ghép liên tục vào các tế bào biểu mô ruột non, sản xuất kháng thể, chống lại sự xâm nhập của hại khuẩn từ bên ngoài vào đường ruột.
 • L. Rhamnosus cũng có tốc độ phát triển nhanh chóng, nhờ đó những lợi ích mà L.Rhamnosus mang lại cũng được nhân lên nhiều lần.

Vì sao mẹ nên cho trẻ biếng ăn bổ sung probiotic sớm?

Lactobacillus rhamnosus (LGG) đáp ứng đầy đủ tiêu chí của một chủng lợi khuẩn lý tưởng

Đây cũng chính là 1 trong số ít các chủng lợi khuẩn đáp ứng được các yêu cầu của chủng lợi khuẩn lý tưởng nhất đối với hệ tiêu hóa của bé. Đặc biệt, L.Rhamnosus cũng đã được FDA chứng nhận an toàn cấp cao nhất GRAS. Do đó chúng cực lành tính và an toàn khi dùng cho trẻ.

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội trên, L.Rhamnosus còn được chứng minh mang lại nhiều lợi ích sức khỏe tiềm năng khác cho trẻ như:

 • Tăng cường khả năng tiêu hóa
 • Giảm hiện tượng trẻ khóc dạ đề
 • Ngăn ngừa và điều trị chứng tiêu chảy
 • Có hiệu quả cao với quá trình điều trị bệnh tiêu chảy do bị nhiễm trùng
 • Cải thiện các vấn đề tiêu hóa như chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu để giúp trẻ ăn ngon miệng hơn
 • Hỗ trợ phòng ngừa sâu răng

Đây thực sự là chủng lợi khuẩn lý tưởng mà các mẹ nên ưu tiên lựa chọn để bổ sung giúp tăng cường tiêu hóa cho bé.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Zalo
  fb
  Điện thoại tư vấn
  Giao hàng tận nhà