Vai trò của lợi khuẩn với tình trạng tiêu chảy phân sống ở trẻ sơ sinh

Trẻ đi ngoài phân sống là mối lo lắng rất lớn của các bậc làm cha mẹ vì có thể gây ra ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên chứng bệnh này lại có thể sử dụng men vi sinh bổ sung lợi khuẩn cải thiện rất dễ dàng. Tìm hiểu vai trò của lợi khuẩn với tình trạng tiêu chảy phân sống ở trẻ sơ sinh.

Tiêu chảy phân sống là bệnh gì?

Tiêu chảy phân sống là tình trạng trẻ đi ngoài liên tục, ăn cái gì đi ngoài ra cái đó. Ta có thể nhận thấy điều này cả khi quan sát bằng mắt thường lẫn khi thực hiện các xét nghiệm trên phân và có kết quả vẫn còn các nhóm chất tinh bột, đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất ở trong phân. Hiện tượng này xảy ra do trẻ bị loạn khuẩn đường ruột.

Các biểu hiện khi trẻ bị tiêu chảy sống phân gồm có:

 • Trẻ đi ngoài phân lúc rắn, lúc sền sệt, có lúc nước và phân bị tách riêng
 • Trong phân có lẫn hạt, các món ăn chưa tiêu hóa hết, có bọt,…
 • Phân thường có màu vàng ngả xanh tương tự như dưa cải.

Vai trò của lợi khuẩn với tình trạng tiêu chảy phân sống ở trẻ sơ sinh

Tiêu chảy sống phân là tình trạng trẻ ăn gì đi ngoài ra cái đó với tần suất nhiều hơn số lần đi đại tiện bình thường

Nguyên nhân nào khiến trẻ bị tiêu chảy phân sống?

Nguyên nhân khiến trẻ bị tiêu chảy phân sống đầu tiên chúng ta có thể nghĩ tới chính là cách chế biến thức ăn của cha mẹ có phù hợp với lứa tuổi của bé hay không. Thông thường trẻ ăn dặm trước 6 tháng tuổi có nguy cơ bi tiêu chảy phân sống cao do hệ tiêu hóa chưa tiết enzyme amylaza và ptyalin trong nước bọt để phân hủy thức ăn.

Trẻ được cung cấp quá nhiều dinh dưỡng dẫn tới tình trạng dư thừa dưỡng chất cũng là 1 nguyên nhân khiến bé bị tiêu chảy phân sống. Khi cho bé ăn dặm mẹ cần cân đối dinh dưỡng theo các phương pháp khoa học, phù hợp với từng độ tuổi. Không phải cứ bổ sung nhiều dưỡng chất là tốt, điều này còn có tác dụng tiêu cực khác là làm cho trẻ bị béo phì – nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch, xương khớp và các bệnh do suy giảm miễn dịch.

Uống kháng sinh trong một thời gian dài, môi trường sống không sạch sẽ cũng khiến hại khuẩn xâm nhập vào cơ thể khiến trẻ bị loạn khuẩn đường ruột. Khả năng hấp thụ dinh dưỡng của bé bị suy giảm khiến hại khuẩn không chỉ xâm nhập mà còn tiết ra độc tố, gây bệnh cho cơ thể trẻ.

Sản phẩm dành cho trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh bị rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn đường ruột

Vai trò của lợi khuẩn với tình trạng tiêu chảy phân sống ở trẻ sơ sinh

Đối với trẻ bị loạn khuẩn đường ruột, vai trò của lợi khuẩn được biểu hiện đầu tiên chính là khả năng tăng cường số lượng lợi khuẩn, giúp hệ vi sinh đường ruột nhanh chóng đạt trạng thái cân bằng. Sử dụng men vi sinh bổ sung lợi khuẩn cho trẻ sơ sinh là cách giúp trẻ tăng số lượng lợi khuẩn nhanh chóng nhất. Khi hệ vi sinh đường ruột cân bằng cơ thể sẽ:

 • Tiết ra nhiều enzyme tiêu hóa hơn, giúp trẻ dễ dàng phân hủy, nhanh chóng hấp thụ, chuyển hóa thức ăn và tăng cường nhu động ruột, cải thiện nhanh các triệu chứng tiêu chảy phân sống.
 • Tạo thành hàng rào bảo vệ niêm mạc ruột, ngăn chặn sự xâm nhập của hại khuẩn vào cơ thể.
 • Cạnh tranh dinh dưỡng và vị trí bám dính khiến hại khuẩn không thể sinh sôi và tiết ra độc tố.
 • Tiết kháng thể làm giảm độc lực của độc tố mà hại khuẩn đã tiết ra, ức chế hoạt động của hại khuẩn khiến chúng không thể gây bệnh.
 • Tiết axit khiến hại khuẩn bị tiêu diệt, tăng cường nhu động ruột để nhanh chóng bài tiết chất cặn bã, độc tố ra khỏi cơ thể, ngăn ngừa nguy cơ tiêu chảy sống phân tái nhiễm ở trẻ.

Vai trò của lợi khuẩn với tình trạng tiêu chảy phân sống ở trẻ sơ sinh

Lợi khuẩn giúp hệ vi sinh cân bằng, nhanh chóng cải thiện tình trạng loạn khuẩn đường ruột

Khi uống men vi sinh bổ sung probiotic cho trẻ sơ sinh bị tiêu chảy sống phân mẹ nên cho bé sử dụng trong ít nhất 12 ngày đến 3 tháng liên tục để duy trì sự ổn định của hệ vi sinh đường ruột. Đồng thời còn nâng cao hiệu quả hỗ trợ hệ tiêu hóa nhanh chóng hoàn thiện, hoạt động hiệu quả hơn.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Zalo
  fb
  Điện thoại tư vấn
  Giao hàng tận nhà