Vai trò của lợi khuẩn đường ruột với hệ miễn dịch của bé

Trẻ nhỏ là đối tượng có hệ miễn dịch yếu kém, dễ bị ốm vặt khiến bố mẹ đau đầu tìm kiếm cách nâng cao sức khỏe miễn dịch cho con. Nhiều nghiên cứu đã đưa ra bằng chứng cho thấy việc chăm sóc sức khoẻ tiêu hoá nhờ bổ sung lợi khuẩn đường ruột cũng giúp tăng cường miễn dịch tự nhiên. Bố mẹ hãy đọc ngay bài sau để biết vai trò của lợi khuẩn với hệ miễn dịch của bé!

Tìm hiểu khái niệm lợi khuẩn đường ruột là gì?

Lợi khuẩn (hay còn gọi Probiotics) là những chủng vi sinh vật đường ruột gồm có cả vi khuẩn hay nấm men sống có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là đối với hệ tiêu hóa. Trong đường ruột chứa khoảng 100.000 tỷ vi khuẩn với trên 500 loài khác nhau, tuy nhiên hệ vi sinh đường ruột chỉ khỏe mạnh khi tỷ lệ lợi khuẩn và hại khuẩn cân bằng.

Do đó, việc bổ sung lợi khuẩn cho cơ thể là đặc biệt quan trọng để nâng cao hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể, hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt.

Vai trò của lợi khuẩn đường ruột với hệ miễn dịch của bé

Hệ vi sinh cân bằng với tỷ lệ lợi khuẩn và hại khuẩn đúng tỷ lệ

Các chủng lợi khuẩn giúp hỗ trợ tăng cường miễn dịch

Qua nhiều nghiên cứu lâm sàng, có 3 chủng lợi khuẩn được chứng minh là có tác động hỗ trợ chức năng miễn dịch của cơ thể là chủng lợi khuẩn L. CASEI 431®, LGG® và BB-12®. Các chủng lợi khuẩn này thúc đẩy quá trình quá trình sản sinh cytokine, gia tăng lượng kháng thể tạo ra trước kích thích tác động tới hệ miễn dịch cũng như giảm nguy cơ bị các triệu chứng khó chịu hệ hô hấp.

Các nghiên cứu đã khẳng định 2 chủng LGG®và BB-12® giúp giảm tỉ lệ mắc của các triệu chứng có ở bệnh cảm trong khoảng thời gian ngắn, gia tăng lượng kháng thể tạo ra trước kích ứng tác động tới hệ miễn dịch. Còn về lợi khuẩn Lactobacillus paracasei, L. CASEI 431® là chủng đặc biệt có tác dụng tích cực tới phản ứng miễn dịch khi cơ thể được kích ứng bởi một số loại vaccine cụ thể.

Vai trò của lợi khuẩn đường ruột với hệ miễn dịch của bé

Tồn tại những chủng lợi khuẩn có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể

Vai trò của lợi khuẩn đường ruột với hệ miễn dịch của bé

Hệ miễn dịch là một hàng rào tự nhiên bảo vệ cơ thể, và lợi khuẩn sẽ hỗ trợ tăng cường miễn dịch qua việc thúc đẩy sản sinh các kháng thể, những tế bào có chức năng miễn dịch như tế bào lympho T, tế bào IgA, tế bào diệt tự nhiên…

Hệ vi sinh vật hiện diện trên toàn bộ tiêu hóa của cơ thể người, góp phần quan trọng tới sức khỏe hệ miễn dịch với gần 70-80% toàn bộ tế bào miễn dịch trên cơ thể tập trung ở xung quanh đường ruột. Và chế độ dinh dưỡng không hợp lý, trẻ căng thẳng mệt mỏi, sử dụng kháng sinh nhiều… có thể ảnh hưởng tới hệ vi sinh mỏng manh này và làm giảm tính đa dạng, ảnh hưởng tới sức khỏe hệ miễn dịch.

Lúc này, việc bổ sung lợi khuẩn đường ruột vào chế độ ăn hay sử dụng men vi sinh sẽ giúp cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, cải thiện sức khỏe của trẻ nhanh chóng. Đây là những vi sinh vật còn sống khi đưa vào cơ thể một hàm lượng đầy đủ sẽ giúp cân bằng hệ sinh thái đường ruột, hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn cũng như cải thiện các chức năng hệ miễn dịch.

Men vi sinh hỗ trợ tiêu hóa và hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho trẻ 

Bố mẹ nên chú ý duy trì cho trẻ uống men vi sinh để bé có hệ tiêu hóa khỏe mạnh, ngăn ngừa các dấu hiệu rối loạn tiêu hóa với các biểu hiện đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu, tiêu chảy, táo bón.. cũng như hỗ trợ nâng cao hệ miễn dịch một cách tự nhiên, bảo vệ trẻ khỏi các tác nhân gây hại từ bên ngoài.

Với những thông tin cung cấp trên đây, hy vọng bố mẹ đã hiểu rõ hơn về vai trò của lợi khuẩn đường ruột với hệ tiêu hóa của trẻ cũng như tác dụng với hệ miễn dịch của con. Hãy thực hiện chế độ dinh dưỡng đủ chất, khoa học kết hợp với việc sử dụng men vi sinh thường xuyên để bổ sung lợi khuẩn đầy đủ cho con mỗi ngày.

————————————————————————————————————–

Vai trò của lợi khuẩn đường ruột với hệ miễn dịch của bé

InfaBiotix – Men vi sinh chứa L.Rhamnosus chuyên biệt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ của Anh Quốc 

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe InfaBiotix là sản phẩm được sản xuất bởi Quest Vitamin Limited, Anh Quốc. Sản phẩm hiện đã được nhập khẩu nguyên hộp chính hãng từ Châu Âu và được Bộ Y tế cấp giấy phép lưu hành tại Việt Nam.

Thành phần: Mỗi 5 giọt (0.2ml) chứa 1 tỉ vi khuẩn Lactobacillus rhamnosus

Công dụng:

  • Bổ sung probiotic dạng lỏng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ
  • Hỗ trợ tăng cường tiêu hóa, hỗ trợ tăng sức đề kháng

Đối tượng sử dụng:

  • Trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh tiêu hóa kém
  • Trẻ biếng ăn, rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn đường ruột.

Cách dùng: Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ (1 tháng tới 3 tuổi): uống 5 giọt (0,2ml) một lần hoặc hai lần mỗi ngày với nước hoặc thức ăn.

InfaBiotix hiện đã được nhập khẩu chính hãng và phân phối độc quyền tại Việt Nam. Sản phẩm 100% bay đường hàng không, bảo quản tại kho lạnh để đảm bảo chất lượng tốt, date luôn mới nhất khi sử dụng cho bé.

Mẹ có thể đặt mua hàng chính hãng online qua:

TƯ VẤN MIỄN PHÍ