Trẻ sơ sinh tiêu chảy uống men vi sinh nào tốt?

Các bậc phụ huynh có con nhỏ thường bị đau đầu với câu hỏi “Trẻ sơ sinh tiêu chảy uống men vi sinh nào tốt?” bởi trẻ sơ sinh rất mẫn cảm nếu men vi sinh không an toàn, hiệu quả. Việc lựa chọn men vi sinh cần phải thực hiện kỹ lưỡng để đảm bảo chất lượng và hiệu quả khi bổ sung cho trẻ.

Men vi sinh cho trẻ sơ sinh có lợi ích gì?

Men vi sinh giúp điều trị chứng rối loạn tiêu hóa ở trẻ sơ sinh gây ra tình trạng chướng bụng, đầy hơi, tiêu chảy, táo bón, sống phân,… 

Men vi sinh còn có thể giúp trẻ sơ sinh tăng cường khả năng miễn dịch bằng cách tạo ra sự cân bằng cho tỷ lệ lợi khuẩn và hại khuẩn trong đường ruột của trẻ. Qua đó giúp trẻ sơ sinh ngăn ngừa các chứng bệnh đường tiêu hóa khiến trẻ lười ăn, chán ăn, suy giảm sức đề kháng do thiếu năng lượng.

Bên cạnh đó hệ vi sinh đường ruột được cân bằng còn kích thích sản xuất kháng thể IGA bảo vệ hệ miễn dịch cho trẻ khỏe mạnh hơn. Do đó trẻ sinh mổ hay sinh thiếu tháng càng cần sử dụng men vi sinh để có thể nâng cao sức đề kháng cũng như khả năng tiêu hóa do các bé có hệ miễn dịch và hệ tiêu hóa hoạt động kém hiệu quả hơn so với các bé sinh thường, đủ tháng.

Đặc biệt, với trẻ sinh non, sinh mổ thường rất dễ mắc các bệnh đường hô hấp, thường xuyên ốm yếu và dễ mắc các chứng rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn đường ruột. Vì thế sử dụng men vi sinh dành cho trẻ sơ sinh là rất cần thiết với những em bé sinh non, sinh mổ.

Trẻ sơ sinh tiêu chảy uống men vi sinh nào tốt?

Bổ sung men vi sinh hỗ trợ tăng cường tiêu hóa, hỗ trợ tăng cường đề kháng cho bé

Trẻ sơ sinh tiêu chảy uống men vi sinh nào tốt?

Thành phần của men vi sinh tốt cho trẻ sơ sinh

Thành phần của men vi sinh dành cho trẻ sơ sinh là các lợi khuẩn (probiotics) hoặc bào tử lợi khuẩn với hàm lượng 10^7 – 10^10 đơn vị. Các loại lợi khuẩn được khuyến cáo có thể sử dụng cho trẻ sơ sinh gồm có:

  • Lactobacillus Rhamnosus (L.Rhamnosus)

Đây là chủng lợi khuẩn hàng đầu cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Bởi chúng có nhiều đặc tính ưu việt: có thể kháng axit dạ dày và mật, có khả năng thích nghi tốt và tốc độ phát triển nhanh chóng. L.Rhamnosus cũng được coi là chủng lợi khuẩn hàng đầu trong ngành công nghiệp sinh học với hơn 800 nghiên cứu và nhiều tác dụng với sức khỏe, nhất là với hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh: giúp tăng cường hệ tiêu hóa, điều trị táo bón, khắc phục nhiều tình trạng tiêu chảy khác nhau, giảm các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích, bảo vệ trẻ khỏi sâu răng sớm, …

Chọn những sản phẩm mẹ vi sinh chứa L.Rhamnosus chính là lựa chọn lý tưởng của mẹ để tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa và sức đề kháng cho trẻ.

  • Chi Bacillus:

Chi Bacillus thường ở dạng bào tử lợi khuẩn và được đưa qua dạ dày xuống ruột non rất dễ dàng. Tại ruột non các bào tử phát triển thành lợi khuẩn, chiếm chỗ của hại khuẩn để cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

  • Nấm men Saccharomycetaceae:

Nấm men Saccharomycetaceae được sử dụng phổ biến khi sản xuất bánh mì, bia,… để lên men hiếu khí. Nấm men Saccharomycetaceae phân giải các phân tử lớn từ đường và tinh bột thành các chất dễ được tiêu hóa.

Ở trẻ sơ sinh nấm men Saccharomycetaceae thường được dùng để chữa các chứng bệnh chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu. Ngoài dạng nấm men, Saccharomycetaceae cũng có dạng bào tử.

Trẻ sơ sinh tiêu chảy uống men vi sinh nào tốt?

Mẹ nên lưu ý tìm hiểu kĩ thành phần của men vi sinh trước khi bổ sung cho bé

Công dụng của men vi sinh cho trẻ sơ sinh

  • Cân bằng hệ vi sinh cho đường ruột, nâng cao tỷ lệ lợi khuẩn cho trẻ sơ sinh
  • Cải thiện các bệnh đường tiêu hóa thường gặp ở trẻ sơ sinh nhanh chóng, an toàn
  • Tăng cường khả năng hấp thụ dinh dưỡng, giúp trẻ ăn ngon miệng hơn, bổ sung được nhiều dưỡng chất hơn hỗ trợ khả năng tăng trưởng và phát triển tốt nhất về thể chất và trí tuệ cho trẻ.
  • Nâng cao khả năng miễn dịch, giúp trẻ tăng sức đề kháng, ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm hiệu quả.

Trẻ sơ sinh tiêu chảy uống men vi sinh nào tốt?

Men vi sinh cho trẻ sơ sinh giúp cân bằng hệ sinh thái đường ruột cho trẻ

Cha mẹ không nên lạm dụng men vi sinh dành cho trẻ sơ sinh mặc dù các chế phẩm này đều lành tính, an toàn. Việc sử dụng bừa bãi, lạm dụng có thể dẫn tới các tác dụng không mong muốn gây ảnh hưởng đến sức khỏe và hệ tiêu hóa của trẻ. Với những trẻ sinh thường, đủ tháng, ăn ngủ tốt cha mẹ không nên cho sử dụng men vi sinh mà nên để trẻ phát triển tự nhiên là tốt nhất.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ