Trẻ nhỏ đi tướt mọc răng uống thuốc gì nhanh khỏi?

Ở mỗi giai đoạn phát triển, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ sẽ gặp các vấn đề sức khỏe khác nhau, điển hình là tình trạng trẻ đi tướt mọc răng. Dù vậy, nhiều bố mẹ vẫn cảm thấy lo lắng và băn khoăn không biết cho trẻ đi tướt mọc răng nên uống thuốc gì nhanh khỏi? Bài viết sau sẽ giúp mẹ giải đáp nhanh thắc mắc này.

Giải đáp hiện tượng trẻ mọc răng đi tướt là gì?

Đi tướt là hiện tượng trẻ đi ngoài trong thời gian mọc răng hoặc đang tập lẫy. Nguyên nhân chính khiến trẻ mọc răng đi tướt là bởi trong quá trình mọc răng, cơ thể trẻ sẽ tiết ra một loại enzyme và khi kết hợp với lượng nước bọt tiết ra quá nhiều lúc răng mới nhú sẽ khiết trẻ bị đi tướt.

Trẻ nhỏ đi tướt mọc răng uống thuốc gì nhanh khỏi?

Trẻ có thể bị đi tướt vài ngày khi răng bắt đầu nhú

Dấu hiệu trẻ mọc răng đi tướt thường thấy bao gồm:

  • Trẻ đi ngoài nhiều lần trong ngày, khoảng 4-5 lần/ngày.
  • Phân không sống, không có dịch nhầy, không sủi bọt, màu vàng hơi xanh kiểu hoa cà hoa cải.
  • Một số trẻ có biểu hiện mọc răng bị biếng ăn, chảy nước dãi, đau, sưng, ngứa nướu..

Vậy trẻ đi tướt mọc răng uống thuốc gì? Bố mẹ có thể quan sát tình trạng đi ngoài và màu sắc, trạng thái của phân để biết mức độ nặng – nhẹ của trẻ đi tướt, từ đó có cách xử lý phù hợp giúp hỗ trợ tiêu hóa cho bé và tìm đến bác sĩ kê đơn trong trường hợp trẻ có các dấu hiệu bất thường.

Trẻ nhỏ đi tướt mọc răng uống gì nhanh khỏi?

Trẻ đi tướt mọc răng khiến cho khá nhiều phụ huynh lo lắng về tình trạng sức khỏe của bé. Nếu bố mẹ đang thắc mắc trẻ đi tướt mọc răng uống thuốc gì cho tốt thì đây là điều không cần thiết. Đa số trẻ bị đi ngoài do mọc răng sẽ khỏi trong khoảng 1-2 ngày trước và sau khi răng mọc lên. Hầu hết trẻ sẽ tự khỏi mà không cần dùng bất cứ loại thuốc điều trị nào.

Bố mẹ chỉ cần chăm sóc trẻ chu đáo trong thời gian này, điều chỉnh chế độ dinh dưỡng của con cho phù hợp. Ngoài ra, ba mẹ có thể kết hợp dùng men vi sinh tăng cường probiotic cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, giúp trẻ tăng cường lợi khuẩn, nâng cao sức đề kháng của cơ thể để con mau phục hồi sức khỏe là được.

Trẻ nhỏ đi tướt mọc răng uống thuốc gì nhanh khỏi?

Bổ sung lợi khuẩn hỗ trợ tăng cường tiêu hóa cho bé với men vi sinh

Các biện pháp xử lý khi trẻ mọc răng đi tướt

Mặc dù hiện tượng trẻ mọc răng đi ngoài phổ biến và không nguy hiểm, trên thực tế lại khiến trẻ mệt mỏi và đem lại nhiều phiền toái cho bố mẹ trong việc chăm sóc trẻ. Dưới đây là các cách chăm sóc trẻ mọc răng đi tướt giúp con thoải mái hơn để vượt qua giai đoạn quan trọng này:

  • Không nên cho trẻ ăn các thực phẩm tanh ví dụ như cá, tôm, cua, ốc.. trong thời gian trẻ đi tướt mọc răng.
  • Bổ sung nhiều rau củ, hoa quả tươi để tăng thêm vitamin và khoáng chất chơ cơ thể, đặc biệt là dùng cà rốt chế biết thành các món cháo, canh cho trẻ ăn bởi đây là thực phẩm hỗ trợ cải thiện đi tướt khá hiệu quả.

Trẻ nhỏ đi tướt mọc răng uống thuốc gì nhanh khỏi?

Cháo cà rốt hỗ trợ tiêu hóa cho trẻ đang bị đi tướt

  • Trường hợp trẻ đi ngoài quá nhiều, mẹ nên bù nước và điện giải cho trẻ với nước lọc, nước ép hoa quả, nước dừa..
  • Giữ vệ sinh cho trẻ bằng cách tắm bé mỗi ngày, lau sạch môn trẻ mỗi lần con đi vệ sinh xong. Giữ vệ sinh răng miệng cho trẻ để không tạo cơ hội cho vi khuẩn phát triển và gây bệnh.
  • Cho con dùng men vi sinh đều đặn mỗi ngày là cách nâng cao sức khỏe đường ruột của bé nhanh chóng, bổ sung lợi khuẩn cho trẻ, bảo vệ đường ruột và khắc phục tình trạng rối loạn tiêu hóa với dấu hiệu đi ngoài, đi tướt.

Giờ thì bố mẹ đã biết đi tướt mọc răng uống thuốc gì rồi. Trẻ mọc răng nanh, răng hàm hay bất cứ răng nào cũng có thể khiến cho con bị đi tướt khi mọc răng. Hy vọng với những chia sẻ như trên, bố mẹ sẽ chăm sóc trẻ hiệu quả hơn và cùng con vượt qua giai đoạn này.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ