Trẻ mấy tuổi dùng được men vi sinh? Khi nào mẹ nên bổ sung men cho trẻ?

Trẻ mấy tuổi dùng được men vi sinh? Khi nào mẹ nên bổ sung men cho trẻ? Hướng dẫn cha mẹ cách cho trẻ uống men vi sinh mang lại hiệu quả bổ sung lợi khuẩn tốt nhất.

Men vi sinh có tác dụng gì?

Trước khi tìm hiểu trẻ mấy tuổi dùng được men vi sinh chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu men vi sinh có tác dụng gì? Trong đường ruột của chúng ta có một hệ vi khuẩn vô cùng phong phú bao gồm các lợi khuẩn và hại khuẩn. Men vi sinh có hàm lượng lợi khuẩn lớn, tối thiểu đạt 1 tỉ CFU mỗi liều uống, có những tác dụng cụ thể đối với sức khỏe như sau:

 • Cân bằng hệ vi sinh đường ruột
 • Cải thiện và ngăn ngừa tiêu chảy
 • Giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh chàm sữa ở trẻ sơ sinh và một số chứng dị ứng khác.
 • Nâng cao sức khỏe tim mạch
 • Điều trị rối loạn tiêu hóa
 • Nâng cao khả năng miễn dịch
 • Hỗ trợ hoàn thiện hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, kích thích tiết enzyme đa dạng hơn, số lượng phong phú hơn
 • Giúp kiểm soát cân nặng, chống béo phì
 • Ngăn ngừa sâu răng

Hệ vi khuẩn đường ruột cân bằng khi lợi khuẩn đạt 85%, hại khuẩn là 15%

Trẻ mấy tuổi dùng được men vi sinh?

Trẻ từ 1 tháng tuổi trở lên khi xuất hiện các triệu chứng loạn khuẩn đường ruột là đã có thể uống men vi sinh bổ sung lợi khuẩn. Uống men vi sinh giúp trẻ bổ sung lợi khuẩn số lượng lớn, tối thiểu đạt 1 tỉ lợi khuẩn mỗi liều uống. Đối với trẻ từ 1 – 6 tháng tuổi hệ vi khuẩn đường ruột phụ thuộc vào sữa mẹ cũng như lượng lợi khuẩn được mẹ cung cấp trong quá trình vượt cạn, có số lượng và chủng loại chưa phong phú, rất dễ bị loạn khuẩn đường ruột.

Loạn khuẩn đường ruột là tình trạng hệ vi khuẩn đường ruột bị mất cân bằng, tỉ lệ hại khuẩn tăng cao khiến trẻ bị tiêu chảy, chướng bụng, đầy hơi, nôn trớ,… Những triệu chứng kể trên khiến quá trình chuyển hóa và hấp thụ dinh dưỡng của trẻ bị ảnh hưởng, làm chậm quá trình tăng trưởng và phát triển toàn diện của trẻ.

Không chỉ trẻ em từ 1 – 6 tháng tuổi, tất cả trẻ em thuộc các  lứa tuổi khác, người trưởng thành, người cao tuổi đều có thể uống men vi sinh bổ sung lợi khuẩn ngay khi nhận thấy các dấu hiệu loạn khuẩn đường ruột xuất hiện.

Mẹ có thể cho bé bổ sung men vi sinh ngay từ giai đoạn sơ sinh

Khi nào mẹ nên bổ sung men vi sinh cho trẻ?

Không chỉ uống men vi sinh khi xuất hiện các dấu hiệu trẻ bị loạn khuẩn đường ruột, mẹ còn có thể cho trẻ bổ sung men vi sinh trong các trường hợp sau đây:

 • Trẻ biếng ăn, kém hấp thụ dinh dưỡng, còi xương, chậm lớn, suy dinh dưỡng, không tăng cân,…
 • Trẻ bị rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn đường ruột, uống kháng sinh dài ngày với những biểu hiện lâm sàng như: Táo bón, tiêu chảy, sống phân, ngôn trớ, chướng bụng, đầy hơi,…
 • Trẻ bị chàm sữa, mắc chứng dị ứng đạm sữa bò, chứng bất dung nạp lactose
 • Cho trẻ uống men vi sinh để nâng cao sức khỏe tiêu hóa, đẩy nhanh tốc độ hoàn thiện và bảo vệ hệ tiêu hóa của trẻ luôn luôn khỏe mạnh.

Cho trẻ uống men vi sinh để nâng cao sức khỏe tiêu hóa

Mẹ nên cho bé uống men vi sinh đều đặn. liên tục trong 3 tháng để tối ưu và duy trì hiệu quả bổ sung lợi khuẩn lâu dài. Nhờ đó  hệ tiêu hóa được kích thích tiết enzyme đa dạng, phong phú hơn, trẻ có thể chuyển hóa và hấp thụ dinh dưỡng trong nhiều loại thức ăn hơn. Cùng với đó hệ miễn dịch cũng được kích thích tiết nhiều kháng thể hơn, nâng cao khả năng chống lại sự xâm nhập vào cơ thể của các tác nhân gây bệnh.

Chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu trẻ mấy tuổi dùng được men vi sinh? Khi nào mẹ nên bổ sung men cho trẻ? Để men vi sinh có thể phát huy tối đa công dụng mẹ nên chọn loại phù hợp với độ tuổi và cho bé sử dụng liên tục, đều đặn trong 3 tháng góp phần tốt nhất giúp con khỏe – mẹ vui.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ