Trẻ dị ứng đạm sữa bò bổ sung lợi khuẩn có được không?

Trẻ dị ứng đạm sữa bò thường xuất hiện trong độ tuổi 0 – 36 tháng vì đây là giai đoạn hệ miễn dịch và tiêu hóa của bé chưa hoàn thiện. Trẻ dị ứng đạm sữa bò bổ sung lợi khuẩn có được không? Tìm hiểu phương pháp giảm bớt mức độ phản ứng dị ứng và thúc đẩy khả năng thích nghi của trẻ với đạm sữa bò.

Trẻ dị ứng đạm sữa bò bổ sung lợi khuẩn có được không?

Theo GS.TS.BS. Nguyễn Gia Khánh – Chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam, dị ứng đạm sữa bò là hiện tượng dị ứng thực phẩm phổ biến nhất ở trẻ dưới 36 tháng tuổi, xảy ra nhiều hơn ở trẻ dưới 12 tháng tuổi. Nguyên nhân vì hệ tiêu hóa và miễn dịch của trẻ còn non nớt, do hệ tiêu hóa chưa chuyển hóa và hấp thụ được đạm có trong sữa bò khiến hệ miễn dịch lầm tưởng đây là một chất có hại cho sức khỏe, kích hoạt cơ chế miễn dịch chống lại quá trình hấp thụ đạm sữa bò gây ra các phản ứng dị ứng. Vậy trẻ dị ứng đạm sữa bò bổ sung lợi khuẩn có được không?

Khi nhận thấy trẻ có dấu hiệu bị dị ứng đạm sữa bò mẹ có thể cho bé uống men vi sinh bổ sung lợi khuẩn cho trẻ sơ sinh để tăng tốc độ hoàn thiện hệ tiêu hóa, giúp trẻ nhanh chóng thích nghi với các hoạt động chuyển hóa và hấp thụ các loại đạm có trong sữa bò. Để cơ thể có thể hấp thụ được các nhóm chất dinh dưỡng, hệ tiêu hóa cần tiết ra các enzyme tương ứng. Khi hệ vi sinh đường ruột đạt tỉ lệ cân bằng với 85% lợi khuẩn, hệ tiêu hóa có thể tiết đa dạng enzyme hơn, hấp thụ được đa dạng dinh dưỡng hơn, nhanh chóng hấp thụ được đạm sữa bò hơn. Đồng thời còn giúp loại bỏ hại khuẩn đường ruột, ngăn ngừa nguy cơ nhiễm bệnh do nhiễm khuẩn khác ở trẻ.

Trẻ dị ứng đạm sữa bò bổ sung lợi khuẩn có được không?

Khi nhận thấy trẻ có dấu hiệu bị dị ứng đạm sữa bò mẹ có thể cho bé uống men vi sinh bổ sung lợi khuẩn

Chủng lợi khuẩn nào thích hợp nhất với trẻ dị ứng đạm sữa bò?

L. Rhamnosus là lợi khuẩn đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của chủng lợi khuẩn lý tưởng như:

 • Có khả năng kháng axit dạ dày và dịch mật, di chuyển an toàn đến đường ruột
 • Cư trú và có khả năng bám dính tại thành ruột
 • Có tốc độ sinh sôi nhanh chóng
 • Có lợi cho sức khỏe
 • Được khẳng định thông qua các nghiên cứu khoa học và được chứng minh an toàn

L. Rhamnosus giúp trẻ bị dị ứng sữa bò đạt được khả năng dung nạp miễn dịch tốt hơn, khi sử dụng với sữa công thức đạm thủy phân toàn phần sẽ giúp trẻ bị dị ứng đạm sữa bò sớm dung nạp hơn, có thể nhanh chóng. Nhờ đó trẻ cũng có thể sớm sử dụng được sữa bò và các chế phẩm từ sữa hơn. Từ đó trẻ có thể sớm đa dạng thức ăn, nâng cao chất lượng cuộc sống. Đồng thời L. Rhamnosus còn có thể giúp trẻ giảm nguy cơ mắc các triệu chứng dị ứng khác như chàm, hen suyễn, viêm mũi dị ứng.

Trẻ dị ứng đạm sữa bò bổ sung lợi khuẩn có được không?

L. Rhamnosus là lợi khuẩn đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của chủng lợi khuẩn lý tưởng

Mẹ nên cho trẻ uống men vi sinh bổ sung lợi khuẩn nào?

Khi cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ bị dị ứng đạm sữa bò uống men vi sinh để nhanh cải thiện tình trạng dị ứng mẹ cần cho bé uống men vi sinh dạng giọt là dạng bào chế phù hợp nhất, dễ dàng kiểm soát liều lượng. Đồng thời có thể bổ sung một lượng lớn lợi khuẩn chỉ với 1 vài giọt dung dịch rất nhỏ, giúp bé uống dễ dàng hơn. Ngoài ra mẹ cũng chọn cho bé loại men vi sinh chính hãng, thương hiệu uy tín, được Bộ Y tế cho phép lưu hành.

Khi trẻ dị ứng đạm sữa bò bổ sung lợi khuẩn sẽ giúp trẻ nhanh chóng thích nghi, hấp thụ được đạm có trong sữa bò, cải thiện nhanh các triệu chứng dị ứng. Mẹ nên cho bé uống men vi sinh theo hướng dẫn của các chuyên gia để đạt được hiệu quả bổ sung lợi khuẩn tốt nhất.

–‐–‐————————————————–

 

Men vi sinh InfaBiotix nhập khẩu chính hãng từ châu Âu – chuyên biệt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

 • Thành phần: Mỗi 5 giọt (0.2ml) chứa: 1 tỉ vi khuẩn Lactobacillus Rhamnosus.
 • Công dụng:
  – Bổ sung probiotic dạng lỏng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ
  – Hỗ trợ tăng cường tiêu hóa, hỗ trợ tăng sức đề kháng
 • Đối tượng sử dụng:
  – Trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh tiêu hóa kém
  – Trẻ biếng ăn, rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn đường ruột.
 • Cách dùng: Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ (1 tháng tới 3 tuổi): uống 5 giọt (0,2ml) một lần hoặc hai lần mỗi ngày với nước hoặc thức ăn.

Trẻ dị ứng đạm sữa bò bổ sung lợi khuẩn có được không?

Men vi sinh InfaBiotix nhập khẩu chính hãng từ châu Âu – hỗ trợ tăng cường tiêu hóa, hỗ trợ tăng sức đề kháng.

 

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Zalo
  fb
  Điện thoại tư vấn
  Giao hàng tận nhà