Trẻ cần dùng men vi sinh trong những trường hợp nào?

Việc bổ sung men vi sinh cho trẻ là giải pháp giúp tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa và giúp trẻ giải quyết một số vấn đề đường ruột được nhiều ba mẹ tin chọn hiện nay. Nếu mẹ chưa biết trẻ cần dùng men vi sinh trong những trường hợp nào thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé!

Trẻ cần dùng men vi sinh trong những trường hợp nào?

Men vi sinh là sản phẩm chứa các vi sinh vật sống tốt cho hệ tiêu hóa, giúp cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, thúc đẩy sự tiêu hóa thức ăn, ngăn ngừa vi khuẩn có hại và giúp khắc phục loạn khuẩn đường ruột. Trẻ cần dùng men vi sinh trong những trường hợp sau đây:

  • Trẻ bị rối loạn tiêu hóa: Hệ tiêu hóa chưa phát triển hoàn thiện của trẻ nhỏ khiến cho con rất dễ gặp các dấu hiệu bị rối loạn tiêu hóa với những triệu chứng điển hình như nôn trớ, đi ngoài phân sống, táo bón, tiêu chảy.. Do đó, việc bổ sung lợi khuẩn với men vi sinh sẽ giúp cân bằng hệ khuẩn ruột, để bé tiêu hóa trơn tru hơn.

Trẻ cần dùng men vi sinh trong những trường hợp nào?

Trẻ bị rối loạn tiêu hóa sử dụng men vi sinh giúp giảm nhanh các dấu hiệu rối loạn tiêu hóa hiệu quả

  • Trẻ sinh mổ, sinh thiếu tháng: Hệ vi sinh đường ruột của trẻ sinh mổ hay sinh thiếu tháng thường yếu kém hơn những bé bình thường. Do đó con cũng dễ gặp phải các bệnh lý nhiễm trùng, suy giảm miễn dịch. Việc tăng cường men vi sinh từ sớm giúp tăng cường hàm lượng lợi khuẩn dồi dào hỗ trợ trẻ phòng ngừa được các tác hại do hại khuẩn gây ra.
  • Trẻ dùng kháng sinh thường xuyên: Sử dụng kháng sinh lâu ngày không chỉ loại bỏ các hại khuẩn gây bệnh mà còn làm giảm đáng kể hàm lượng lợi khuẩn của đường ruột, gây mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Bổ sung men vi sinh sẽ giúp cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa của trẻ, ức chế hại khuẩn sinh sôi và ngăn ngừa các tác dụng phụ của thuốc kháng sinh với hệ tiêu hóa.

Trẻ cần dùng men vi sinh trong những trường hợp nào?

Cho con dùng men vi sinh trong thời gian điều trị thuốc kháng sinh giúp trẻ ổn định sức khỏe đường ruột

  • Trẻ biếng ăn, hấp thu kém: Lợi khuẩn được cung cấp với men vi sinh sẽ kích thích các enzyme tiêu hóa hoạt động, phá vỡ liên kết trong thực phẩm và biến chúng thành dạng dễ hấp thu hơn. Nhờ đó sẽ giúp trẻ tiêu hóa tốt, tăng cảm giác thèm ăn của trẻ.
  • Trẻ khóc dạ đề: Dù chưa có bằng chứng cụ thể nhưng nhiều giả thuyết cho thấy hội chứng khóc dạ đề Colic có liên quan tới co thắt ruột, do mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Lúc này trẻ cần dùng men vi sinh để lấy lại sự cân bằng của hệ khuẩn ruột, giảm tần suất và độ nghiêm trọng của hội chứng Colic.
  • Trẻ cần tăng sức đề kháng: Khoảng 70% hệ miễn dịch của cơ thể tập trung tại đường ruột, và một hệ tiêu hóa tốt sẽ giúp trẻ dự phòng vấn đề viêm nhiễm hay suy giảm hệ miễn dịch. Sử dụng men vi sinh sẽ giúp tăng cường sức đề kháng hiệu quả hơn.

Hướng dẫn cách cho bé dùng men vi sinh đúng chuẩn

Sau khi đã rõ trẻ cần dùng men vi sinh trong những trường hợp nào, bố mẹ hãy chú ý một số điều cần lưu khi cho trẻ dùng men vi sinh để bổ sung đúng cách:

  • Về thời gian sử dụng: Cho trẻ dùng men vi sinh liên tục 2-3 tháng để thấy được hiệu quả rõ rệt với hệ tiêu hóa. Tùy từng đối tượng trẻ nhỏ khác nhau mà thời gian dùng sẽ có sự khác nhau. Các bé có thể sử dụng men lợi khuẩn đúng cách theo lịch định kỳ, dùng nhiều đợt trong năm hay dùng theo thời gian được khuyến nghị.

Trẻ cần dùng men vi sinh trong những trường hợp nào?

Men vi sinh hỗ trợ tiêu hóa và hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho trẻ của Anh Quốc

  • Về thời điểm sử dụng: Trong bữa ăn, dạ dày sẽ tiêu hóa thức ăn nên tiết ra nhiều acid dịch vị, do đó mẹ hãy cho con dùng men vi sinh trước bữa ăn 30 phút hay sau khi cho trẻ ăn 2 tiếng để có hiệu quả tốt hơn.
  • Không dùng men vi sinh và cùng với kháng sinh: Nếu trẻ đang uống kháng sinh, bố mẹ nên cho con dùng men vi sinh và thuốc kháng sinh ở hai khung giờ riêng biệt. Tốt nhất nên cho trẻ dùng men vi sinh sau khi uống kháng sinh 2 tiếng để tránh tình trạng thuốc kháng sinh tiêu diệt hết lợi khuẩn có trong men vi sinh.
  • Không pha men lợi khuẩn với nước nóng, thức ăn nóng: Men vi sinh là các lợi khuẩn sống, bởi vậy bố mẹ cần tránh pha men vi sinh với thức ăn nóng hay nước nóng trên 40 độ C để không làm cho lợi khuẩn trong men bị chết, giảm tác dụng của men vi sinh.

Bài viết trên đã giúp bố mẹ tìm hiểu về những trường hợp trẻ cần dùng men vi sinh và cách cho con dùng men vi sinh sao cho đúng để không làm giảm tác dụng của men vi sinh với sức khỏe của bé. Chúc bé phát triển toàn diện và có sức khỏe tốt, tiêu hóa khỏe mạnh!

TƯ VẤN MIỄN PHÍ