Trẻ bị rối loạn tiêu hóa bổ sung probiotic có tốt không?

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có hệ tiêu hóa non nớt, chưa hoàn thiện, dễ bị rối loạn tiêu hóa. Khi này đại đa số bà mẹ cho bé uống men vi sinh bổ sung probiotic để làm giảm các triệu chứng rối loạn tiêu hóa tạo nên. Vậy trẻ bị rối loạn tiêu hóa bổ sung probiotic có tốt không?

Trẻ bị rối loạn tiêu hóa bổ sung probiotic có tốt không?

Probiotic là gì?

Probiotic là các lợi khuẩn hoặc nấm men sống ký sinh trên cơ thể, mang lại những lợi ích cho sức khỏe vật chủ. Khi bổ sung probiotic để hệ vi sinh đường ruột đạt tỉ lệ cân bằng với 85% lợi khuẩn và 15% hại khuẩn sẽ giúp sản sinh ra các enzyme tiêu hóa, các hoạt chất kháng khuẩn, tăng cường khả năng chuyển hóa và hấp thụ dinh dưỡng cho cơ thể. Cùng với đó các lợi khuẩn cũng cạnh tranh nguồn thức ăn, nơi khu trú, làm giảm khả năng bám dính của hại khuẩn lên đường ruột, không cho chúng sinh sôi. Các độc tố do hại khuẩn tiết ra cũng được làm giảm độc lực, giảm khả năng gây bệnh của chúng. Nhờ đó hệ vi sinh cũng luôn đạt trạng thái cân bằng, ngăn ngừa nguy cơ trẻ bị loạn khuẩn đường ruột và tăng cường khả năng tiêu hóa và miễn dịch cho bé, hỗ trợ trí não của bé phát triển tốt nhất.

Sản phẩm bổ sung probiotic dạng lỏng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Trẻ bị rối loạn tiêu hóa bổ sung probiotic có tốt không?

Bổ sung probiotic cho trẻ bị rối loạn tiêu hóa rất tốt để hỗ trợ bé cải thiện tình trạng này, ổn định hệ tiêu hóa hiệu quả.

Probiotic có vai trò vô cùng quan trọng đối với các hoạt động bảo vệ niêm mạc ruột, tăng số lượng lợi khuẩn trong đường ruột. Lợi khuẩn giúp lên men thức ăn, axit hóa đường ruột, sản xuất axit lactic, tăng cường đáp ứng miễn dịch tự nhiên. Nhờ đó có thể ngăn ngừa chứng bất dung nạp lactose, làm giảm các triệu chứng dị ứng, đặc biệt là dị ứng đạm sữa bò khiến trẻ bị mẩn ngứa , phát ban, nổi mề đay, nôn trớ,… Probiotic cũng giúp tổng hợp các vi chất dinh dưỡng quan trọng đối với cơ thể như axit folic, vitamin B6, B12, niacin, riboflavin,…

Mẹ có thể bổ sung probiotic cho trẻ sơ sinh bằng các loại thực phẩm như sữa mẹ, sữa chua nào có chứa probiotic, trà thủy sâm Kombucha,… để cải thiện các triệu chứng rối loạn tiêu hóa, táo bón hay tiêu chảy do tác dụng phụ của kháng sinh,… Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có hệ vi sinh đường ruột chưa ổn định, bị rối loạn tiêu hóa cần được bổ sung probiotic bằng men vi sinh cũng cấp lượng loại khuẩn lớn, giúp hệ vi sinh nhanh chóng cân bằng, khỏe mạnh.

Khi đó lợi khuẩn trong men vi sinh giúp biến đổi chất xơ thực phẩm, thức ăn còn tồn đọng trong ruột non thành axit lactic, axetic, butyric và hàng loại các axit amin, vitamin, hormone và các dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Lợi khuẩn cũng có thể tạo ra các khi H2S, CO2, NH3,… trong quá trình lên men để thức ăn được tiêu hóa hoàn toàn. Đồng thời lợi khuẩn trong men vi sinh cũng giúp hệ vi sinh đường ruột nhanh chóng cân bằng cách trấn áp hại khuẩn, không cho chúng sinh sôi và tiết chất độc cũng như có thể làm giảm độc lực của độc tố mà hại khuẩn tiết ra. Vì thế sử dụng men vi sinh bổ sung probiotic là cần thiết, mang lại nhiều tác dụng bảo vệ sức khỏe tiêu hóa – miễn dịch của trẻ bị rối loạn tiêu hóa.

Trẻ bị rối loạn tiêu hóa bổ sung probiotic có tốt không?

Lợi khuẩn trong men vi sinh cũng giúp hệ vi sinh đường ruột nhanh chóng cân bằng

Trẻ bị rối loạn tiêu hóa nên sử dụng loại men vi sinh bổ sung probiotic nào?

Chủng lợi khuẩn L. Rhamnosus đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của một chủng lợi khuẩn lý tưởng như:

 • Có khả năng kháng axit dạ dày và dịch mật, di chuyển an toàn xuống ruột non
 • Cư trú tại ruột non và sản xuất các kháng thể
 • Có khả năng cấy ghép liên tục vào các biểu mô của tế bào ruột
 • Có tốc độ phát triển nhanh chóng
 • Mang lại lợi ích cho sức khỏe

Trẻ bị rối loạn tiêu hóa bổ sung probiotic có tốt không?

Men vi sinh bổ sung lợi khuẩn L. Rhamnosus dạng giọt, được sản xuất chuyên biệt cho trẻ sơ sinh giúp ngăn ngừa và cải thiện các triệu chứng rối loạn tiêu hóa hiệu quả. Dạng bào chế này rất dễ sử dụng, có thể kiểm soát chính xác liều lượng, giúp tối ưu hiệu quả bổ sung lợi khuẩn, cải thiện nhanh các vấn đề tiêu hóa, cân bằng hệ vi sinh, nâng cao sức khỏe tiêu hóa – miễn dịch và quá trình phát triển trí não, cảm xúc ở trẻ.

Trẻ bị rối loạn tiêu hóa bổ sung probiotic bằng chế phẩm men vi sinh liên tục trong 3 tháng giúp duy trì sự ổn định của hệ vi sinh đường ruột, ngăn ngừa hiệu quả nguy cơ trẻ bị tái nhiễm rối loạn tiêu hóa. Mẹ lưu ý chỉ nên cho trẻ uống men vi sinh chính hãng, của thương hiệu uy tín và được Bộ Y tế cấp giấy phép lưu hành.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Zalo
  fb
  Điện thoại tư vấn
  Giao hàng tận nhà