Trẻ 6 tháng ngày ăn mấy bữa là hợp lý nhất?

Trẻ nhỏ thường bắt đầu ăn dặm từ 6 tháng tuổi. Tuy nhiên, nhiều mẹ chưa rõ nên cho trẻ 6 tháng ngày ăn mấy bữa là hợp lý nhất để con phát triển, tiêu hóa ổn định. Bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin đầy đủ cho mẹ, cùng xem ngay nhé!

Trẻ 6 tháng ngày ăn mấy bữa là hợp lý nhất?

Trẻ 6 tháng ngày ăn mấy bữa là hợp lý nhất?

Trẻ 6 tháng ngày ăn mấy bữa là hợp lý là điều nhiều mẹ băn khoăn

Ăn dặm là giai đoạn trong quá trình lớn lên và phát triển của trẻ nhỏ. Là quá trình bé được tiếp xúc với thực phẩm khác ngoài sữa mẹ. Điều này nhằm cung cấp thêm chất dinh dưỡng hỗ trợ cho sự phát triển của trẻ.

Ăn dặm là bước chuyển lớn của con yêu từ chế độ ăn loãng bằng sữa mẹ sang thức ăn dạng đặc dần từ cháo loãng, cháo sệt, cháo nguyên hạt, cơm nát, cơm nguyên hạt.

Theo các chuyên gia, bé 6 tháng tuổi mỗi ngày, mẹ chỉ nên cho bé ăn 1 bữa. Trong 1 tuần đầu tiên khi vừa bắt đầu ăn thì các mẹ nên cho bé ăn cháo loãng theo tỷ lệ 1:10 (là 1 gạo, 10 nước) để bé quen dần. Những tuần sau đó thì các mẹ có thể tiếp tục với chão loãng và 1 – 2 loại rau dễ tiêu hóa như khoai lang, cà rốt… đã xay nhuyễn. Thức ăn trong giai đoạn này của các bé phải đảm bảo độ trơn, mịn để bé không bị nghẹn mẹ nhé!

Gợi ý một số thực phẩm mẹ nên cho bé 6 tháng tuổi ăn

Trẻ 6 tháng ngày ăn mấy bữa là hợp lý nhất?

Gợi ý một số thực phẩm mẹ nên cho bé 6 tháng tuổi ăn

Đồ ăn dặm của các con luôn phải đảm bảo là được xay nhuyễn và nấu nhừ. Đặc biệt là khi mới bắt đầu tập ăn dặm, mẹ nên cho trẻ ăn đồ ăn loãng trước, để hệ tiêu hóa của bé làm quen với thức ăn mới rồi sau đó, dần dần cho ăn đặc lên.

Một mẹo nữa khi bắt đầu cho bé 6 tháng tuổi ăn dặm là nên chọn cho bé tập ăn dặm với thức ăn có vị ngọt trước sau đó mới dần dần chuyển sang các món ăn có vị mặn. Một số lựa chọn cho các món ăn dặm của trẻ mẹ nên tham khảo dưới đây:

  • Ngũ cốc: Bột ăn dặm là món ăn phổ biến và rất dễ ăn. Bột làm từ gạo hay lúa mạch đều là lựa chọn tốt, bởi vì hai loại ngũ cốc này ít gây dị ứng. Khi nấu bột cho trẻ 6 tháng thì mẹ có thể chọn cho thêm sữa bởi vì đó là vị thức ăn quen thuộc với trẻ, và sẽ giúp trẻ dễ tiếp nhận món ăn mới hơn. Sau này, các mẹ có thể cho các loại rau, quả, thịt nghiền vào chung với bột.
  • Rau: Các bà mẹ có thể bắt đầu giới thiệu các loại rau vào thực đơn của bé bằng cách nghiền nhuyễn và trộn với bột ăn dặm. Không nên cho con ăn quá nhiều rau, bởi hệ tiêu hóa của trẻ còn non nớt. Nên đưa vào thực đơn hằng ngày của bé với nhiều loại rau đa dạng như rau cải, rau ngót, bông cải xanh, bí ngô,… để trẻ có thể quen dần với hương vị.
  • Hoa quả: Bơ nghiền và chuối nghiền chính là hai lựa chọn tuyệt vời cho trẻ ăn dặm. Hai loại trái cây này mềm và dễ nghiền nát để trẻ ăn. Ngoài ra, chúng cũng có giá trị dinh dưỡng rất cao mẹ nhé.
  • Thịt: Sau khi bé đã quen ăn dặm thì các bạn có thể lựa chọn thịt gà, thịt lợn, nấu chín và xay nhuyễn để trộn vào bột cho con mình. Lưu ý, phải chọn thịt sạch và làm sạch và nấu kỹ cho trẻ.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi “Trẻ 6 tháng ngày ăn mấy bữa là hợp lý nhất?” mẹ cần biết. Ngoài ra, trong quá trình bé ăn dặm, các con rất dễ gặp phải các vấn đề tiêu hóa như chướng bụng, tiêu chảy, táo bón,… Do đó, để đảm bảo sức khỏe và tiêu hóa cho con, mẹ có thể kết hợp cho bé dùng sớm men vi sinh cho trẻ. 

Trẻ 6 tháng ngày ăn mấy bữa là hợp lý nhất?

Kết hợp dùng men vi sinh hỗ trợ tăng cường tiêu hóa cho bé 6 tháng tuổi khi ăn dặm

Theo đó, việc cho trẻ uống men vi sinh hỗ trợ tiêu hóa không chỉ giúp hỗ trợ tăng cường tiêu hóa mà còn hỗ trợ tăng đề kháng, bảo vệ bé yêu của bạn khỏe mạnh. Đặc biệt, để men vi sinh có thể phát huy hiệu quả tối ưu nhất thì các ba mẹ cần cho bé sử dụng liên tục trong 3 tháng để có thể duy trì và ổn định tỉ lệ cân bằng của lợi khuẩn và hại khuẩn trong đường ruột bé nhé!

TƯ VẤN MIỄN PHÍ