Trẻ 3 tuổi đi học bị tiêu chảy uống gì nhanh khỏi?

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng với trẻ bị tiêu chảy, đặc biệt là khi hệ tiêu hóa non nớt của trẻ chưa phát triển hoàn toàn. Vậy bố mẹ có biết trẻ 3 tuổi đi học bị tiêu chảy uống gì nhanh khỏi không? Bài viết sau sẽ giúp bố mẹ tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này.

Dấu hiệu tiêu chảy ở trẻ nhỏ cần lưu ý

Một số dấu hiệu cho thấy trẻ 3 tuổi đi học bị tiêu chảy dưới đây, bố mẹ cần đặc biệt lưu ý để phát hiện sớm, nhằm cải thiện tình trạng sức khỏe của con nhanh chóng:

  • Tần suất đi ngoài của trẻ nhiều hơn bình thường, với số lần lớn hơn 3 lần.
  • Phân lỏng, phân nát hoặc phân có nhiều nước. Quan sát phân thấy lổn nhổn hoặc có mùi tanh, có bọt, phân có màu xanh hoặc vàng, có thể lẫn máu.
  • Trẻ có tình trạng chán ăn, bỏ bữa hoặc nôn ói.
  • Có dấu hiệu mất nước do đi ngoài nhiều lần, nôn nhiều, tăng cân chậm.

Trẻ 3 tuổi đi học bị tiêu chảy uống gì nhanh khỏi?

Tần suất trẻ tiêu chảy đi ngoài lớn hơn bình thường

Trẻ 3 tuổi đi học bị tiêu chảy uống gì nhanh khỏi?

Một số loại nước dưới đây rất tốt cho trẻ 3 tuổi đi học bị tiêu chảy, bố mẹ hãy giúp con bổ sung hàng ngày để sớm khắc phục tình trạng trẻ nhỏ bị tiêu chảy:

Bổ sung dung dịch Oresol bù chất điện giải

Tiêu chảy khiến trẻ bị mất nước, tuy nhiên việc uống nước lọc chỉ giúp bù nước chứ không bù lượng điện giải thiếu hụt. Bởi vậy, mẹ có thể pha dung dịch Oresol và cho trẻ uống để bù nước và điện giải đã mất khi con tiêu chảy nhiều lần. Các mẹ nên pha dung dịch theo hướng dẫn trên bao bì hoặc hướng dẫn của bác sĩ, và khi đã pha thì nên cho bé uống luôn, không để ngoài không khí quá lâu.

Trẻ 3 tuổi đi học bị tiêu chảy uống gì nhanh khỏi?

Pha dung dịch bù điện giải Oresol cho trẻ uống

Cầm tiêu chảy với nước gạo lứt rang

Cách cầm tiêu chảy tự nhiên và hiệu quả được nhiều mẹ dùng cho bé chính là uống nước gạo lứt rang. Mẹ chỉ cần dùng 100gr gạo lứt rang cho vàng, thêm 2l nước và đun sôi cho tới khi gạo chín mềm là được. Chắt lấy phần nước cốt cho con uống trong ngày. Nước gạo lứt rang không chỉ bù nước mà còn bù điện giải do tiêu chảy, đào thải độc tố cho gan, giải nhiệt cho trẻ.

Trẻ 3 tuổi đi học bị tiêu chảy uống gì nhanh khỏi?

Nước gạo lứt rang rất tốt cho trẻ bị tiêu chảy

Trà vỏ cam giảm triệu chứng tiêu chảy

Nếu mẹ đang băn khoăn không biết trẻ bị tiêu chảy nên uống gì thì có thể cân nhắc tới món trà vỏ cam. Cách pha trà rất đơn giản, mẹ chỉ cần rửa sạch vỏ cam, cho vào cốc nước nóng và hãm trà khoảng 20 phút là dùng được. Trà vỏ cam an toàn sử dụng cho trẻ và giúp cầm tiêu chảy rất hữu hiệu, giảm tình trạng tiêu chảy con đang mắc phải.

Nước hồng xiêm hỗ trợ rối loạn tiêu hóa

Theo Đông Y, hồng xiêm là loại quả có tính mát, vị ngọt, giúp nhuận tràng và hỗ trợ tiêu hóa. Hàm lượng tannin trong hồng xiêm có tác dụng điều trị tiêu chảy. Bố mẹ muốn con nhanh khỏi bệnh có thể cho trẻ uống các lát hồng xiêm được phơi khô, sao vàng sắc với nước và uống ngày 2 lần là được.

Trẻ 3 tuổi đi học bị tiêu chảy uống gì nhanh khỏi?

Uống nước hồng xiêm giúp hỗ trợ tiêu hóa, cải thiện tiêu chảy ở trẻ nhỏ

Nước dừa giúp giải độc, chữa tiêu chảy

Thêm một loại nước uống cho trẻ 3 tuổi bị tiêu chảy rất tốt nữa chính là nước dừa. Nước dừa có khả năng giải nhiệt, giải nhiệt, có tác dụng trị tiêu chảy rất hiệu quả. Mẹ nên cho trẻ đang bị tiêu chảy uống nước dừa để cấp nước, bù điện giải và thanh lọc cơ thể, giúp con mau khỏe lại.

Uống men vi sinh probiotic hỗ trợ tiêu hóa cho bé

Sử dụng men vi sinh probiotic là phương pháp hỗ tiêu hóa cho bé gặp phải các vấn đề như táo bón, tiêu chảy, đầy hơi, chướng bụng.. Với bé tiêu hóa kém. cho trẻ uống men vi sinh thường xuyên giúp cân bằng hệ sinh thái đường ruột,hỗ trợ tăng cường tiêu hóa và hỗ trợ tăng sức đề kháng cho con. Từ đó tạo tiền đề giúp bé tiêu hóa tốt, ngăn ngừa và cải thiện các dấu hiệu tiêu chảy trong thời gian ngắn. Bố mẹ nên lựa chọn sản phẩm men vi sinh dành riêng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ với chất lượng cao, có sự cấp phép của Bộ Y Tế đầy đủ.

Trẻ 3 tuổi đi học bị tiêu chảy uống gì nhanh khỏi?

Hỗ trợ tăng cường tiêu hóa cho bé với men vi sinh chuyên biệt cho trẻ 

Hy vọng với bài viết trên, bố mẹ đã biết nên cho trẻ 3 tuổi đi học bị tiêu chảy uống gì nhanh khỏi rồi. Trong thời gian trẻ bị tiêu chảy, con cần được nghỉ ngơi đầy đủ, ăn uống các món lỏng dễ tiêu hóa và bổ sung men vi sinh để tăng cường sức khỏe đường ruột, mau chóng khỏi bệnh.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ