Thời điểm bổ sung probiotic cho trẻ tốt nhất?

Bổ sung lợi khuẩn cho trẻ đúng cách, đúng thời điểm giúp tối ưu hiệu quả bổ sung. Thời điểm bổ sung probiotic cho trẻ tốt nhất là lúc nào? Các mẹ hãy cùng nhau tìm hiểu thời điểm cho trẻ uống men vi sinh mang lại lợi ích cao nhất nhé.

Thời điểm bổ sung probiotic cho trẻ tốt nhất?

Thời điểm bổ sung probiotic cho trẻ tốt nhất là không phải khi đói. Chúng ta biết rằng axit dạ dày và dịch mật có thể tiêu diệt được probiotic (trừ những chủng có khả năng kháng axit dạ dày và mật như L.Rhamnosus). Điều này cũng khiến tác dụng bổ sung lợi khuẩn, cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột của men vi sinh bị ảnh hưởng. Cùng với đó, khả năng tiêu hóa, kháng khuẩn của cơ thể cũng bị suy giảm.

Khi hệ vi khuẩn đường ruột không đạt được tỉ lệ cân bằng, hoạt động của hại khuẩn cũng tăng lên gây ra tình trạng loạn khuẩn đường ruột. Hậu quả của tình trạng này là trẻ có thể bị tiêu chảy, táo bón, đi ngoài phân lỏng, có dịch nhầy, trẻ bị nôn trớ, chướng bụng, đầy hơi, biếng ăn,… Đi cùng với đó cũng là tình trạng chậm lớn, còi xương, suy nhược cơ thể, chậm phát triển thể chất và trí tuệ ở trẻ. Vì thế mẹ tránh cho bé uống men vi sinh khi đói để đảm bảo hiệu quả bổ sung được tốt nhất!

Mẹ có thể bổ sung probiotic cho trẻ cùng sữa hoặc đồ ăn

Làm thế nào để phát huy tối đa công dụng bổ sung lợi khuẩn của men vi sinh?

Để hạn chế tác hại của axit dạ dày và dịch mật, phát huy tối đa công dụng bổ sung probiotic của men vi sinh, mẹ không nên cho trẻ uống men vi sinh khi đói. Thay vào đó mẹ có thể cho trẻ uống probiotic trước ăn khoảng 30 phút, trong bữa ăn hoặc sau bữa ăn tối đa 2 giờ.

Để men vi sinh phát huy được công dụng lớn nhất mẹ nên cho trẻ uống men vi sinh cố định vào những thời điểm cụ thể trong ngày. Với men vi sinh dạng dung dịch mẹ có thể cho trẻ sử dụng trực tiếp hoặc pha với nước, sữa hoặc trộn vào thức ăn. Khi pha hay trộn men vi sinh mẹ cần lưu ý không để nhiệt độ của nước, sữa hay thức ăn nóng hơn 37 độ C. Nhiệt độ cao cũng có thể khiến một lượng lớn lợi khuẩn bị tiêu diệt, gây ảnh hưởng đến hiệu quả bổ sung probiotic cho trẻ.

Nên cho trẻ uống men vi sinh vào những thời điểm cố định trong ngày

Chọn loại men vi sinh tốt nhất cho trẻ

Khi cho trẻ sơ sinh bổ sung men probiotic mẹ cần lưu ý chọn loại men vi sinh có những tiêu chuẩn sau đây:

 • Có hàm lượng lợi khuẩn tối thiểu 1 tỉ CFU trong mỗi liều uống
 • Là men vi sinh dạng giọt dễ uống, dễ kiểm soát liều lượng chính xác, lượng dung dịch trong mỗi lần uống không cao, không gây áp lực cho dạ dày – có thể là nguyên nhân khiến trẻ bị nôn trớ.
 • Còn hạn sử dụng và được bảo quản theo đúng yêu cầu của nhà sản xuất
 • Được phân lập từ đường ruột của người khỏe mạnh
 • Chứa chủng lợi khuẩn có khả năng kháng axit dạ dày và mật, di chuyển an toàn đến đường ruột. Đồng thời có khả năng cấy ghép liên tục trong tế bào biểu mô ruột, cư trú trong đường ruột, sản xuất kháng khuẩn chống lại sự xâm nhập của tác nhân gây bệnh hiệu quả.
 • Có tốc độ phát triển nhanh chóng, mang lại lợi ích cho sức khỏe con người
 • Được nghiên cứu, công nhận và chứng minh công dụng bởi các tổ chức uy tín
 • Là sản phẩm chính hãng, được các đơn vị uy tín sản xuất và được Bộ Y tế cho phép lưu hành

Men vi sinh dạng giọt thuận tiện sử dụng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Chọn đúng thời điểm bổ sung probiotic cho trẻ tốt nhất giúp tối ưu hiệu quả bổ sung lợi khuẩn, hệ vi sinh đường ruột cũng nhanh chóng được cân bằng. Ngoài ra mẹ cũng cần chọn cho trẻ loại men vi sinh chính hãng có chất lượng đảm, tránh mau phải hàng giả, hàng nhái chất lượng không đảm bảo.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Zalo
  fb
  Điện thoại tư vấn
  Giao hàng tận nhà