Thiếu hụt lợi khuẩn đường ruột gây tác hại như thế nào?

Hệ vi sinh đường ruột rất phức tạp và lợi khuẩn đường ruột là thành phần quan trọng để duy trì sức khỏe ổn định cho hệ tiêu hóa. Vậy nếu thiếu hụt lợi khuẩn đường ruột gây ra tác hại thế nào? Mẹ hãy đọc bài sau để biết vì sao cần bổ sung lợi khuẩn cho trẻ!

Lợi khuẩn đường ruột là gì?

Lợi khuẩn đường ruột (còn gọi là probiotics) là những vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa. Thiếu hụt lợi khuẩn đường ruột gây ra nhiều bất lợi cho sức khỏe. Do đó, việc bổ sung lợi khuẩn cho cơ thể là rất cần thiết. Có hai loại lợi khuẩn phổ biến và quan trọng cho sức khỏe là Bifidobacteria và Lactobacillus:

 • Bifidobacteria: Là loại lợi khuẩn được nạp vào cơ thể qua thực phẩm ăn uống hàng ngày hay các chất bổ sung. Tác dụng chính của nhóm lợi khuẩn này là hỗ trợ hệ miễn dịch, kiềm chế hại khuẩn tại đường ruột. Bổ sung lợi khuẩn giúp trẻ phá vỡ lactose thành các chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể.
 • Lactobacillus: Là loại lợi khuẩn có khả năng tạo ra lactase – loại enzyme giúp phân giải đường trong sữa. Chúng còn tạo ra acid lactic giúp kiểm soát quần thể vi khuẩn có hại. Lợi khuẩn Lactobacillus có nhiều ở ruột non và được bổ sung bằng các loại men hỗ trợ tiêu hoá.

Thiếu hụt lợi khuẩn đường ruột gây tác hại như thế nào?

Lợi khuẩn đường ruột là những vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa

Thiếu hụt lợi khuẩn đường ruột gây tác hại như thế nào?

Thiếu hụt lợi khuẩn đường ruột sẽ dẫn tới tình trạng mất cân bằng hệ sinh thái đường ruột, khiến cho hại khuẩn phát triển nhanh chóng. Đây cũng là nguyên nhân gây ra nhiều vấn đề nguy hiểm với hệ tiêu hóa, đặc biệt là với trẻ nhỏ như:

 • Rối loạn tiêu hóa.
 • Hội chứng ruột kích thích (IBS).
 • Dị ứng (xảy ra ở trẻ em).
 • Viêm ruột mạn tính (bệnh lý Crohn).
 • Nhiễm trùng đường ruột.

Thiếu hụt lợi khuẩn đường ruột gây tác hại như thế nào?

Thiếu hụt lợi khuẩn gây ra nhiều vấn đề hệ tiêu hóa ở trẻ nhỏ

Một số tác dụng của lợi khuẩn với đường ruột của trẻ

Lợi khuẩn trong hệ tiêu hóa sẽ cân bằng với tỷ lệ 85% vi khuẩn có lợi và 15% có hại. Việc bổ sung lợi khuẩn cho trẻ là hết sức cần thiết để ổn định hệ tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng cho bé. Bố mẹ nên tăng cường lợi khuẩn cho trẻ với chế độ dinh dưỡng khoa học, sử dụng các thực phẩm chứa lợi khuẩn kết hợp với việc bổ sung các thực phẩm chức năng để giúp con có hệ tiêu hóa hoạt động tốt.

Việc tăng cường đầy đủ lợi khuẩn cho trẻ sẽ mang lại nhiều lợi ích cho hệ tiêu hóa của bé như sau:

 • Giúp giảm tình trạng rối loạn tiêu hóa như bị tiêu chảy nhiễm khuẩn, tiêu chảy khi dùng thuốc kháng sinh, viêm đại tràng, hội chứng ruột kích thích.
 • Giảm dấu hiệu cảm cúm hoặc bị các bệnh hệ hô hấp.
 • Khắc phục vấn đề sức khỏe răng miệng cho trẻ hiệu quả.
 • Hỗ trợ điều trị chứng rối loạn như bị chàm, viêm da dị ứng, viêm mũi dị ứng.
 • Giảm hàm lượng cholesterol có trong máu.
 • Hỗ trợ điều trị bệnh gan, ngăn ngừa bị viêm ruột hoại tử ở trẻ sơ sinh bị suy dinh dưỡng.

Men vi sinh hỗ trợ tiêu hóa và hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho trẻ 

Bổ sung lợi khuẩn đường ruột cho trẻ với men vi sinh sẽ cung cấp hàm lượng lớn vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa của bé, cải thiện sức khỏe đường ruột của trẻ, có hiệu quả đặc biệt với những bé bị tiêu hóa kém, kém hấp thu dinh dưỡng, rối loạn tiêu hóa, loạn khuẩn đường ruột…

Dùng men vi sinh cho trẻ đều đặn cũng là cách giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ và giúp bé khỏe mạnh hơn. Nếu bố mẹ đang băn khoăn trẻ mấy tuổi dùng được men vi sinh thì có thể bổ sung men vi sinh cho con từ 1 tháng tuổi.

Tình trạng thiếu hụt lợi khuẩn đường ruột có thể gây ra nhiều ảnh hưởng nguy hiểm tới hệ tiêu hóa đặc biệt với đối tượng trẻ nhỏ. Do đó bố mẹ nên lưu ý tăng cường lợi khuẩn cho con đều đặn, duy trì cho trẻ dùng men vi sinh thường xuyên để bé có hệ tiêu hóa hoạt động tốt, giúp bé phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ.

—————————————————————————————

Thiếu hụt lợi khuẩn đường ruột gây tác hại như thế nào?

TPBVSK InfaBiotix chứa thành phần L.Rhamnosus chuyên biệt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ của Anh Quốc 

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe InfaBiotix là sản phẩm được sản xuất bởi Quest Vitamin Limited, Anh Quốc. Sản phẩm hiện đã được nhập khẩu nguyên hộp chính hãng từ Châu Âu và được Bộ Y tế cấp giấy phép lưu hành tại Việt Nam.

Thành phần: Mỗi 5 giọt (0.2ml) chứa 1 tỉ vi khuẩn Lactobacillus rhamnosus

Công dụng:

 • Bổ sung probiotic dạng lỏng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ
 • Hỗ trợ tăng cường tiêu hóa, hỗ trợ tăng sức đề kháng

Đối tượng sử dụng:

 • Trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh tiêu hóa kém
 • Trẻ biếng ăn, rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn đường ruột.

Cách dùng: Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ (1 tháng tới 3 tuổi): uống 5 giọt (0,2ml) một lần hoặc hai lần mỗi ngày với nước hoặc thức ăn.

InfaBiotix hiện đã được nhập khẩu chính hãng và phân phối độc quyền tại Việt Nam. Sản phẩm 100% bay đường hàng không, bảo quản tại kho lạnh để đảm bảo chất lượng tốt, date luôn mới nhất khi sử dụng cho bé.

Mẹ có thể đặt mua hàng chính hãng online qua:

TƯ VẤN MIỄN PHÍ