Probiotic hỗ trợ hệ miễn dịch của trẻ khỏe mạnh như thế nào?

Đường ruột khỏe mạnh là chìa khóa để hệ miễn dịch của trẻ hoạt động hiệu quả. Probiotic hỗ trợ hệ miễn dịch của trẻ khỏe mạnh như thế nào? Tìm hiểu về mối liên hệ giữa sức khỏe tiêu hóa và đường ruột ở trẻ.

Probiotic là gì?

Probiotic là các vi khuẩn sống có khả năng mang lại lợi ích cho sức khỏe khi đạt được tỉ lệ nhất định trong đường ruột nên còn có tên gọi khác là lợi khuẩn. Probiotic có khả năng hỗ trợ hệ tiêu hóa phân hủy thức ăn, chuyển hóa và hấp thụ dinh dưỡng có trong thực phẩm, cung cấp năng lượng cho cơ thể và duy trì sức khỏe, chống lại sự xâm nhập của các vi khuẩn gây bệnh.

Ở điều kiện sinh lý bình thường, khỏe mạnh, tỉ lệ lợi khuẩn đạt 85%, hại khuẩn đạt 15%. Khi đó hại khuẩn sẽ bị ức chế cả về số lượng và các hoạt động, không tạo ra tác hại tới sức khỏe.

Probiotic hỗ trợ hệ miễn dịch của trẻ khỏe mạnh như thế nào?

Probiotic là các vi khuẩn sống có khả năng mang lại lợi ích cho sức khỏe

Probiotic hỗ trợ hệ miễn dịch của trẻ khỏe mạnh như thế nào?

Cơ chế hoạt động của probiotic hộ trợ hệ tiêu hóa của trẻ khỏe mạnh

Probiotic hoạt động trong hệ tiêu hóa bằng cách kích thích hệ miễn dịch và đường ruột nhằm ức chế hoạt động của các hại khuẩn đồng thời ngăn không cho chúng sinh sôi nhằm vô hiệu hóa độc tố và khả năng tiết độc tố của chúng, giúp cơ thể không bị mắc bệnh.

Chúng ta có thể nhận ra những lợi ích mà probiotic có thể mang lại cho cơ thể như sau:

 • Giảm mức độ nghiêm trọng của các bệnh tiêu chảy do uống kháng sinh dài ngày hoặc tiêu chảy do nhiễm trùng.
 • Cải thiện các triệu chứng táo bón, đầy bụng, chướng hơi ở trẻ
 • Giảm các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích
 • Ngăn ngừa và tham gia vào quá trình điều trị bệnh viêm đại tràng mãn tính, viêm ruột thừa
 • Giảm các triệu chứng đau bụng, tăng sức đề kháng cho trẻ bú mẹ hoàn toàn
 • Ngăn không cho các hại khuẩn sinh sôi bằng cách cạnh tranh dinh dưỡng và vị trí bám dính
 • Tạo hàng rào miễn dịch để ngăn chặn sự hấp thụ độc tố do hại khuẩn tiết ra, ngăn chặn tình trạng nhiễm trùng tại niêm mạc ruột.
 • Tăng cường khả năng miễn dịch của đường ruột và miễn dịch tổng thể, chống lại sự xâm nhập của hại khuẩn vào cơ thể.

Probiotic hỗ trợ hệ miễn dịch của trẻ khỏe mạnh như thế nào?

Probiotic ức chế hoạt động, ngăn không cho hại khuẩn xâm nhập và sinh sôi trong cơ thể

Làm thế nào để bổ sung probiotic cho trẻ?

Để bổ sung probiotic cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ hiệu quả nhất, trong 6 tháng đầu đời mẹ hãy cho con bú hoàn toàn. Trong sữa mẹ không chỉ có chứa probiotic mà còn có chứa tất cả các loại dinh dưỡng cần thiết cho trẻ ở trạng thái dễ hấp thụ nhất, phù hợp với hệ tiêu hóa còn non nớt của trẻ. Khi đó bé không chỉ được bổ sung probiotic mà còn được cung cấp năng lượng cần thiết cho các hoạt động của cơ thể, nâng cao khả năng miễn dịch, chống lại sự xâm nhập của các tác nhân gây bệnh vào cơ thể.

Với trẻ từ 6 tháng đến 2 tuổi, bên cạnh bú mẹ trẻ dã có thể bắt đầu ăn dặm. Khi này mẹ có thể tăng cường probiotic cho bé bằng các loại thực phẩm có chứa lợi khuẩn như sữa chua nào có chứa probiotic, trà Kombucha, tương Miso,…

Hệ tiêu hóa của trẻ phải đến 3 tuổi mới hoàn thiện các chức năng, hoạt động tương tự như hệ tiêu hóa của người lớn. Đây cũng chính là lý do trẻ sơ sinh vaf trẻ nhỏ dưới 3 tuổi thường mắc các bệnh đường hô hấp, tiêu hóa, các bệnh do nhiễm khuẩn, virus, ký sinh trùng,… Vì thế, để ung cấp probiotic đầy đủ cho bé, ngăn ngừa nguy cơ loạn khuẩn đường ruột, ngay khi nhận thấy trẻ từ 1 tháng tuổi trở lên có các dấu hiệu rối loạn tiêu hóa như tiêu chảy, táo bón, nôn trớ, ăn khó tiêu, biếng ăn,… mẹ nên cho bé uống men vi sinh bổ sung probiotic số lượng lớn để hệ vi sinh đường ruột cân bằng nhanh chóng, hiệu quả. Khi đó không chỉ hoạt động của hệ tiêu hóa, miễn dịch của trẻ được tăng cường mà cả vùng cảm xúc – hành vi tại não bộ trẻ cũng được kích thích hoạt động tốt hơn.

Probiotic hỗ trợ hệ miễn dịch của trẻ khỏe mạnh như thế nào?

Men vi sinh bổ sung probiotic cho trẻ

Để hỗ trợ hệ miễn dịch của trẻ khỏe mạnh, cho trẻ uống men vi sinh bổ sung probiotic là cần thiết. Tuy nhiên, để tối ưu hiệu quả bổ sung mẹ chỉ nên chọn cho bé các loại men vi sinh đảm bảo chất lượng, là hàng chính hãng, do thương hiệu uy tín sản xuất và được Bộ Y tế cho phép lưu hành.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Zalo
  fb
  Điện thoại tư vấn
  Giao hàng tận nhà