Nguyên nhân trẻ bị nhiễm khuẩn e coli mẹ cần nắm rõ

Theo các bác sĩ thì hiện nay, tình trạng trẻ em nhiễm khuẩn E coli không còn là vấn đề hiếm gặp nữa. Dưới đây là nguyên nhân trẻ bị nhiễm khuẩn e coli mẹ cần nắm rõ.

Nguyên nhân trẻ bị nhiễm khuẩn e coli mẹ cần nắm rõ

Nguyên nhân trẻ bị nhiễm khuẩn e coli mẹ cần nắm rõ

Nguyên nhân trẻ bị nhiễm khuẩn e coli mẹ cần nắm rõ

Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân gây ra các tình trạng nhiễm E. Coli ở trẻ em như:

 • Nguồn thực phẩm bé ăn phải bị ô nhiễm, ôi thiu, nhiễm hóa chất độc hại
 • Mẹ không rửa tay hoặc rửa tay không sạch trước khi nấu món ăn cho bé khiến thức ăn bị nhiễm khuẩn
 • Sử dụng cho bé bát đĩa, thức ăn bị hư hỏng do quá trình bảo quản không đúng cách (nhiệt độ và độ ẩm không phù hợp).
 • Bé ăn phải thức ăn chưa được nấu chín, ăn hải sản sống mà không rửa kỹ,… dễ bị nhiễm khuẩn khiến trẻ bị tiêu chảy.
 • Bé uống sữa chưa được tiệt trùng, các loại sữa quá hạn sử dụng, sữa không rõ nguồn gốc.
 • Nguồn nước bé dùng hằng ngày bị ô nhiễm….

Một số cách ngăn ngừa trẻ bị nhiễm khuẩn E coli mẹ cần nắm rõ

Nguyên nhân trẻ bị nhiễm khuẩn e coli mẹ cần nắm rõ

Một số cách ngăn ngừa trẻ bị nhiễm khuẩn E coli mẹ cần nắm rõ

Theo các chuyên gia hàng đầu hiện tại thì vẫn chưa có vắc xin đặc hiệu để phòng bệnh do E.coli gây nên. Tuy nhiên, chăm sóc bé đúng cách cũng là một trong những phương pháp đơn giản mẹ có thể thực hiện để hạn chế tối đa tình trạng nhiễm khuẩn E coli ở bé.

Để phòng ngừa tình trạng nhiễm khuẩn E coli ở trẻ hiệu quả, thì bố mẹ cần chú ý thực hiện tốt các biện pháp sau:

 • Vệ sinh cá nhân: Bố mẹ cần chú ý vệ sinh, tắm rửa cho con mỗi ngày, tập cho bé thói quen rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh với xà phòng chuyên dụng.
 • Thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm: Ăn chín uống sôi, không cho bé ăn các thức ăn nghi ngờ là nguồn lây nhiễm theo khuyến cáo của cơ quan y tế; rửa sạch rau, hoa quả, thực phẩm trước khi chế biến.
 • Sử dụng nước sạch trong ăn uống và sinh hoạt của bé: Đảm bảo sử dụng nguồn nước sạch, tốt nhất là nước khử khuẩn bằng clo theo đúng quy định cho ăn uống cũng như sinh hoạt hàng ngày.
 • Vệ sinh môi trường sống: Đảm bảo vệ sinh môi trường sống hàng ngày của bé thật sạch, chú ý vệ sinh nhà ở, thu gom rác, diệt ruồi nhặng thường xuyên.
 • Không nên để thú vật nuôi vào khu vực nhà bếp và bàn ăn khi đang ăn.
 • Trữ thực phẩm thật cẩn thận, đặc biệt nhất là trong những tháng hè. Vi khuẩn nhân lên rất nhanh nếu thực phẩm để quá 30 phút trong điều kiện nhiệt độ ấm. Hãy luôn giữ nhiệt độ trong tủ lạnh từ 0 – 50 độ C.
 • Luôn kiểm tra hạn sử dụng của thức ăn cho con, nếu quá hạn sử dụng thì nên bỏ thực phẩm, thực phẩm đã biến chất cũng cần loại bỏ.
 • Ngoài ra, để chăm sóc và tăng cường sức khỏe tiêu hóa của bé, ba mẹ nên bổ sung lợi khuẩn tăng cường tiêu hóa cho bé từ sớm. Việc bổ sung hàm lượng lợi khuẩn dồi dào cho trẻ tiêu hóa kém, rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn đường ruột,… giúp hỗ trợ tăng cường tiêu hóa và đề kháng tối ưu cho bé. Khi lựa chọn men vi sinh cho bé, bố mẹ nên lưu ý chọn men phù hợp có thiết kế dạng giọt tối ưu, nhằm cung cấp đủ lượng men theo nhu cầu của cơ thể mà lại tiện lợi mang theo và sử dụng mỗi ngày.

Nguyên nhân trẻ bị nhiễm khuẩn e coli mẹ cần nắm rõ

Bổ sung men vi sinh hỗ trợ tăng cường tiêu hóa và đề kháng cho trẻ

Để đảm bảo hiệu quả tăng cường tiêu hóa cho con, bố mẹ nên duy trì cho con uống men vi sinh liên tục trong ít nhất 3 tháng để tạo dựng cho con một hệ tiêu hóa khỏe mạnh, bảo vệ và nâng cao sức đề kháng tự nhiên của bé.

Trên đây là nguyên nhân trẻ bị nhiễm khuẩn e coli và một số cách ngăn ngừa bệnh mà nhất định các bố mẹ cần nắm rõ. Chúc các bé luôn khỏe mạnh!

Tổng hợp: Linh Chi

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Zalo
  fb
  Điện thoại tư vấn
  Giao hàng tận nhà