Mẹ nên làm gì khi trẻ đi ngoài hoa cà hoa cải?

Tính chất, màu sắc phân của trẻ, đặc biệt là trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, luôn là chủ đề quan tâm của rất nhiều bà mẹ. Vậy, mẹ nên làm gì khi trẻ đi ngoài hoa cà hoa cải thường xuyên?

Tìm hiểu tình trạng bé đi ngoài hoa cà hoa cải

Mẹ nên làm gì khi trẻ đi ngoài hoa cà hoa cải?

Tìm hiểu tình trạng bé đi ngoài hoa cà hoa cải

Bé đi ngoài hoa cà hoa cải, có hạt vàng hoặc trắng là hiện tượng hoàn toàn bình thường khi trẻ đang trong giai đoạn bú sữa mẹ. Trong một số trường hợp thì những hạt đạm sữa màu trắng, vàng nhạt khi trẻ đi ngoài là dấu hiệu tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ. Chất đạm sữa hạt màu vàng, trắng trong phân của bé là do bú sữa mẹ với vai trò thúc đẩy hệ tiêu hóa của trẻ, tăng cường hoạt động của đường ruột hỗ trợ trẻ đi ngoài tốt nhất. Lúc này, phân của trẻ sẽ có dạng lỏng, màu vàng nhạt, có thể có hạt vàng hoặc trắng nhỏ giống như “hoa cà hoa cải”.

Bên cạnh đó, khi trẻ đi ngoài ra phân có hạt trắng thì bố mẹ cũng không cần phải quá lo lắng nếu mẹ thấy trẻ vẫn bú tốt, ngủ ngon, phát triển bình thường. Tuy nhiên, trong những trường hợp sau đây, mẹ cần đặc biệt lưu ý nếu bé bị đi ngoài có hạt vàng bất thường:

 • Trẻ thường xuyên quấy khóc, chán ăn, bỏ bú
 • Trẻ bị tiêu chảy khi đi ngoài nhiều lần trong ngày. Nếu trẻ đi ngoài khoảng 2 đến 5 lần/ ngày là điều bình thường tuy nhiên nếu mẹ thấy trẻ đi ngoài từ 8 đến 10 lần thì tuyệt đối không nên chủ quan bỏ qua.
 • Trẻ đi ngoài có máu, kèm theo mùi tanh, hôi khó chịu..
 • Trẻ bị lạnh bụng, sốt cao, da tái đi

Khi thấy những dấu hiệu nguy hiểm kể đến ở trên, mẹ nên đưa trẻ đến bệnh viện bởi đây có thể là những biểu hiện của tình trạng khi trẻ sơ sinh bị đi ngoài ra phân có hạt vàng, trắng là rất đáng lo ngại.

Mẹ nên làm gì khi trẻ đi ngoài hoa cà hoa cải?

Mẹ nên làm gì khi trẻ đi ngoài hoa cà hoa cải?

Mẹ nên làm gì khi trẻ đi ngoài hoa cà hoa cải?

Khi con yêu gặp phải tình trạng đi ngoài hoa cà hoa cải, mẹ cần áp dụng những cách thức chăm bé như sau:

 • Mỗi trẻ có tần số đi ngoài khác nhau, dao động từ 1 lần/ngày đến 5-7 lần/ngày. Tuy vậy, nếu trẻ không sốt, bú, ngủ bình thường và vẫn lên cân thì các mẹ hoàn toàn có thể yên tâm.
 • Chú ý đến chế độ ăn của mẹ: Bổ sung canxi qua chế độ ăn: ít nhất 2 ly sữa mỗi ngày, có tôm tép, cá nhai được xương, cua, bông cải xanh, đậu hũ,..
 • Điều chỉnh lượng sữa: Khi mẹ cho con bú quá no, phân của trẻ cũng có thể chuyển sang màu vàng hoa cà hoa cải. Khi đó, mẹ nên giảm lại lượng sữa cho con bú để tránh gây khó chịu và bội thực cho trẻ.
 • Khi trẻ đi ngoài hoa cà hoa cải, phân loãng, không có nhầy 3-4 lần mỗi ngày thì rất có thể trẻ bị lạnh bụng, mẹ nên chú ý đắp chăn cho bé lúc ngủ để giữ ấm
 • Nếu phân rất lỏng, chỉ có nước màu vàng hay xanh nâu thì có thể trẻ đã bị tiêu chảy. Lúc này mẹ nên cung cấp đầy đủ nước cho con, cung cấp các chất dinh dưỡng, cho con bú đầy đủ và đưa bé đi khám bác sĩ khi thấy tình trạng tiêu chảy nặng thêm.

Ngoài ra, mẹ cũng cần bổ sung men probiotic tốt cho trẻ sơ sinh đang là xu hướng chăm sóc sức khỏe đường ruột, hỗ trợ tiêu hóa cho bé hàng đầu được nhiều cha mẹ ưa chuộng.

Mẹ nên làm gì khi trẻ đi ngoài hoa cà hoa cải?

Bổ sung men vi sinh hỗ trợ tiêu hóa và hỗ trợ tăng đề kháng cho trẻ em

Cụ thể, men lợi khuẩn có đảm nhận vai trò hết sức quan trọng đối với hệ tiêu hóa của trẻ:

 • Lợi khuẩn giúp cân bằng hệ vi sinh vật trong đường ruột, kích thích cơ thể tiết ra kháng thể bề mặt IgA bảo vệ niêm mạc đường tiêu hóa khỏi sự tấn công của vi khuẩn, vi rút,… gây bệnh.
 • Bên cạnh đó, sự có mặt của lợi khuẩn còn giúp điều hòa nhu động ruột, kích thích enzym tiêu hóa phân cắt triệt để thức ăn, tạo điều kiện cho chất dinh dưỡng được hấp thu tối đa. Nhờ đó mà tình trạng đi ngoài hoa cà hoa cải của trẻ cũng được cải thiện.

Do đó, chăm sóc sức khỏe tiêu hóa cho bé với men vi sinh là cách hữu hiệu giúp tạo tiền đề bé tiêu hóa tốt, miễn dịch vững vàng để con khỏe mạnh và phát triển tốt!

Tổng hợp: Linh Chi

TƯ VẤN MIỄN PHÍ