Mẹ có biết công dụng của men vi sinh đối với trẻ nhỏ là gì?

Men vi sinh là chế phẩm được biết tới với công dụng hỗ trợ hệ tiêu hoá; cải thiện chứng biếng ăn ở trẻ nhỏ. Thế nhưng thực tế, men vi sinh còn mang tới nhiều công dụng hữu hiệu hơn cho bé mà không phải phụ huynh nào cũng biết. Vậy các công dụng của men vi sinh đối với trẻ nhỏ là gì?

Ba mẹ đừng bỏ qua thông tin hữu ích ở bài viết dưới đây để tìm hiểu về công dụng của men vi sinh đối với trẻ nhỏ! 

Những công dụng của men vi sinh đối với trẻ nhỏ

  • Cân bằng hệ vi sinh đường ruột

Men vi sinh giúp duy trì sự cân bằng giữa lợi khuẩn và hại khuẩn trong ruột. Điều này có vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo sức khỏe tiêu hóa và hệ miễn dịch của trẻ. Đồng thời, bổ sung men vi sinh sẽ giúp bé phòng ngừa và giảm nhẹ các triệu chứng rối loạn tiêu hóa. Ví dụ như tiêu chảy; táo bón; đầy hơi.

Mẹ có biết công dụng của men vi sinh đối với trẻ nhỏ là gì?

Men vi sinh giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột; tăng cường hệ miễn dịch cho bé

  • Tăng cường hệ miễn dịch

Men vi sinh có công dụng kích thích sản xuất các kháng thể như IgA. Từ đó hỗ trợ tăng cường hàng rào miễn dịch của cơ thể bé. Ngoài ra, một số chủng men vi sinh còn có thể kích thích hoạt động của tế bào miễn dịch như tế bào T và tế bào NK (Natural Killer). Từ đó hỗ trợ bé tăng cường khả năng chống lại các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài.

  • Hỗ trợ tăng cường tiêu hoá

Men vi sinh có thể giúp giảm nguy cơ tiêu chảy liên quan đến việc sử dụng kháng sinh – một vấn đề phổ biến ở trẻ em khi điều trị nhiễm trùng. Đặc biệt, một số nghiên cứu cho thấy việc sử dụng men vi sinh có thể giảm nguy cơ viêm ruột hoại tử. Đây là một bệnh lý nghiêm trọng thường gặp ở trẻ sơ sinh non tháng.

  • Tăng cường hấp thu dinh dưỡng

Bổ sung men vi sinh sẽ giúp cải thiện quá trình tiêu hóa và hấp thu các dưỡng chất cho bé. Từ đó bé sẽ nhận được các vitamin, khoáng chất dồi dào; phát triển toàn diện. Đặc biệt, một số chủng vi khuẩn có lợi có khả năng tổng hợp các vitamin nhóm B và vitamin K. Từ đó hỗ trợ quá trình trao đổi chất trong cơ thể bé tối ưu hơn.

Mẹ nên sử dụng loại men vi sinh nào cho bé?

Khi ba mẹ quyết định sử dụng men vi sinh cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ; hãy ưu tiên dùng những sản phẩm tới từ thương hiệu nổi tiếng; có độ uy tín cao. Đồng thời, mẹ hãy kiểm tra thật kĩ các thông tin về thành phần; hạn sử dụng cho bé trước khi sử dụng. Đặc biệt tuân thủ hướng dẫn bảo quản để giữ được chất lượng men vi sinh tốt nhất.

Ba mẹ nên ưu tiên lựa chọn sản phẩm men vi sinh có chủng men L.Rhamnosus

Ngoài ra, ba mẹ cần chú ý lựa chọn chủng men phù hợp, tốt cho sự phát triển của trẻ. Một trong những chủng vi sinh được các chuyên gia đánh giá cao hiện nay là L.Rhamnosus. Đây là chủng vi sinh có khả năng kháng lại acid dạ dày và mật. Từ đó di chuyển tốt xuống ruột; hỗ trợ bé có hệ tiêu hoá khoẻ mạnh. Ngoài ra, chủng L.Rhamnosus còn có khả năng hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hoá ở trẻ do dùng kháng sinh lâu ngày; giúp bé phòng ngừa các vấn đề về tiêu chảy khác nhau.

Tại sao ba mẹ nên ưu tiên bổ sung men vi sinh dạng giọt cho bé?

Các sản phẩm men vi sinh trên thị trường hiện nay rất đa dạng; phong phú về cả nhãn hiệu lẫn dạng bào chế. Trong đó, sản phẩm men vi sinh dạng giọt được các chuyên gia khuyên nên bổ sung hàng đầu. Một số ưu điểm của men vi sinh dạng giọt cho trẻ sơ sinh là:

  • Dễ dàng cho bé uống: Men vi sinh dạng giọt có thể dễ dàng cho bé uống trực tiếp hoặc pha vào sữa; nước hay thức ăn mà không gây khó chịu cho bé.
  • Dễ kiểm soát liều lượng: Sản phẩm men vi sinh dạng giọt thường đi kèm với hướng dẫn chi tiết về liều lượng. Từ đó giúp ba mẹ dễ dàng kiểm soát liều lượng bổ sung cho bé mỗi ngày.

Mẹ có biết công dụng của men vi sinh đối với trẻ nhỏ là gì?

Sản phẩm bổ sung men vi sinh dạng giọt chuyên biệt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ được nhập khẩu từ Anh Quốc

  • Hấp thu nhanh chóng: Men vi sinh dạng giọt thường được bào chế ở dạng lỏng. Nhờ đó giúp vi khuẩn có lợi dễ dàng hấp thu nhanh chóng vào cơ thể; tối ưu hóa hiệu quả sử dụng của sản phẩm.
  • Giảm nguy cơ nghẹn: So với dạng bột hay viên; men vi sinh dạng giọt sẽ giảm nguy cơ bé bị nghẹn, nôn trớ cho trẻ. Nhờ đó an toàn hơn khi sử dụng cho bé sơ sinh.

Tổng hợp: Dương Hoàng

TƯ VẤN MIỄN PHÍ