Lợi khuẩn probiotic là gì? Những đối tượng nào cần bổ sung lợi khuẩn

Lợi khuẩn probiotic là gì? Những đối tượng nào cần bổ sung lợi khuẩn? Giới thiệu chi tiết về lợi ích của probiotic đối với sức khỏe con người giúp người dùng có thể dễ dàng hình dung và đưa ra quyết định sử dụng chính xác nhất, mang lại lợi ích cao nhất cho sức khỏe.

Lợi khuẩn probiotic là gì?

Probiotic là những lợi khuẩn khi được đưa vào cơ thể với số lượng đủ sẽ sinh ra các hiệu quả có lợi cho sức khỏe của con người.

Thực tế, có rất nhiều các chủng probiotic khác nhau và mỗi chủng lại có những lợi ích riêng với sức khỏe và tình trạng tiêu hóa riêng biệt.

Các lợi khuẩn khi được bổ sung hỗ trợ chuyển hóa thức ăn thành năng lượng, các vi chất dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể thông qua các tế bào ruột.  Nhờ đó cơ thể được cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn, bổ sung nhiều năng lượng hơn giúp các cơ quan hoạt động hiệu quả. Không chỉ giúp nâng cao sức khỏe hệ tiêu hóa và miễn dịch, probiotic hỗ trợ toàn bộ các hoạt động của mọi cơ quan trong cơ thể, tham gia vào quá trình bảo vệ sức khỏe toàn diện.

Lợi khuẩn probiotic là gì? Những đối tượng nào cần bổ sung lợi khuẩn với hệ tiêu hóa

Lợi khuẩn probiotic khi được bổ sung vào cơ thể với lượng đủ sẽ sinh ra các hiệu quả có lợi cho sức khỏe

Những đối tượng nào cần bổ sung lợi khuẩn?

Người bị bệnh tiêu chảy

Các nghiên cứu cho thấy probiotics giúp điều trị và ngăn ngừa bệnh tiêu chảy có liên quan đến việc sử dụng kháng sinh trong 1 thời gian dài. Probiotics cũng rút ngắn thời gian và giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh tiêu chảy truyền nhiễm cấp tính cũng như ngăn ngừa bệnh lý này ở cả người lớn và trẻ em.

Lợi khuẩn probiotic là gì? Những đối tượng nào cần bổ sung lợi khuẩn với hệ tiêu hóa

Các nghiên cứu cho thấy probiotics giúp điều trị và ngăn ngừa bệnh tiêu chảy

Người bị táo bón

Uống men vi sinh hoặc ăn các thực phẩm có chứa các probiotics giúp điều trị chứng táo bón ở cả người lớn và trẻ em rất hiệu quả. Các probiotics giúp phân mềm ra, vận chuyển qua đại tràng dễ dàng để người bệnh có thể đại tiện bình thường. Probiotic cũng giúp tăng tần suất đại tiện bằng cách làm giảm thời gian vận chuyển chất rắn bên trong đường ruột.

Người mắc hội chứng ruột kích thích

Các hội chứng ruột kích thích như chướng bụng, đầy hơi, bụng khó chịu,… có thể cải thiện nhanh chóng sau khi người bệnh bổ sung probiotic bằng đường uống. Công dụng này phát huy được với trẻ em và người lớn mắc hội chứng ruột kích thích nên thường được sử dụng để điều trị các bệnh đường ruột ở cả người lớn và trẻ em.

Lợi khuẩn probiotic là gì? Những đối tượng nào cần bổ sung lợi khuẩn với hệ tiêu hóa

Chọn sản phẩm probiotic phù hợp có thể hỗ trợ điều trị hội chứng ruột kích thích

Người bị bệnh viêm ruột

Những người bị viêm loét đại tràng sử dụng men vi sinh cũng với các loại thuốc điều trị khác sẽ mang lại kết quả chữa bệnh khả quan và nhanh chóng hơn. Các loại khuẩn sẽ tấn công các yếu tố gây viêm để tiêu diệt chúng cũng như ngăn ngừa nguy cơ bệnh tái phát. Probiotic cũng được sử dụng để điều trị các chứng viêm ruột nhẹ. Chúng cũng được sử dụng để ngăn ngừa chứng viêm ruột tái phát sau khi được điều trị thuyên giảm hoặc khỏi hẳn bệnh.

Sử dụng probiotic mặc dù mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể nói chung, hệ tiêu hóa và miễn dịch nói riêng, thì khi sử dụng vẫn cần có sự tư vấn và chỉ định của bác sĩ. Việc lạm dụng probiotic hoặc sử dụng không đúng cách có thể gây ra một số tác dụng không mong muốn, đặc biệt là với những người đang mắc bệnh nặng hay hệ miễn dịch đã bị tổn hại, trẻ sinh thiếu tháng.

Ngoài ra, trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm probiotic khác nhau, chọn đúng sản phẩm có chất lượng đảm bảo, phù  hợp với hệ sinh thái đường ruột cũng là cách để tối ưu hiệu quả bổ sung lợi khuẩn probiotic.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ