Lợi khuẩn đường ruột có tác dụng gì với hệ tiêu hoá của bé

Lợi khuẩn đường ruột mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe, thúc đẩy hoạt động của hệ tiêu hóa và hỗ trợ tăng cường miễn dịch cho trẻ. Vậy lợi khuẩn đường ruột có tác dụng gì với hệ tiêu hóa của bé, mẹ tham khảo thông tin hữu ích trong bài viết sau!

Tìm hiểu lợi khuẩn đường ruột là gì?

Lợi khuẩn còn gọi là Probiotics, là các chủng vi sinh vật đường ruột bao gồm vi khuẩn, nấm men sống có lợi cho sức khỏe của hệ tiêu hóa. Trong đường ruột con người có chứa khoảng 100.000 tỷ vi khuẩn gồm hơn 500 loài khác nhau. Tuy nhiên, hệ khuẩn ruột chỉ khỏe mạnh khi tỷ lệ lợi khuẩn và hại khuẩn cân bằng, với 85% lợi khuẩn và 15% hại khuẩn.

Lợi khuẩn đường ruột có tác dụng gì với hệ tiêu hoá của bé

Hệ vi sinh đường ruột cân bằng với 85% lợi khuẩn và 15% hại khuẩn

Lợi khuẩn đường ruột có tác dụng gì với hệ tiêu hoá của bé

Bố mẹ có biết lợi khuẩn đường ruột có tác dụng gì với hệ tiêu hoá của bé không? Dưới đây là một số tác dụng của lợi khuẩn với hệ tiêu hóa của trẻ:

  • Ức chế vi khuẩn có hại: Lợi khuẩn đường ruột khi vào cơ thể sẽ bám vào thành ruột non, cạnh tranh với sự tồn tại của hại khuẩn và sản sinh ra enzyme và protein để tiêu diệt chúng. Bổ sung lợi khuẩn là cách kiềm chế hại khuẩn đường ruột hiệu quả.

Lợi khuẩn đường ruột có tác dụng gì với hệ tiêu hoá của bé

Lợi khuẩn đường ruột sẽ ức chế hại khuẩn, không cho hại khuẩn sinh sôi và tiêu diệt chúng

  • Hỗ trợ tiêu hóa: Lợi khuẩn giúp chuyển hóa một số loại đường trong sữa mẹ giúp bé tiêu hóa dễ hơn. Cùng với khả năng ức chế hại khuẩn, hệ tiêu hóa của trẻ được bảo vệ, giúp phòng ngừa tình trạng tiêu chảy, táo bón hay gặp ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
  • Tăng miễn dịch: Hệ tiêu hóa tham gia vào 70-80% sức đề kháng của cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch cho bé. Các nghiên cứu đã phá hiện một số chủng lợi khuẩn có khả năng tăng số lượng và chức năng tế bào miễn dịch, tăng tỷ trọng tế bào miễn dịch lympho T. Lợi khuẩn còn tạo màng chắn trên bề mặt niêm mạc ruột, ngăn cản vi khuẩn, virus gây bệnh gây hại cho cơ thể.
  • Tăng hấp thu dưỡng chất: Bổ sung lợi khuẩn giúp tổng hợp các loại vitamin B12, vitamin K, tăng cường hấp thu sắt, canxi, magie vào cơ thể, giúp trẻ hấp thu dinh dưỡng hiệu quả, ăn uống tốt hơn và phát triển khỏe mạnh hơn.
  • Hỗ trợ điều trị bệnh tiêu hóa: Lợi khuẩn đường ruột góp phần kiểm soát các bệnh lý tiêu háo như hội chứng ruột kích thích (IBS), bệnh viêm ruột (IBD), giảm sản xuất độc tố, hạn chế bệnh dị ứng, giảm nguy cơ ung thư ruột kết. Đặc biệt đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thì việc duy trì hệ vi sinh đường ruột cân bằng giúp tạo ra hàng rào bảo vệ đường ruột, thúc đẩy đáp ứng miễn dịch tổng thể.

Tăng cường lợi khuẩn đường ruột cho trẻ là điều cần thiết bố mẹ nên đặc biệt lưu ý, đặc biệt với những bé có biểu hiện tiêu hoá kém, rối loạn tiêu hoá do loạn khuẩn ruột với các biểu hiện như táo bón, tiêu chảy, chướng bụng, đi ngoài phân chua,… Ngoài việc bổ sung lợi khuẩn với các thực phẩm bổ dưỡng hàng ngày, bố mẹ nên sử dụng thêm men vi sinh tăng cường lợi khuẩn cho bé an toàn. Việc cho trẻ uống men vi sinh sẽ cung cấp hàm lượng lợi khuẩn dồi dào cho đường ruột của bé, rất quan trọng với trẻ tiêu hóa kém, kém hấp thu dinh dưỡng hay bị rối loạn tiêu hóa, loạn khuẩn đường ruột…

Men vi sinh hỗ trợ tiêu hóa và hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho trẻ 

Bố mẹ duy trì cho con dùng men vi sinh đúng cách là giải pháp hữu hiệu giúp tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên cho trẻ và tạo tiền đề giúp bé phát triển tối ưu.

Hy vọng với những thông tin hữu ích trong bài, ba mẹ đã hiểu hơn lợi khuẩn đường ruột có tác dụng gì với hệ tiêu hóa của trẻ. Để đảm bảo sức khoẻ cho bé, ba mẹ nên tìm hiểu kĩ, lựa chọn loại men vi sinh tăng cường lợi khuẩn chuyên biệt dùng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ để bổ sung hàng ngày cho trẻ, giúp ổn định và cân bằng sức khỏe hệ vi sinh của con, phòng tránh các bệnh lý tiêu hóa trẻ hay gặp.

——————————————————————————————————————————-

Lợi khuẩn đường ruột có tác dụng gì với hệ tiêu hoá của bé

InfaBiotix với thành phần chứa L.Rhamnosus chuyên biệt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ của Anh Quốc 

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe InfaBiotix là sản phẩm được sản xuất bởi Quest Vitamin Limited, Anh Quốc. Sản phẩm hiện đã được nhập khẩu nguyên hộp chính hãng từ Châu Âu và được Bộ Y tế cấp giấy phép lưu hành tại Việt Nam.

Thành phần: Mỗi 5 giọt (0.2ml) chứa 1 tỉ vi khuẩn Lactobacillus rhamnosus

Công dụng:

  • Bổ sung probiotic dạng lỏng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ
  • Hỗ trợ tăng cường tiêu hóa, hỗ trợ tăng sức đề kháng

Đối tượng sử dụng:

  • Trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh tiêu hóa kém
  • Trẻ biếng ăn, rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn đường ruột.

Cách dùng: Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ (1 tháng tới 3 tuổi): uống 5 giọt (0,2ml) một lần hoặc hai lần mỗi ngày với nước hoặc thức ăn.

InfaBiotix hiện đã được nhập khẩu chính hãng và phân phối độc quyền tại Việt Nam. Sản phẩm 100% bay đường hàng không, bảo quản tại kho lạnh để đảm bảo chất lượng tốt, date luôn mới nhất khi sử dụng cho bé.

Mẹ có thể đặt mua hàng chính hãng online qua:

TƯ VẤN MIỄN PHÍ