Làm thế nào để tăng cân nặng của trẻ sơ sinh?

Cân nặng luôn là một chủ đề được rất nhiều các mẹ quan tâm trong quá trình nuôi con nhỏ. Vậy, mẹ làm thế nào để tăng cân nặng của trẻ sơ sinh?

Cải thiện chế độ ăn của mẹ cân bằng, giàu dinh dưỡng

Làm thế nào để tăng cân nặng của trẻ sơ sinh?

Cải thiện chế độ ăn của mẹ cân bằng, giàu dinh dưỡng

Sữa mẹ chính là nguồn dinh dưỡng rất quan trọng, ảnh hưởng đến sự phát triển của con. Do vậy, chế độ ăn của người mẹ cần được đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng để các bé có thể hấp thụ tốt qua sữa mẹ.

Theo đó, chế độ ăn uống tốt nhất cho chị em trong giai đoạn nuôi con bằng sữa mẹ cần cân bằng, đa dạng nhiều thực phẩm với nhiều trái cây, rau xanh và ngũ cốc. Đó là các thực phẩm giàu protein, canxi như đậu, hải sản, trứng, đậu nành, các loại cá, thịt đỏ, thịt trắng,…

Bên cạnh đó, mẹ cũng cần lưu ý về một số gia vị kích thích tiết sữa nhiều hơn như hạt vừng, bột tỏi, rau thì là, hạt vừng, bột gừng,… Đặc biệt, trước khi cho con bú thì mẹ nên uống một ly sữa ấm và 2 ly nước lọc sẽ có tác dụng đến phản xạ tiết sữa, giúp nguồn sữa xuống đều và đặc hơn đấy.

Cho bé bú đúng cách và hợp lý

Khi bú, các mẹ nên cho bé bú một lát bên bầu vú này, rồi mới chuyển sang một lát bên bầu vú kia rồi lại đổi lại.

Sữa mẹ có hai loại là sữa đầu và sữa cuối. Sữa chảy ra khi trẻ bắt đầu bú gọi là sữa đầu giúp bé đỡ khát và dòng sữa chảy ra cuối bữa bú của bé được gọi là sữa cuối chứa nhiều chất béo giúp tăng cân ở bé. Do đó, muốn giúp bé tăng cân thì các bé cần phải được bú cả sữa đầu và sữa cuối từ sữa mẹ nhé.

Chăm sóc tốt giấc ngủ của con để giúp bé tăng cân

Làm thế nào để tăng cân nặng của trẻ sơ sinh?

Chăm sóc tốt giấc ngủ của con để giúp bé tăng cân

Muốn thực hiện mục tiêu tăng cân đều cho bé sơ sinh thì mẹ đừng bỏ qua việc chăm sóc giấc ngủ của bé.

Khi vừa mới chào đời bé ngủ liên tục 16 – 8 tiếng và chỉ thức dậy khi đói hoặc đi vệ sinh. Mẹ thấy đấy, trong những năm tháng đầu tiên trẻ tăng cân nhanh chóng chính là nhờ giấc ngủ hay nói khác là trẻ lớn lên khi ngủ.

Nhiều mẹ nghĩ cho trẻ chơi nhiều vào ban ngày thì ban đêm trẻ sẽ ngủ nhiều hơn. Điều này là không đúng còn khiến cho trẻ thiếu ngủ dẫn tới quấy khóc, khó chịu và chậm phát triển. Khi giờ sinh học của con đã ổn định thì trẻ có thể ngủ ít hơn nhưng mẹ phải đảm bảo cho con ngủ đủ giấc. Đặc biệt, nên để trẻ ngủ sớm để giúp cho tuyến yên tiết ra hormone tăng trưởng giúp trọng lượng trẻ tăng lên nhanh chóng.

Massage giúp tăng cân nặng của trẻ sơ sinh

Massage ngoài có tác dụng làm trẻ thư giãn, dễ ngủ hơn thì các nhà nghiên cứu cũng khuyến khích các mẹ massage đều đặn cho bé để giúp tăng cường hệ tiêu hóa của trẻ. Một khi hệ tiêu hóa tốt sẽ giúp bé có nền tảng sức khỏe vững vàng, trẻ ăn ngủ tốt sẽ tăng cân nhanh.

Mẹ nên khuyến khích các bé vận động như bò, trườn, hay lúc lắc mọi đồ trong tay chân bởi vì chỉ có vận động nhiều sẽ giúp bé mau bị đói và thúc đẩy cho hệ tiêu hóa của bé hoạt động hiệu quả.

Hỗ trợ tăng cường tiêu hóa cho trẻ sơ sinh với men vi sinh

Theo các chuyên gia, một số trường hợp trẻ tiêu hóa kém, trẻ bú đủ nhưng chậm tăng cân thì mẹ có thể bổ sung thêm men lợi khuẩn cho trẻ. 

Làm thế nào để tăng cân nặng của trẻ sơ sinh?

Bổ sung men vi sinh chuyên biệt của Anh cho bé sơ sinh giúp hỗ trợ tăng cường tiêu hóa

Theo đó, các ba mẹ nên chọn bổ sung men vi sinh dạng giọt cho trẻ sơ sinh vì sẽ giúp mẹ dễ dàng kiểm soát đủ hàm lượng lợi khuẩn tăng cường cho con yêu trong mỗi liều dùng. Việc bổ sung men vi sinh kịp thời và đúng cách sẽ hỗ trợ tăng cường tiêu hóa giúp các bé hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn để khỏe mạnh, tăng cân và hỗ trợ tăng sưc đề kháng cho cơ thể.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ