Giải pháp hỗ trợ hệ tiêu hóa cho trẻ nhỏ ba mẹ nên tham khảo!

Ở giai đoạn đầu đời; hệ tiêu hoá của bé vẫn đang phát triển hoàn thiện. Do đó bé thường xuyên gặp phải các vấn đề về tiêu hoá khi hấp thụ thức ăn. Mặc dù đây là những vấn đề bình thường ở trẻ; song ba mẹ không nên quá chủ quan. Chỉ cần một tác động nhỏ cũng có thể gây những ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ của bé. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho ba mẹ một số giải pháp hỗ trợ hệ tiêu hóa cho trẻ nhỏ

Tránh cho bé ăn quá nhiều một lúc

Giải pháp hỗ trợ hệ tiêu hóa cho trẻ nhỏ ba mẹ nên tham khảo!

Ba mẹ chú ý không nên cho bé ăn quá nhiều một lúc

Việc ba mẹ cho bé ăn quá nhiều một lúc sẽ khiến cho hệ tiêu hoá và dạ dày của trẻ nhỏ phải làm việc hết công suất. Từ đó mới có thể hấp thụ được tối ưu các chất dinh dưỡng nạp vào cơ thể. Song, tình trạng này lại kéo theo những ảnh hưởng xấu tới chức năng tiêu hoá và dạ dày của trẻ.

Do đó, ba mẹ hãy chú ý chia nhỏ từng bữa ăn cho bé; cho bé ăn nhiều bữa trong ngày; mỗi bữa bé ăn ít thức ăn hơn. Ngoài ra, để chăm sóc tiêu hóa khỏe cho bé, ba mẹ nên chú ý tập cho bé ăn chậm; nhai kĩ thức ăn; tránh để hệ tiêu háo phải làm việc quá tải.

Giải pháp hỗ trợ hệ tiêu hóa cho trẻ nhỏ: Khi ăn không uống nước

Rèn thói quen không cho bé vừa ăn vừa uống nước

Có nhiều mẹ hiện nay thường chuẩn bị thêm 1 bình nước hoặc cốc nước cho bé uống khi ăn. Thực chất đây là một thói quen không tốt. Nó có thể gây ra sự gián đoạn quá trình ăn của bé. Từ đó làm lượng thức ăn trong dạ dày của bé bị pha loãng; quá trình tiêu hoá diễn ra chậm hơn. Ba mẹ nên cho bé uống 1 ít nước trước khi ăn từ 15 – 20 phút và sau khi bé ăn tầm 30 – 40 phút. Điều này sẽ cải thiện hệ tiêu hoá của bé khoẻ mạnh hơn.

Thực hiện các bài tập cho bé tiêu hoá tốt

Một trong những giải pháp hỗ trợ hệ tiêu hóa cho trẻ nhỏ ba mẹ nên áp dụng là cho bé thực hiện các bài tập vận động nhẹ nhàng. Các bài tập này sẽ kích thích hệ tiêu hoá của bé hoạt động hiệu quả. Từ đó bé sẽ tiêu hoá tốt; giảm đầy bụng; đi nặng đều đặn ổn định. Một số bài tập hỗ trợ tiêu hóa cho trẻ, ba mẹ nên tham khảo là:

  • Bài tập đạp xe: Mẹ hãy để bé nằm ngừa; nắm lấy phần cổ chân của bé. Sau đó di chuyển co gập đầu gối của bé và di chuyển thành vòng tròn. Liên tục co chân bé lên, sau đó duỗi. Động tác thực hiện tương tự như khi đang đạp xe.

Giải pháp hỗ trợ hệ tiêu hóa cho trẻ nhỏ ba mẹ nên tham khảo!

Thực hiện các bài tập tại nhà kích thích tiêu hoá tốt

  • Bài tập lăn tròn: Mẹ hãy để bé nằm ngửa; dùng 2 tay cầm nhẹ nhàng vào phần hông của bé; lăn tròn từ trái sang phải trong khoảng 30s. Bài tập này không chỉ giúp bé tiêu hoá tốt mà còn hỗ trợ bé thêm cứng cáp; linh hoạt hơn.
  • Bài tập nằm sấp: Ba mẹ có thể cho bé nằm sấp lên đệm; đảm bảo nơi bé nằm sạch sẽ; không có các vật dụng sắc nhọn hay cứng làm tổn thương bé. Liên tục trò chuyện để thu hút sự chú ý của bé; kích thích bé tập ngóc đầu dậy và cử động cổ nhẹ nhàng. Lúc đầu; ba mẹ nên chi bé tập nằm sấp 10 – 15 giây. Dần dần tăng thời gian hơn để bé làm quen dần.

Bổ sung men vi sinh cho trẻ tiêu hóa kém

Một trong những giải pháp hỗ trợ hệ tiêu hóa cho trẻ nhỏ, đặc biệt với những bé có biểu hiện tiêu hóa kém biếng ăn, ba mẹ nên áp dụng là bổ sung thêm men vi sinh cho trẻ. Các sản phẩm men vi sinh cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ sẽ cung cấp hàm lượng lợi khuẩn dồi dào. Chúng sẽ ổn định và cân bằng lại hệ vi sinh trong ruột. Từ đó hỗ trợ bé có hệ tiêu hoá khoẻ mạnh; hạn chế các vấn đề rối loạn tiêu hoá do loạn khuẩn đường ruột. Ngoài ra; men vi sinh còn hỗ trợ bé cải thiện hệ miễn dịch; kích thích bé hấp thụ tối đa dưỡng chất và phát triển khoẻ mạnh.

Giải pháp hỗ trợ hệ tiêu hóa cho trẻ nhỏ ba mẹ nên tham khảo!

Sản phẩm bổ sung men vi sinh dạng giọt chuyên biệt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ được nhập khẩu từ Anh Quốc

Với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, các chuyên gia khuyên ba mẹ nên bổ sung sản phẩm men vi sinh dạng giọt. Đây là dạng tiện lợi với cách bổ sung đa dạng. Nó vừa đảm bảo bé dễ dàng nhận được dưỡng chất. Đồng thời ba mẹ cũng kiểm soát chính xác liều lượng cho bé hơn!

Tổng hợp: Dương Hoàng

TƯ VẤN MIỄN PHÍ