Giải đáp thắc mắc trẻ bị tiêu chảy uống men vi sinh được không?

Với trẻ nhỏ, hệ tiêu hoá của bé vẫn chưa phát triển toàn diện. Chính vì thế; chỉ một tác động nhỏ cũng có thể khiến hệ vi sinh đường ruột của bé bị rối loạn; từ đó gây ra tình trạng tiêu chảy. Lúc này, giải pháp được nhiều ba mẹ áp dụng cho bé là bổ sung men vi sinh. Vậy thực hư việc trẻ bị tiêu chảy uống men vi sinh được không? Câu trả lời cụ thể sẽ được cập nhật ở bài viết dưới đây! 

Trẻ bị tiêu chảy uống men vi sinh được không?

Các chuyên gia khẳng định; bổ sung men vi sinh cho bé bị tiêu chảy là giải pháp hiệu quả ba mẹ nên làm. Men vi sinh được nghiên cứu là có hiệu quả trong việc giảm triệu chứng, rút ngắn thời gian tiêu chảy ở trẻ. Một số cơ chế hoạt động của men vi sinh với tình trạng tiêu chảy của bé là:

 • Khôi phục cân bằng vi sinh đường ruột: Khi trẻ bị tiêu chảy; đặc biệt là tiêu chảy do kháng sinh hoặc nhiễm trùng; hệ vi sinh vật trong đường ruột sẽ bị mất cân bằng. Men vi sinh có công dụng tái thiết lập lại sự cân bằng này bằng cách bổ sung vi khuẩn có lợi. Chúng sẽ ức chế các vi khuẩn có hại; thúc đẩy đường ruột của bé hoạt động hiệu quả và ổn định hơn.

Giải đáp thắc mắc trẻ bị tiêu chảy uống men vi sinh được không?

Men vi sinh giúp cân bằng vi sinh đường ruột; ức chế hại khuẩn gây tiêu chảy

 • Cạnh tranh với vi khuẩn gây bệnh: Men vi sinh sẽ cung cấp hàm lượng lợi khuẩn dồi dào. Chúng có khả năng cạnh tranh với vi khuẩn gây hại trong ruột. Từ đó ức chế sự phát triển của chúng. Một số chủng men vi sinh còn sản xuất thêm các chất kháng khuẩn tự nhiên. Nhờ đó giúp tiêu diệt tối đa các hại khuẩn đường ruột.
 • Tăng cường hệ miễn dịch: Men vi sinh có thể tăng cường hệ miễn dịch của bé bằng cách kích thích hoạt động của các tế bào miễn dịch. Ví dụ như đại thực bào; tế bào T và tăng sản xuất kháng thể IgA. Nhờ đó hỗ trợ cơ thể bé chống lại nhiễm trùng hiệu quả hơn.

Bé bị tiêu chảy uống men vi sinh nhận được lợi ích gì?

Như đã nói ở trên, việc bổ sung men vi sinh cho bé bị tiêu chảy là điều cần thiết ba mẹ nên làm. Chúng sẽ mang lại một số lợi ích cho bé như:

 • Giảm thời gian tiêu chảy: Các nghiên cứu đã chứng minh rằng; bé bổ sung men vi sinh có thể giảm thời gian tiêu chảy trung bình từ 1 – 2 ngày so với bé không sử dụng.
 • Giảm tần suất và mức độ nghiêm trọng của tiêu chảy: Men vi sinh giúp giảm tần suất đi tiêu và mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng tiêu chảy. Nhờ đó giúp bé hồi phục nhanh chóng hơn.

Giải đáp thắc mắc trẻ bị tiêu chảy uống men vi sinh được không?

Bổ sung men vi sinh hỗ trợ giảm tần suất và mức độ nghiêm trọng của tiêu chảy

 • Phòng ngừa tiêu chảy liên quan đến kháng sinh: Trẻ sử dụng kháng sinh sẽ có nguy cơ tiêu chảy tăng cao do kháng sinh tiêu diệt cả vi khuẩn có lợi trong ruột. Men vi sinh cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ sẽ bổ sung thêm dồi dào lợi khuẩn. Từ đó giúp duy trì sự cân bằng của hệ vi sinh vật; giảm nguy cơ tiêu chảy do kháng sinh.
 • Hỗ trợ sức khỏe đường ruột: Men vi sinh giúp bảo vệ niêm mạc ruột; cải thiện chức năng hàng rào ruột và hỗ trợ tiêu hóa cho bé. Bổ sung men vi sinh đúng cách sẽ giúp phục hồi sức khỏe đường ruột của trẻ sau khi bị tiêu chảy.

Ba mẹ bổ sung men vi sinh cho bé cần lưu ý gì?

Để đảm bảo an toàn tối đa, khi bổ sung men vi sinh cho bé; ba mẹ hãy chú ý một số điểm dưới đây:

 • Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi bổ sung cho bé. Đồng thời lựa chọn loại men vi sinh từ thương hiệu nổi tiếng; phù hợp với độ tuổi và thể trạng của bé.
 • Sử dụng men vi sinh đúng liều quy định; không quá lạm dụng.
 • Ưu tiên sử dụng men vi sinh dạng giọt để hỗ trợ bé dễ dàng bổ sung hơn.

Giải đáp thắc mắc trẻ bị tiêu chảy uống men vi sinh được không?

Sản phẩm bổ sung men vi sinh dạng giọt chuyên biệt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ được nhập khẩu từ Anh Quốc

 • Chú ý về khoảng cách thời gian khi sử dụng men vi sinh cho bé cùng và các loại thuốc khác; đặc biệt là các loại kháng sinh. Bởi kháng sinh vừa có thể tiêu diệt các vi khuẩn gây hại; vừa tiêu diệt cả những lợi khuẩn. Trong trường hợp bé phải dùng kháng sinh; ba mẹ hãy cho bé uống thuốc trước. Đợi khoảng 2 tiếng sau mới bổ sung men vi sinh.
 • Chú ý bảo quản men vi sinh ở những nơi khô ráo; thoáng mát; tránh ánh nắng mặt trời. Tránh để men vi sinh ở những nơi có nhiệt độ quá cao. Mẹ có thể để men vi sinh trong ngăn mát tủ lạnh.

Chúc ba mẹ tìm kiếm được sản phẩm phù hợp; hỗ trợ bé phát triển khoẻ mạnh

Tổng hợp: Dương Hoàng

TƯ VẤN MIỄN PHÍ