Cách chọn các loại sữa probiotic tốt cho trẻ nhỏ

Sữa probiotic giúp trẻ bổ sung lợi khuẩn, tăng cường chức năng tiêu hóa, miễn dịch tốt hơn. Sữa bổ sung lợi khuẩn cho trẻ loại nào tốt? Tham khảo những cách chọn sữa lợi khuẩn cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Những cách bổ sung probiotic cho trẻ tốt nhất

Sữa mẹ là tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Trong sữa mẹ không chỉ có đầy đủ dưỡng chất ở dạng dễ hấp thụ mà còn cung cấp lợi khuẩn và kháng thế để giúp nâng cao sức khỏe tiêu hóa, miễn dịch của trẻ. Nhờ đó trẻ ít mắc bệnh đường tiêu hóa, dễ dàng chuyển hóa và hấp thụ dưỡng chất, có khả năng đề kháng bệnh tốt. Mẹ nên cho con bú hoàn toàn trong 6 tháng đầu để cung cấp thêm lợi khuẩn cho đường ruột, thúc đẩy quá trình hoàn thiện của hệ tiêu hóa.

Mẹ cũng có thể bổ sung lợi khuẩn cho bé bằng các loại sữa công thức có chứa probiotic hoặc sữa chua có hàm lượng lợi khuẩn cao. Tuy nhiên, mẹ chỉ nên cho bé uống sữa công thức theo đúng độ tuổi, trong trường hợp không có đủ sữa cho con bú. Lưu ý pha sữa công thức theo đúng hướng dẫn của đơn vị sản xuất. Mẹ cũng chỉ nên cho trẻ ăn sữa chua khi đến tuổi ăn dặm ( sau 6 tháng tuổi) để trẻ có thể bổ sung lợi khuẩn và hấp thụ hoàn toàn dưỡng chất.

Với trẻ trên 1 tháng tuổi, mẹ cũng có thể cho uống men vi sinh bố sung probiotic cho trẻ sơ sinh khi thấy bé có vấn đề về đường ruột, tiêu hóa. Việc uống men vi sinh cho trẻ nên được thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ, giúp hệ vi sinh đường ruột cân bằng, tăng cường khả năng tiêu hóa và nâng khả năng miễn dịch cho trẻ.

Cách chọn các loại sữa probiotic tốt cho trẻ nhỏ

Mẹ có thể kết hợp dùng men vi sinh hỗ trợ tăng cường tiêu hóa cho bé

Cách chọn các loại sữa probiotic tốt cho trẻ nhỏ

Để có thể chọn những sản phẩm sữa probiotic tốt cho bé, các mẹ cần lưu ý:

Trong thành phần của sữa có bao gồm probiotic

Không chỉ sữa chua, các loại sữa công thức cũng có thể cung cấplợi khuẩn probiotic cho bé. Khi chọn mua sữa bổ sung lợi khuẩn cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ mẹ cần xem thành phần của sữa có chứa lợi khuẩn hay không, thuộc chủng lợi khuẩn nào, hàm lượng lợi khuẩn là bao nhiêu.

L.Rhamnosus là chủng lợi khuẩn đang được chú ý nhất hiện nay nhờ khả năng kháng axit dạ dày và dịch mật tốt, khả năng bám dính tốt và tốc độ sinh trưởng cao, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tiêu hóa và sức khỏe tổng thể của trẻ. Mẹ nên chọn cho bé loại sữa có chứa chủng lợi khuẩn probiotic trong thành phần.

Cách chọn các loại sữa probiotic tốt cho trẻ nhỏ

Chọn loại sữa thành phần có bao gồm probiotic

Chỉ chọn mua các loại sữa chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Các loại sữa chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng mới được đảm bảo chất lượng. Khi mua sữa mẹ cần chú ý đến mã vạch, tem nhập khẩu, nhãn phụ (đối với sản phẩm nhập khẩu). Mẹ có thể sử dụng các app check mã vạch bằng điện thoại để kiểm tra hết sức tiện lợi, rõ ràng

Chọn loại sữa đúng độ tuổi của bé

Nhu cầu dinh dưỡng của mỗi độ tuổi là khác nhau, mẹ chỉ nên mua cho con loại sữa dành cho đúng lứa tuổi của bé để trẻ không bị thừa hay thiếu dưỡng chất đều có thể gây ra hậu quả không tốt cho sức khỏe và sự phát triển của bé. Riêng sữa chua mẹ cũng chỉ nên cho con ăn/uống sau khi đã có thể ăn dặm.

Độ tuổi khuyến khích cho trẻ ăn sữa chua ít nhất là 7 tháng tuổi, một số sản phẩm khuyến nghị chỉ nên sử dụng cho trẻ từ 9 hay 11 tháng tuổi trở lên, các mẹ cũng cần chú ý lựa chọn.

Cách chọn các loại sữa probiotic tốt cho trẻ nhỏ

Chọn loại sữa đúng độ tuổi của bé để được cung cấp dưỡng chất phù hợp, đầy đủ

Chú ý hạn sử dụng trên bao bì

Sữa đã hết hạn thành phần bị biến đổi có thể gây hại cho sức khỏe tiêu hóa – đường ruột của trẻ. Khi chọn mua sữa cho bé mẹ cần chú ý hạn sử dụng được in trên bao bì để tránh mua và sử dụng loại đã hết hạn.

Chọn loại sữa phù hợp với trẻ

Một số trẻ mắc chứng dị ứng đạm sữa bò, bất dung nạp lactose hay bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào có trong sữa. Khi chọn mua sữa cho bé mẹ cần chú ý thành phần của sữa, không chọn sản phẩm có chất gây dị ứng cho bé. Với những me bé bị dị ứng đạm sữa bò hay bất dung nạp lactose mẹ cần tham khảo ý kiến bác sĩ.

Trên đây là những cách chọn sữa probiotic được chúng tôi tổng hợp và giới thiệu. Mong rằng sau khi tham khảo bài viết các mẹ đã có thể biết cách chọn những sản phẩm đảm bảo chất lượng, phù hợp, tốt cho sức khỏe của trẻ.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Zalo
    fb
    Điện thoại tư vấn
    Giao hàng tận nhà