Bổ sung probiotic giúp trẻ tăng cường sức đề kháng

80% tế bào miễn dịch nằm ở đường ruột, sức khỏe tiêu hóa và khả năng miễn dịch có liên quan chặt chẽ với nhau. Bổ sung probiotic giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, kích thích tiết kháng thể, tạo hàng rào bảo vệ đường ruột.

Bổ sung probiotic giúp trẻ tăng cường sức đề kháng

Sức đề kháng tốt, hệ miễn dịch hoạt động hiệu quả sẽ bảo vệ được cơ thể bé trước sự tấn công của các tác nhân gây bệnh và tăng tốc độ phục hồi trong trường hợp bé bị ốm. Trẻ chỉ có sức đề kháng tốt khi hệ miễn dịch khỏe mạnh. Hệ miễn dịch được tạo thành bởi các tế bào đặc biệt, protein và các cơ quan nằm rải rác trong cơ thể.

Trong đó các tế bào bạch huyết là phần quan trọng, đóng vai trò là lính gác, tìm kiếm và tiêu diệt hại khuẩn xâm nhập, sản xuất kháng thể đưa vào tĩnh mạch, tham gia vào hệ tuần hoàn. IgA cũng là kháng thể được tiết ra từ mô niêm nhầy trong hệ tiêu hóa và hô hấp, là hàng rào đầu tiên chống lại sự xâm nhập của tác nhân gây bệnh vào 2 cơ quan này.

Mẹ có thể hỗ trợ bé gia tăng kháng thể bằng cách bổ sung lợi khuẩn để hệ vi sinh đường ruột cân bằng, mạnh khỏe. Khi hoạt động lợi khuẩn sẽ giúp kích thích tiết enzyme và protein ức chế hoạt động của hại khuẩn. Lợi khuẩn cũng cạnh tranh dinh dưỡng và vị trí với hại khuẩn, khiến chúng không thể sinh sôi, giảm hoạt động tiết độc tố, độc lực cũng suy giảm, tăng cường khả năng đề kháng. Bên cạnh đó probiotic cũng giúp hoạt hóa thực bào, kích thích tiết IgA, tăng cường sức đề kháng cho trẻ!

Sản phẩm bổ sung probiotic, hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho trẻ

Bổ sung probiotic cho trẻ bằng chế phẩm men vi sinh

Khi bổ sung probiotic cho trẻ sơ sinh để tăng cường sức đề kháng mẹ nên chọn loại men vi sinh dạng giọt, là sản phẩm chuyên biệt cho trẻ sơ sinh. Mẹ có thể dễ dàng kiểm soát liều lượng chính xác giúp trẻ bổ sung đúng lượng probiotic phù hợp, cần thiết.

Ngoài ra, chỉ với 1 vài giọt vi sinh rất nhỏ, bé có thể uống rất dễ dàng. Đồng thời, vì chỉ có khối lượng rất nhỏ, không thể tạo ra phản ứng kích ứng cho trẻ sơ sinh vốn có cơ địa mẫn cảm. Khối lượng nhỏ cũng không thể tạo ra cảm giác khó chịu khi trẻ uống men vi sinh.

Chủng lợi khuẩn cũng quyết định hiệu quả của sản phẩm. Trong số những chúng lợi khuẩn ưu việt nhất hiện nay chúng ta có thể kể đến L.Rhamnosus. Đây là chủng lợi khuẩn thân thiện với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, có đầy đủ tiêu chí củng một chủng lợi khuẩn lý tưởng như:

 • Được FDA chứng nhận an toàn cấp cao GRAS
 • Có khả năng kháng axit dạ dày và dịch mật, di chuyển an toàn xuống đường ruột
 • Có thể tồn tại, bám dính và phát huy lợi ích đối với sức khỏe khi ở trong đường ruột.
 • Có thể cải thiện các vấn đề tiêu hóa như táo bón, tiêu chảy, chướng bụng, nôn trớ, bất dung nạp lactose, dị ứng đạm sữa bò, viêm ruột,…

Mẹ có thể hỗ trợ bé gia tăng kháng thể bằng cách bổ sung lợi khuẩn để hệ vi sinh đường ruột cân bằng, mạnh khỏe

Bổ sung probiotic cho trẻ bằng thực phẩm

Với trẻ dưới 6 tháng tuổi, cho bú mẹ hoàn toàn cùng sử dụng các sản phẩm men vi sinh chuyên biệt cho trẻ sơ sinh là cách bổ sung probiotic cho trẻ lành mạnh, hiệu quả nhất.

Với trẻ trên 6 tháng tuổi, bắt đầu ăn dặm, mẹ có thể cho bé ăn các món như sữa chua nào có chứa probiotic, trà thủy sâm, nấm tuyết Kefir,… giúp bổ sung lợi khuẩn an toàn. Sữa công thức hoặc bột ăn dặm có chứa probiotic cũng là những món ăn giúp bé ăn dặm bổ sung lợi khuẩn hàng ngày. Đối với những loại món ăn này mẹ cần tuân thủ cách pha và liều lượng pha nhà sản xuất hướng dẫn trên bao bì để có hiệu quả cao nhất.

Bổ sung probiotic cho trẻ bằng thực phẩm trong các bữa ăn hàng ngày

Bổ sung probiotic giúp trẻ tăng cường sức đề kháng rất hiệu quả. Trong trường hợp bé uống kháng sinh dài ngày, gặp các vấn đề tiêu hóa mẹ có thể chủ động bổ sung probiotic cho trẻ bằng men vi sinh và thực phẩm có chứa probiotic.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Zalo
  fb
  Điện thoại tư vấn
  Giao hàng tận nhà