Bổ sung lợi khuẩn đường ruột cho bé bằng cách nào hiệu quả?

Lợi khuẩn đường ruột có vai trò quan trọng đối với sức khỏe của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Bố mẹ có biết làm sao để bổ sung lợi khuẩn đường ruột cho con không? Bài viết sau sẽ giúp bố mẹ tìm hiểu cách tăng lợi khuẩn đường ruột cho con đơn giản, hiệu quả!

Lợi khuẩn đường ruột là gì?

Đường ruột là hệ sinh thái thu nhỏ và trong đó gồm có cả lợi khuẩn và hại khuẩn. Lợi khuẩn là vi sinh vật có chu kỳ sống ngắn nhưng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Trong cơ thể người có hai chủng lợi khuẩn quan trọng gồm có:

  • Lactobacillus: Là chủng lợi khuẩn phát triển mạnh mẽ tại ruột non của trẻ, tạo ra lactose có khả năng phân giải lactose có trong sữa.
  • Bifidobacteria: Bổ sung lợi khuẩn cho trẻ giúp kiểm soát vi khuẩn có hại gây ra bệnh lý nguy hiểm. Đây là chủng lợ khuẩn được chứng  minh giúp nâng cao hệ miễn dịch, phá vỡ các liên kết lactose tạo ra dưỡng chất giúp cơ thể hấp thu dễ dàng hơn.

Bổ sung lợi khuẩn đường ruột cho bé bằng cách nào hiệu quả?

Lợi khuẩn đường ruột mang lại nhiều tác dụng với cuộc sống của con người

Bổ sung lợi khuẩn đường ruột cho bé bằng cách nào hiệu quả?

Bố mẹ có biết bổ sung lợi khuẩn đường ruột cho bé bằng cách nào hiệu quả không? Dưới đây là một số biện pháp tăng lợi khuẩn đường ruột nhanh chóng và đơn giản tại nhà mẹ có thể tham khảo:

  • Ăn nhiều rau xanh: Điều chỉnh chế độ dinh dưỡng của trẻ với nhiều rau xanh sẽ cung cấp hàm lượng lợi khuẩn tốt cho trẻ, bởi rau xanh chứa nhiều chất xơ là nguồn dinh dưỡng nuôi dưỡng lợi khuẩn phát triển.

Bổ sung lợi khuẩn đường ruột cho bé bằng cách nào hiệu quả?

Cho trẻ ăn nhiều rau xanh giúp nuôi dưỡng lợi khuẩn đường ruột phát triển

  • Hạn chế ăn đường: Đồ ngọt là món khoái khẩu của nhiều trẻ nhỏ, tuy nhiên những chất ngọt nhân tạo hay đường hóa học có thể ảnh hưởng tới hệ vi sinh đường ruột, làm cho con bị rối loạn tiêu hóa. Do đó, mẹ nên tránh cho con ăn đồ ngọt để đảm bảo cung cấp lượng lợi khuẩn tốt.
  • Sử dụng thực phẩm giàu prebiotics: Bổ sung lợi khuẩn đường ruột với các thực phẩm giàu prebiotics là điều mẹ nên làm. Prebiotics là chất xơ trong rau củ, trái cây, các loại đậu nhằm cung cấp môi trường để lợi khuẩn phát triển, hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường trao đổi chất.
  • Cho bé bú mẹ ít nhất 6 tháng: Cho con bú mẹ hoàn toàn ít nhất 6 tháng đầu đời là cách tăng cường lợi khuẩn tuyệt vời cho bé. Trẻ bú mẹ sẽ có hệ vi sinh vật đa dạng hơn so với trẻ uống sữa công thức, phòng ngừa các bệnh lý đường ruột, tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ.

Bổ sung lợi khuẩn đường ruột cho bé bằng cách nào hiệu quả?

Cho con bú là cách truyền kháng thể từ mẹ qua dòng sữa nuôi dưỡng bé

  • Cho trẻ ăn ngũ cốc nguyên hạt: Dùng ngũ cốc nguyên hạt như yến mạch, gạo lứt, bột mì nguyên cám, hạt quinoa.. giàu chất xơ, carbs beta-glucan bởi loại carbs này tới ruột già sẽ phân hủy nhờ lợi khuẩn đường ruột, thúc đẩy lợi khuẩn phát triển.
  • Sử dụng men vi sinh: Cho trẻ uống men vi sinh là cách cung cấp hàm lượng lớn lợi khuẩn vào cơ thể trẻ mà nhiều phụ huynh lựa chọn. Men vi sinh giúp hỗ trợ tăng cường tiêu hóa, cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa của con, đặc biệt là với bé bị tiêu hóa kém, kém hấp thu dinh dưỡng, loạn khuẩn đường ruột, rối loạn tiêu hóa… Đồng thời duy trì dùng men vi sinh cũng giúp hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên, tạo tiền đề giúp trẻ khỏe mạnh hơn.

Bổ sung lợi khuẩn đường ruột cho bé bằng cách nào hiệu quả?

Men vi sinh hỗ trợ tiêu hóa và hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho trẻ của Anh Quốc

Việc bổ sung lợi khuẩn đường ruột là rất cần thiết để giúp trẻ có hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn. Bố mẹ hãy tham khảo ngay những biện pháp trên để giúp con tăng hàm lượng lợi khuẩn trong cơ thể, hỗ trợ ổn định và cân bằng hệ vi sinh, từ đó giúp trẻ có hệ tiêu hóa hoạt động tốt, phòng ngừa các bệnh lý đường ruột hay gặp.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ