Bổ sung lợi khuẩn để bảo vệ hệ vi sinh đường ruột của trẻ

Lợi khuẩn mang lại vô vàn lợi ích tuyệt vời cho trẻ nhỏ, nhất là hệ tiêu hóa. Vì thế, việc bổ sung lợi khuẩn đầy đủ sẽ giúp bảo vệ hệ vi sinh đường ruột của trẻhiệu quả.

Tại sao cần bổ sung đầy đủ lợi khuẩn cho trẻ?

Lợi khuẩn chính là các loại vi sinh vật như là vi khuẩn, nấm men có lợi cho cơ thể. Không chỉ tham gia trực tiếp vào quá trình tiêu hóa thức ăn mà lợi khuẩn còn giúp bảo vệ hệ vi sinh đường ruột của trẻ, phòng ngừa các bệnh về đường ruột hiệu quả.

Dưới đây là những lý do mẹ nên sớm bổ sung đầy đủ lợi khuẩn probiotic cho trẻ:

Bảo vệ hệ tiêu hóa của trẻ

Bổ sung lợi khuẩn để bảo vệ hệ vi sinh đường ruột của trẻ

Lợi khuẩn giúp bảo vệ hệ tiêu hóa của trẻ

Các lợi khuẩn khi đi vào cơ thể sẽ có khả năng tiết ra các chất kháng khuẩn, kích thích tiết những lớp màng nhầy. Giúp ức chế khả năng sinh sôi, phát triển của hại khuẩn và bảo vệ hệ vi sinh đường ruột của trẻ.

Bên cạnh đó, các lợi khuẩn này còn được sử dụng nhiều trong việc hỗ trợ và điều trị các bệnh liên quan tới hệ đường ruột như: tiêu chảy, đi ngoài, hồi phục các tổn thương ở vùng niêm mạc ruột,…

Tăng cường khả năng hấp thu dinh dưỡng

Bổ sung lợi khuẩn để bảo vệ hệ vi sinh đường ruột của trẻ

Lợi khuẩn giúp tăng cường khả năng hấp thu dinh dưỡng

Việc bổ sung lợi khuẩn cho trẻ dưới dạng các enzym tiêu hóa sẽ giúp tăng cường khả năng hấp thu dinh dưỡng của hệ đường ruột. Bởi chúng có vai trò chia nhỏ và phân cắt thức ăn của một số loại như: Protease, peptidase, amylase,… giúp cho quá trình phân giải và tiếp nhận dưỡng chất của đường ruột diễn ra nhanh hơn.

Kích thích trẻ thèm ăn

Bổ sung lợi khuẩn để bảo vệ hệ vi sinh đường ruột của trẻ

Lợi khuẩn kích thích trẻ thèm ăn

Nhờ khả năng tăng cường hấp thu các chất dinh dưỡng từ thức ăn của hệ tiêu hóa, mà lượng thức ăn được đưa vào cơ thể trẻ sẽ luôn được xử lý kịp thời, đều đặn. Từ đó, kích thích cảm giác thèm ăn ở trẻ, giúp bé ăn ngon miệng hơn.

Giảm thiểu các triệu chứng rối loạn tiêu hóa

Trẻ nhỏ là đối tượng dễ gặp phải tình trạng rối loạn tiêu hóa. Bởi hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ thông qua sữa mẹ hoặc tự bổ sung. Chính vì thế, bổ sung lợi khuẩn cho trẻ đầy đủ, kịp thời là rất cần thiết để hạn chế khả năng mắc các bệnh đường ruột và bảo vệ hệ vi sinh đường ruột của trẻ.

Bổ sung lợi khuẩn cho trẻ an toàn, hiệu quả

Dưới đây là những cách bổ sung lợi khuẩn để bảo vệ hệ vi sinh đường ruột của trẻ an toàn, hiệu quả mà bố mẹ có thể tham khảo:

Tăng cường bổ sung lợi khuẩn tự nhiên trong thức ăn

Tăng cường bổ sung lợi khuẩn tự nhiên trong thức ăn

Các thực phẩm chứa nhiều loại lợi khuẩn tự nhiên tốt cho hệ đường ruột của trẻ như: sữa chua, phô mai, các thực phẩm lên men, thức uống lên men từ kefir,… mà mẹ nên thêm vào chế độ ăn hàng ngày của trẻ.

Ngoài ra, mẹ cũng cần cho bé ăn đa dạng các loại rau xanh, trái cây, các loại đậu,… Chúng đều là những thực phẩm giàu chất xơ hòa tan, tốt cho hoạt động tiêu hóa của đường ruột tạo điều kiện thuận lợi cho các lợi khuẩn sinh sôi và phát triển.

Sữa công thức bổ sung lợi khuẩn đường ruột

Trên thị trường có nhiều dòng sữa công thức giúp bổ sung các lợi khuẩn tự nhiên mà mẹ có thể lựa chọn và bổ sung cho trẻ. Nhờ đó, giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, ngăn ngừa tiêu chảy, táo bón và chống lại những tác nhân gây bệnh.

Lưu ý, khi pha sữa công thức chứa các lợi khuẩn sống cho trẻ, mẹ chỉ nên dùng nước ấm khoảng 40 độ C để không làm chết lợi khuẩn.

Bổ sung men vi sinh cho trẻ

Bổ sung men vi sinh hỗ trợ tăng cường tiêu hóa khỏe cho trẻ

Bên cạnh 2 cách bổ sung lợi khuẩn cho trẻ kể trên, mẹ có thể bổ sung các loại men vi sinh bổ sung lợi khuẩn cho bé yêu.

Hiện nay, lợi khuẩn được điều chế ở nhiều dạng men vi sinh khác nhau. Trong đó, các loại men vi sinh dạng giọt, bào tử lợi khuẩn dạng nước được các chuyên gia khuyên chọn. Chỉ với 1 vài giọt men vi sinh khối lượng nhỏ bé đã có thể bổ sung khoảng 1 tỉ CFU lợi khuẩn trong mỗi liều uống. Đồng thời, khi lựa chọn sản phẩm men vi sinh để bổ sung cho trẻ, mẹ cần tìm hiểu nguồn gốc xuất xứ, các sản phẩm chính hãng và được sản xuất từ các thương hiệu uy tín.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Zalo
    fb
    Điện thoại tư vấn
    Giao hàng tận nhà