Bổ sung lợi khuẩn cho trẻ đề kháng kém

Trẻ khỏe mạnh là những bé có sức đề kháng tốt, ít ốm vặt và ít nguy cơ mắc những bệnh lý thường gặp ở những năm tháng đầu đời. Vậy làm thế nào để tăng cường miễn dịch cho bé? Bổ sung lợi khuẩn cho trẻ đề kháng kém ra sao? Mời mẹ theo dõi bài viết sau.

Vai trò của sức đề kháng đối với sức khỏe của bé

Sức đề kháng được coi như hàng rào bảo vệ con khỏi những tác nhân bên ngoài xâm nhập vào cơ thể, có vai trò quan trọng trong việc mang đến sự phát triển toàn diện của bé. Vì vậy, bố mẹ cần chăm sóc bé kỹ lưỡng để nâng cao đề kháng của con.

Trẻ có sức đề kháng tốt như được trang bị “vũ khí” chống lại virus, vi khuẩn gây bệnh, ít mắc những bệnh lý phổ biến với cùng lứa tuổi. Nếu sức đề kháng của trẻ suy yếu, hệ miễn dịch kém, nguy cơ bị bệnh tăng cao hơn, biểu hiện hay gặp như ho, sốt, viêm họng, cảm cúm…

lợi khuẩn cho trẻ đề kháng kém

Sức đề kháng tốt giúp trẻ chống lại nhiều bệnh lý phổ biến

Trẻ có sức đề kháng kém biểu hiện thế nào?

Những trẻ có sức đề kháng kém thường hay ốm, sốt cũng như các bệnh lý khác với tần suất nhiều hơn bạn bè cùng trang lứa. Một số triệu chứng trẻ hay gặp như:

Trẻ hay ốm vặt

Trẻ sơ sinh sẽ nhận được những kháng thể miễn dịch đầu tiên qua dòng sữa dinh dưỡng của mẹ. Thời gian dần trôi, hệ miễn dịch của bé sẽ được củng cố và hoàn thiện hơn khi bé lớn hơn. Môi trường bên ngoài không giống như trong bụng mẹ, bé sẽ được tiếp xúc với môi trường thay đổi và sức đề kháng tốt sẽ giúp con thích nghi nhanh hơn.

Với những bé có hệ miễn dịch kém thì khả năng ốm vặt nhiều hơn, thường gặp những bệnh đường hô hấp và tiêu hóa, có khi nặng hơn là những bệnh viêm nhiễm, nhiễm khuẩn khác. Nhiều bậc phụ huynh cũng sử dụng lợi khuẩn cho trẻ đề kháng kém nhằm tăng cường miễn dịch cho bé.

lợi khuẩn cho trẻ đề kháng kém

Bé dễ ốm vặt hơn nếu suy giảm sức đề kháng

Trẻ biếng ăn, chán ăn

Tình trạng trẻ biếng ăn, chán ăn trong thời gian dài có thể là biểu hiện của trẻ đề kháng kém. Lúc này, cơ thể bé hay mệt mỏi, dễ bị ốm và không muốn ăn bất cứ món gì mặc dù đó là món ưa thích của con.

Tuy nhiên, càng không ăn thì sức khỏe của bé càng suy giảm, bởi cơ thể không đủ năng lượng cho các hoạt động và phát triển bình thường. Mẹ cần tìm ra giải pháp giúp con cải thiện nhanh tình trạng này.

lợi khuẩn cho trẻ đề kháng kém

Trẻ có biểu hiện chán ăn, không muốn ăn khi hệ miễn dịch kém

Trẻ kém tiêu hóa

Sức đề kháng kém còn khiến nhiều trẻ gặp vấn đề với hệ tiêu hóa, kéo theo việc tiêu hóa kém, khả năng hấp thu của cơ thể giảm sút. Hệ miễn dịch đường ruột chiếm vai trò quan trọng quyết định tới đề kháng của cơ thể, vì vậy, nếu bé mắc những bệnh rối loạn tiêu hóa, đi ngoài phân sống, thiếu dinh dưỡng.. cũng khiến cho sức khỏe yếu đi nhiều.

lợi khuẩn cho trẻ đề kháng kém

Nâng cao sức khỏe đường ruột là cách tăng cường sức khỏe chung của cơ thể

Trẻ bị thương lâu lành

Theo các bác sĩ, chuyên gia y tế, nếu thời gian lành vết thương của con diễn ra chậm thì rất có khả năng đề kháng của trẻ đang bị suy giảm, sức đề kháng yếu kém. Đây là yếu tố đánh giá tình trạng sức khỏe của con khá chính xác.

lợi khuẩn cho trẻ đề kháng kém

Vết thương lâu lành hơn khi sức đề kháng của trẻ thấp

Những biện pháp tăng cường miễn dịch cho bé

Để cải thiện hệ miễn dịch của trẻ đề kháng kém, mẹ có thể tham khảo những biện pháp dưới đây:

  • Cho bé bú mẹ hoàn toàn trong ít nhất 6 tháng đầu tiên sau sinh
  • Điều chỉnh chế độ dinh dưỡng có đầy đủ các nhóm chất cần thiết cho sự phát triển của con
  • Tăng cường ăn nhiều rau củ và trái cây tươi để bổ sung vitamin và khoáng chất thiết yếu
  • Tránh xa các đồ ăn chế biến sẵn, dầu mỡ, đồ chiên rán, kẹo bánh nhiều đường..
  • Khuyến khích trẻ vận động nhiều hơn mỗi ngày, không nên ngồi hoặc nằm lì một chỗ
  • Cho bé tiêm chủng đầy đủ theo lịch
  • Khi bé bị ốm, nên cho con đi khám thay vì tự ý cho uống thuốc có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con
  • Bổ sung lợi khuẩn cho trẻ đề kháng kém giúp tăng cường sức khỏe bé

lợi khuẩn cho trẻ đề kháng kém

Cho bé bú hoàn toàn trong 6 tháng đầu sau sinh để nâng cao đề kháng cho con

Bổ sung lợi khuẩn cho trẻ đề kháng kém

Trong số những cách cải thiện hệ miễn dịch, bổ sung lợi khuẩn cho trẻ đề kháng kém là phương pháp nhiều bố mẹ tin dùng. Mẹ có thể thêm men vi sinh có chủng lợi khuẩn phù hợp vào chế độ ăn hàng ngày của trẻ, giúp con giải quyết nhanh những vấn đề liên quan đến hệ tiêu hóa, đồng thời cân bằng hệ vi sinh đường ruột, bảo vệ và giữ cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh, nhờ đó nâng cao sức khỏe của con.

Men lợi khuẩn giúp tăng cường hệ tiêu hóa – nơi quyết định 80% khả năng đề kháng của bé, từ đó, giúp bé có hệ miễn dịch khỏe hơn.

lợi khuẩn cho trẻ đề kháng kém

Men vi sinh bổ sung Probiotics cho trẻ

Bài viết trên đã giúp mẹ hiểu hơn về cách nâng cao hệ miễn dịch cho trẻ đề kháng kém, bố mẹ nên chú ý đến trẻ và phát hiện sớm những biểu hiện suy giảm đề kháng của con để có biện pháp xử lý kịp thời.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ