Bật mí cho mẹ 5 cách đơn giản giúp trẻ ăn uống ngon miệng hơn

Làm thế nào để trẻ ăn uống ngon miệng mà không cần phải ép luôn là vấn đề khiến bố mẹ trăn trở. Để giúp mẹ thuận lợi hơn trong quá trình cho trẻ ăn uống, cũng như kích thích sự thèm ăn cho bé, giúp bé hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng, bài viết dưới đây sẽ bật mí cho mẹ 5 cách đơn giản giúp trẻ ăn uống ngon miệng hơn!

Giúp trẻ ăn ngon: Mẹ nên nấu những món ăn bắt mắt, nhiều màu sắc 

Bật mí cho mẹ 5 cách đơn giản giúp trẻ ăn uống ngon miệng hơn

Chế biến những món ăn nhiều màu sắc hấp dẫn kích thích trẻ ăn ngon miệng.

Trẻ nhỏ thường bị hấp dẫn bởi những đồ vật nhiều màu sắc. Trong quá trình ăn uống cũng vậy, con thường có xu hướng thích ăn và ăn ngon miệng những món có thật nhiều màu sắc.

Vì vậy, để có thể kích thích trẻ ăn uống ngon miệng hơn, mẹ nên lựa chọn và thiết kế các món ăn có nhiều màu sắc Thay vì những món ăn được chế biến như bình thường, mẹ có thể sáng tạo hơn trong việc trang trí món ăn cho bé. Mẹ có thể trang trí món ăn cho bé theo nhiều kiểu dáng, hình thù, màu sắc khác nhau để tăng thêm thích thú cho trẻ. 

Thường xuyên làm mới thực đơn mỗi ngày của bé

 Bật mí cho mẹ 5 cách đơn giản giúp trẻ ăn uống ngon miệng hơn

Thường xuyên làm mới thực đơn mỗi ngày giúp con ăn ngon miệng hơn

Việc mẹ thường xuyên cho trẻ ăn lặp đi lặp lại một vài món ăn có thể khiến con bị ngán, nhàm chán đối với thức ăn từ đó khiến con giảm đi hứng thú ăn uống. Vậy nên, để giúp con ăn uống ngon miệng hơn, mẹ nên điều chỉnh và thiết kế một thực đơn phong phú, hay thay đổi những món ăn mới, ưu tiên chế biến những món ăn phù hợp với khẩu vị của trẻ.

Bên cạnh đó, mẹ cũng có thể thử lựa chọn và chế biến món ăn cùng các loại gia vị để tạo thêm mùi hương hấp dẫn như: phô mai, xí muội,…. Khi đó, trẻ sẽ hào hứng với bữa ăn và sẽ ăn ngon miệng hơn. 

Cho trẻ thường xuyên vận động

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thường xuyên được vận động sẽ giúp tiêu hao năng lượng toàn bộ cơ thể, kích thích các cơ quan hoạt động hiệu quả. Nhờ vậy trẻ sẽ rất nhanh chóng có cảm giác đói, sẽ ăn ngon miệng hơn.

Đặc biệt, trẻ vận động thường xuyên sẽ giúp quá trình tiêu hoá diễn ra suôn sẻ và nhanh hơn. Các triệu chứng rối loạn tiêu hoá như trẻ nhỏ bị táo bón, ợ hơi, khó tiêu nhờ vậy cũng được giảm thiểu và ngăn ngừa, giúp trẻ hấp thu tối ưu các chất dinh dưỡng, cơ thể phát ổn định và khỏe mạnh. Hệ miễn dịch của cơ thể từ đó cũng được củng cố, bảo vệ trẻ trước các căn bệnh.

Điều chỉnh thực đơn các món ăn dinh dưỡng

Để trẻ ăn uống ngon miệng, bố mẹ nên chú ý ưu tiên chất lượng món ăn hơn số lượng các bữa ăn của trẻ. Mẹ nên khéo léo điều chỉnh thực đơn thêm vào món ăn giàu chất dinh dưỡng để nạp cho trẻ nhiều năng lượng.

Bật mí cho mẹ 5 cách đơn giản giúp trẻ ăn uống ngon miệng hơn

Thêm các món ăn giàu chất dinh dưỡng để nạp cho trẻ nhiều năng lượng

Gợi ý cho mẹ một số món ngon giàu dinh dưỡng tốt cho trẻ:

  • Đối với những món loãng như súp, cháo hoặc các món xào, mẹ có thể thêm vào bơ, phô mai, kem để món ăn cho con được dậy mùi thơm, tăng độ béo ngậy và nhiều chất dinh dưỡng hơn.
  • Mẹ có thể cho thêm các loại hạt như đậu phộng, hạnh nhân, hạt dẻ,… vào các món ăn của con thêm phần hấp dẫn, vừa có thể cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, vừa kích thích cảm giác thèm ăn của con. Nếu mẹ lo ngại những loại hạt này khiến con bị hóc, bị nghẹn, mẹ có thể xay mịn và cho vào các loại đồ uống hoặc những món loãng như một loại thức ăn kèm. 
  • Đừng quên bổ sung thêm rau xanh, củ quả vào thực đơn hằng ngày của con nhằm hỗ trợ hệ tiêu hoá trẻ hoạt động tốt hơn. 

Kết hợp dùng thêm men vi sinh hỗ trợ tiêu hoá cho bé biếng ăn

Bật mí cho mẹ 5 cách đơn giản giúp trẻ ăn uống ngon miệng hơn

Cho trẻ uống men vi sinh hỗ trợ tăng cường tiêu hoá và hỗ trợ tăng sức đề kháng 

Để trẻ có thể ăn uống ngon miệng, mẹ cần đảm bảo hệ tiêu hoá của con hoạt động ổn định và khỏe mạnh. Đặc biệt với các bé biếng ăn, tiêu hóa kém, việc kịp thời chăm sóc và tăng cường tiêu hóa cho con là điều cần thiết các mẹ cần lưu tâm.

Hiện nay, bổ sung men vi sinh hỗ trợ tiêu hóa hằng ngày cho con là một giải pháp giúp hỗ trợ tăng cường tiêu hóa và hỗ trợ đề kháng cho con được nhiều ba mẹ tin chọn. Việc tăng cường hàm lượng lợi khuẩn dồi dào cho bé giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, ngăn ngừa sự phát triển của các hại khuẩn, giúp các cơ quan của hệ tiêu hoá hoạt động nhịp nhàng hơn.

Nhờ đó, tạo tiền đề giúp trẻ tiêu hoá khoẻ, hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt hơn, ăn uống cũng ngon miệng hơn, hệ miễn dịch của trẻ nhờ đó cũng được tăng cường hơn, con thêm khỏe mạnh và phát triển ổn định hơn.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ