10 lợi ích khi trẻ bổ sung lợi khuẩn trong giai đoạn sơ sinh

Bổ sung lợi khuẩn trong những ngày đầu đời giúp bé nâng cao sức khỏe và hỗ trợ quá trình phát triển toàn diện tốt nhất. Chúng ta có thể thống kê được 10 lợi ích khi trẻ bổ sung lợi khuẩn trong giai đoạn sơ sinh. Cụ thể như sau:

10 lợi ích khi trẻ bổ sung lợi khuẩn trong giai đoạn sơ sinh

1. Tạo hàng rào miễn dịch

Trong đường ruột có khoảng 100.000 tỉ vi khuẩn. Khi khỏe mạnh hệ vi sinh đường ruột có 85% lợi khuẩn và 15% hại khuẩn. Trong quá trình cạnh tranh vị trí bám dính trên thành ruột lợi khuẩn đã tiết ra 1 lớp dịch nhày tạo thành 1 hàng rào miễn dịch ngăn không cho hại khuẩn bám dính lên đó, khiến hại khuẩn mất địa bàn cư trú và không thể gây bệnh.

10 lợi ích khi trẻ bổ sung lợi khuẩn trong giai đoạn sơ sinh

Bổ sung lợi khuẩn cho trẻ để tạo hàng rào miễn dịch

2. Loại bỏ hại khuẩn

Lợi khuẩn cạnh tranh dinh dưỡng, chỗ khu trú khiến hại khuẩn không thể sinh sôi. Đồng thời lợi khuẩn còn có khả năng thúc đẩy đáp ứng miễn dịch tăng cường tiết IgA, giảm tiết độc tố và giảm độc lực của độc tố mà hại khuẩn tiết ra. Lợi khuẩn cũng có khả năng tiết axit, giảm độ pH trong hệ tiêu hóa, tiêu diệt hại khuẩn trong đường ruột.

3. Tăng sức đề kháng cho trẻ

80% tế bào miễn dịch nằm trong đường ruột, bổ sung lợi khuẩn cho trẻ sơ sinhlà cách để tăng cường khả năng tiêu hóa và miễn dịch cho trẻ đồng thời. Nhờ đó khả năng đề kháng của trẻ cũng tăng lên, giảm nguy cơ hại khuẩn xâm nhập và gây bệnh và giảm đến 80% nguy cơ bị nhiễm trùng cho trẻ.

10 lợi ích khi trẻ bổ sung lợi khuẩn trong giai đoạn sơ sinh

Sản phẩm bổ sung Probiotic, hỗ trợ tăng sức đề kháng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

4. Tăng cường khả năng hấp thụ dinh dưỡng

Bổ sung probiotic cho trẻ sơ sinh là cách kích thích hệ tiêu hóa của trẻ tiết nhiều enzyme hơn. Từ đó khả năng phân hủy, chuyển hóa và hấp thụ dinh dưỡng cũng được tăng cường hiệu quả. Đặc biệt, trẻ mắc chứng bất dung nạp lactose, dị ứng đạm sữa bò cũng được cải thiện khả năng hấp thụ các dưỡng chất này, giảm các triệu chứng và mức độ dị ứng cho trẻ.

5. Giúp trẻ ăn ngon miệng, hết biếng ăn

Không chỉ kích thích tiết enzyme, tăng cường khả năng tiêu hóa, bổ sung probiotic cho trẻ sơ sinh còn giúp nhu động ruột của trẻ hoạt động tích cực hơn, thức ăn được di chuyển ổn định, nhịp nhàng, xử lý nhanh chóng. Nhờ đó bé có cảm giác ăn ngon miệng hơn, cải thiện tình trạng biếng ăn, bỏ bữa.

10 lợi ích khi trẻ bổ sung lợi khuẩn trong giai đoạn sơ sinh

Tăng cường khả năng hấp thụ dinh dưỡng nhờ bổ sung lợi khuẩn

6. Giúp trẻ ngủ ngon, giảm hiện tượng khóc dạ đề

Có mối liên hệ mật thiết giữa hệ tiêu hóa và hệ thần kinh. Khi hệ vi sinh đường ruột cân bằng, các hormone hạnh phúc như dopamine, serotonin, melatonin, cortisol được kích thích tăng trưởng, mang lại cho bé giấc ngủ ngon, tinh thần phấn chấn, cải thiện tình trạng khóc dạ đề ở bé sơ sinh rất hiệu quả.

7. Cải thiện các triệu chứng rối loạn tiêu hóa

Trẻ bị rối loạn tiêu hóa có các triệu chứng tiêu chảy, táo bón, chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu, nôn trớ, sống phân, đi ngoài phân có máu hoặc dịch nhầy. Lactobacillus rhamnosus chủng GG được đánh giá là chúng lợi khuẩn giúp cải thiện nhanh các triệu chứng rối loạn tiêu hóa do nhiễm khuẩn hoặc do sử dụng kháng sinh dài ngày. Qua hơn 800 nghiên cứu khoa học L. Rhamnosus được khẳng định là đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn của một chủng lợi khuẩn lý tưởng, cải thiện nhanh các triệu chứng rối loạn tiêu hóa ở trẻ sơ sinh.

8. Phục hồi tổn thương cho niêm mạc ruột

Lợi khuẩn tăng cường khả năng bao bọc niêm mạc ruột, khả năng chống thấm nhờ tiết mucin (một lớp chất nhầy bào vệ), globulin A và một số yếu tố sinh học khác. Nhờ đó những tổn thương do độc tố mà hại khuẩn tiết ra được phục hồi nhanh chóng hơn.

10 lợi ích khi trẻ bổ sung lợi khuẩn trong giai đoạn sơ sinh

Uống men vi sinh bổ sung lợi khuẩn tăng khả năng phục hồi tổn thương cho niêm mạc ruột

9. Giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính

Hệ vi sinh đường ruột cân bằng có tác dụng ngăn ngừa các bệnh mãn tính ở trẻ sơ sinh :

 • Viêm phế quản co thắt
 • Viêm đường hô hấp cấp
 • Viêm phổi mãn tính
 • Viêm đường tiết niệu
 • Viêm ruột hoại tử
 • Viêm dạ dày, tá tràng

10. Giúp hệ vi sinh đường ruột khỏe mạnh, cân bằng

Men vi sinh bổ sung lợi khuẩn số lượng lớn (tối thiểu 1 tỉ CFU lợi khuẩn trong mỗi liều uống). Nhờ đó hệ vi sinh đường ruột nhanh chóng đạt tỉ lệ cân bằng. Nhờ đó các chức năng của đường ruột, các tổ chức cơ quan cũng được nhanh chóng hoàn thiện. Đồng thời đây cũng là giải pháp chống lại sự xâm nhập của tác nhân gây bệnh vào cơ thể hiệu quả, hỗ trợ bé phát triển khỏe mạnh, toàn diện.

Mẹ nên chọn men vi sinh bổ sung lợi khuẩn nào cho bé?

L. Rhamnosus đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của một chủng lợi khuẩn lý tưởng

L. Rhamnosus đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của một chủng lợi khuẩn lý tưởng như:

 • Có khả năng kháng axit dạ dày và dịch mật, di chuyển an toàn xuống ruột non.
 • Có khả năng cấy ghép liên tục vào tế bào biểu mô ruột
 • Khu trú trong đường ruột và tiết kháng chất chống lại vi khuẩn có hại
 • Có tốc độ phát triển nhanh
 • Có lợi cho sức khỏe

Trẻ sơ sinh có khả năng nhai nuốt hạn chế, mẹ nên chọn men vi sinh bổ sung chủng lợi khuẩn L. Rhamnosus dạng giọt vừa dễ bảo quản lại thuận tiện sử dụng. Mẹ cũng có thể dễ dàng kiểm soát chính xác liều lượng cần thiết cho bé, giúp bé sử dụng vừa đúng liều lượng cần thiết, tối ưu hiệu quả bổ sung lợi khuẩn.

Trên đây là 10 lợi ích khi trẻ bổ sung lợi khuẩn mà chúng tôi đã tổng hợp lại được. Ngoài ra còn có một số lợi ích khác của bổ sung lợi khuẩn như ngăn ngừa nguy cơ sâu răng, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, kiểm soát cân nặng chống béo phì,… Tuy nhiên đây là nwhnxg lợi ích chưa được nghiên cứu đầy đủ.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Zalo
  fb
  Điện thoại tư vấn
  Giao hàng tận nhà